mùa xuân

Cập nhập tin tức mùa xuân

Xuân về đẹp tựa tranh vẽ tại các đại học lừng danh thế giới

Các trường đại học (ĐH) phương Tây không chỉ đáng ngưỡng mộ bởi chất lượng đào tạo, còn mang vẻ đẹp khiến nhiều người không khỏi nao lòng.

Nhớ mùa bầu trổ quả, bát canh mát lịm trưa hè

Ngày còn nhỏ sống ở làng quê, cứ mỗi độ ăn Tết xong, tôi lại thấy bà nội mang những hạt bầu giống trồng trên mảnh vườn phía trước sân.

Sắc xuân rực rỡ tuyệt đẹp ở những điểm du lịch nổi tiếng nhất thế giới

Mùa xuân khẽ khàng về trên muôn hoa và nhuộm lên đất trời của hành tinh xanh một màu sắc tươi tắn và rực rỡ. Từ khắp nơi trên thế giới, người ta háo hức đón mừng mùa xuân ngọt ngào của một năm mới đến.

Bất chợt...

Một thu xưa nở muộn giữa xuân này/ Chùm sầu đông dịu nhẹ mây ngàn say…

Gió Xuân

Không chỉ là người lái đò tận tâm, chị Thùy Dương cũng bén duyên với nghệ thuật và gặt hái nhiều thành công. Tác phẩm mới của chị là những lời thơ dịu dàng, ấm áp của mùa xuân yêu thương.

Ươm xuân

Từ Châu Âu, Tết vẫn rộn ràng với người Việt xa quê. Trần Thảo Vy nói về Tết như một sự chiêm nghiệm, một triết lý về con người...

Xuân kỷ niệm

Mùa xuân bắt đầu một năm mới, cũng là khoảng thời gian hoài niệm về những chuyện đã qua.

Hướng về quê

Tết đến, xuân về, những người con xa xứ lại nôn nao nhớ về quê cha đất mẹ..

Về đi con!

Cứ mỗi khi Tết đến xuân về, nỗi nhớ về những đứa con nơi xa luôn khắc khoải trong lòng người mẹ. Quê hương dẫu còn nghèo nhưng vẫn đằm thắm tình người, tình thân...

BÊN ANH MÙA XUÂN

Ca sỹ Nguyễn Thùy Dương hiện là cô giáo dạy âm nhạc của 1 trưởng phổ thông ở Hà Nội. Chị có nhiều bài thơ được các nhạc sỹ tên tuổi phổ nhạc. Chị cũng tự phổ nhạc thơ của mình. 

GỌI MÙA

Bài thơ rực rỡ sắc màu mang âm hưởng tươi vui chào mừng mùa xuân đến.

CHÚC XUÂN 2021

Thi Ngọc Lan, hiện sống và viết tại Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Thơ chị là nguồn cảm hứng cho rất nhiều nhạc sỹ. Chị có hàng chục bài thơ đã được phổ nhạc. 

ĐỢI CHỜ MÙA XUÂN

Tác giả Đỗ Văn Xuân hiện đang công tác tại Trung tâm hội nhập KHCN quốc tế, Bộ Khoa học và Công nghệ. Anh đã có nhiều thơ đăng trên các báo Trung ương và Hà Nội.

Những trò chơi xuân khiến người già, trẻ nhỏ mê mẩn

Với 12 dân tộc cùng chung sống, Mường Lò (Văn Chấn - Yên Bái) không chỉ sở hữu danh thắng đẹp nức tiếng mà còn vô cùng hấp dẫn bởi tính văn hóa đa sắc. 

HÀ NỘI, ANH VÀ EM

Anh yêu dấu, em biết rằng anh nhớ/ Cũng như em, trân quý vô vàn/ Từng khoảnh khắc êm đềm ta có/ Cất thành thơ để bất tử chẳng tàn.

XUÂN

Kìa! Hương xuân dâng cao/ Giăng thơm đường đất nước/ Mắt xuân mọng đầy sao/ Xuân reo cùng em bước.

Việt Nam chúng ta có niềm tự hào và cảm hứng bất tận

 - Việt Nam là một nước nông nghiệp. Đó là một định nghĩa hay một định mệnh? Tất cả đều đúng hoặc không sai từ trăm năm trước, nhưng đã bắt đầu kém chính xác từ năm 2000, và không còn đúng khi đất nước vào xuân năm 2020.

XUÂN VỪA ĐẾN

Trời đã xuân, em ơi! xuân vừa đến/ Hãy vui lên cho đời thắm sắc hồng/ Em có thấy ngoài kia trời cao rộng/ Nắng bừng lên ngày mới buổi hừng đông

HƠI ẤM MÙA XUÂN

Gió hôn nhẹ mái tóc em ngát hương/ Nghiêng gót hài má em hồng/ Mình dìu nhau cùng đi mãi/ Cho mùa xuân tỏa khắp quyện hương yêu.

ĐƠN GIẢN CHỈ LÀ HẠNH PHÚC

Đơn giản, chỉ là hạnh phúc/ Trong veo chim hót bên thềm/ Có tiếng nứt chiều khẽ vọng/ Xác một nỗi buồn rơi êm.