Trận đấu ngày thứ 22/11 là một cuộc hủy diệt của Boba Marines trước Saigon Đại Bình khi họ kết thúc trận đấu với tỷ số 35-2. Tuy nhiên, điểm nhấn đáng chú ý nhất của trận là lần đầu tiên Junie đem vị tướng Sion được làm lại ra thi đấu ở vị trí Hỗ trợ và cú Pentakill thứ 3 trong 3 trận liên tiếp của Archie. Đây thực sự là một thành tích vô cùng tuyệt vời của anh chàng “Muội mập” này.

Tuy nhiên, bước sang trận đấu ngày 23/11, có vẻ như con bài Sion hỗ trợ của Junie không còn đủ sức để gây bất ngờ cho đối thủ Hanoi Sky Red nữa. Bằng chứng là Boba Marines đã có một trận đấu vô cùng vất vả trước đối thủ đến từ thủ đô Hà Nội. Tuy nhiên, họ vẫn là đội giành chiến thắng cuối cùng mặc dù Archie không có được Pentakill thứ 4 liên tiếp cho bản thân.

Saigon Fantastic Five tiếp tục mạch bất bại

Sau 4 vòng thi đấu, chỉ còn 2 đội là chưa từng để thua là Boba Marines và Saigon Fantastic Five.

Nếu như Boba Marines thích gây bất ngờ cho khán giả bằng các lựa chọn lạ mắt cùng lối chơi phóng khoáng thì Saigon Fantastic Five lại khiến khán giả choáng ngợp bởi lối chơi trưởng thành hơn, chiến thuật hơn và là đội chủ động áp đặt thế cục của trận đấu.

Saigon Fantastic Five bắt đầu tuần thi đấu được dự đoán là “nhiều khó khăn” với đối thủ Hanoi Full Louis. Tuy nhiên, đội tuyển đến từ thành phố Hồ Chí Minh không quá khó để điều khiển thế trận theo ý đồ riêng với việc chủ động cướp rừng và đổi đường từ sớm, sau đó đẩy trụ nhanh để kiểm soát bản đồ. HFL hoàn toàn lúng túng trong việc phản kháng và để mất hoàn toàn thế trận vào tay đối phương.

Trận đấu tiếp theo với ASUS Fate, Saigon Fantastic Five tiếp tục bộc lộ sức mạnh áp đảo cùng nhãn quan chiến thuật đang ngày một tiến bộ khi kiểm soát các mục tiêu lớn như Rồng và Trụ rất hiệu quả. Hai chủ lực của SF5 là Minas và Optimus thay nhau tỏa sáng đem về chiến thắng với sự áp đảo về mặt thế trận.

Các đội tuyển còn lại

Saigon Jokers tiếp tục có một tuần thi đấu với thành tích 1 thắng 1 thua như tuần trước khi Nixwater vẫn trung thành với lựa chọn Urgot đường trên mặc dù độ hiệu quả thực sự vẫn chưa được chứng minh.

2 chú “ngựa ô” của tuần thi đấu đầu tiên là Zotac 269 và Đà Nẵng Elements đã nhận phải thất bại ở tuần thi đấu thứ 2 trong khi đội tuyển nổi tiếng vì khởi đầu chậm chạp là Hanoi Dragons lại bất ngờ đứng đồng hạng 3 cùng 2 đội tuyển nói trên và ASUS Fate với 9 điểm sau 2 tuần.

Đứng ở giữa bảng xếp hạng với 6 điểm sau 2 tuần thi đấu là Hanoi Full Louis, Saigon Jokers, Zotac DClub và An Phát Ultimate. Tuy nhiên, cơ hội vẫn còn rất nhiều dành cho họ vẫn ở các tuần thi đấu tiếp theo.

Vikings và Skyred là 2 đội tuyển duy nhất vẫn chưa có được bất cứ chiến thắng nào sau 2 tuần thi đấu và đang chia nhau 2 vị trí cuối bảng xếp hạng.

ML