Vạn Thần là một game online 2.5D thuộc thể loại MMORPG có đề tài huyền ảo được phát triển và vận hành bởi công ty Giant. Trò chơi lấy bối cảnh thời kỳ Tùy - Đường làm nền chính, kết hợp nhiều yếu tố thần bí trong văn hóa thần thoại Trung Quốc với các tình tiết mang đậm nét văn hóa võ hiệp. Sản phẩm này còn đánh dấu sự hợp tác phát triển giữa đội ngũ Chinh Đồ thuộc Giant và đội ngũ Kiếm Hiệp thuộc Kingsoft.

Trước mắt, trò chơi mở ra 6 nghề nghiệp lớn gồm Bách Hí Môn, Tiềm Long Hội, Thập Nhị Lầu, Vạn Linh Giáo, Thiên Sư Đạo và Bạch Mã Tông. Các nghề nghiệp trong game vẫn đi theo phong cách truyền thống với sự phân chia vai trò tanker, dps, healer, hơn nữa là không có tính năng chuyển nghiệp ở giai đoạn sau. Hệ thống tùy chỉnh nhân vật tương đối đơn giản với một vài sự lựa chọn về gương mặt, kiểu tóc và giới tính.
 
 
 
Vạn Thần sử dụng phong cách đồ họa 2.5D, không thể xoay camera 360 độ được, chất lượng ở tầm trung cao trong số những sản phẩm nội địa của Trung Quốc. Hệ thống trường cảnh và phụ bản được thiết kế khá tốt, mang lại ấn tượng hoành tráng, bên cạnh đó thì một số hiệu ứng cao cấp như đổ bóng cũng có sự tỉ mỉ, ngữ âm của NPC  rất phong phú, qua đó có thể thấy được sự tận tâm của đội ngũ phát triển.
 
 
 
 
Hệ thống gameplay của Vạn Thần khá toàn diện, và có nét tương đồng với dòng game 2D Chinh Đồ. Người chơi có thể tham gia vào hàng loạt các hoạt động như săn thú, hộ tống, truyền đệ, thu thập, tìm kiếm …, điểm đáng tiếc là trò chơi còn hơi thiếu những nội dung thực mới mẻ để trải nghiệm. Gameplay hay nhất ở giai đoạn đầu là Phong Thần Chi Lộ, game thủ có thể khiêu chiến phụ bản này để kiếm được nhiều trang bị và danh hiệu.
 
 
 
 
Trong quá trình làm nhiệm vụ hay tham gia hoạt động hàng ngày, người chơi có thể tự do sử dụng tính năng khinh công, đây cũng là một nét đặc sắc của tựa game này. Nhân vật có thể thông qua phím SPACE để triển khai khinh công, cao nhất có thể nhảy liền 3 bước. Động tác khi thực hiện khinh công của từng nghề nghiệp đều rất đẹp và đầy tính mỹ thuật, tuy nhiên tính năng này chưa thực hoàn thiện và chưa được linh hoạt cho lắm.
 
.
 
 
Hệ thống chiến đấu của game là hình thức target với bộ thao tác chuột + bàn phím truyền thống. Để phù hợp với xu hướng hiện nay, trò chơi có hỗ trợ công năng auto treo máy rất tiện lợi, người chơi chỉ cần ấn phím Z, sau đó chỉ cần ngồi uống trà, ăn bánh và xem nhân vật độc diễn. Khi đánh quái, nhân vật có thể tùy cơ tung ra một số hành động và kỹ năng đặc biệt mang chút dáng vẻ của hệ thống QTE.
 
 
 
Trò chơi có hệ thống Thiên Thần Hạ Phàm dùng để cường hóa thuộc tính nhân vật, game thủ sẽ cần tiêu hao đạo cụ chỉ đỉnh và đạt đẳng cấp yêu cầu để sử dụng.
 
 
 
Ngoài ra, trò chơi còn có áp dụng tính năng phụ bản ngẫu nhiên tương đồng với seri Diablo, tuy nhiên vẫn chưa thực sự rõ ràng và mới chỉ ở mức thay đổi vài hệ thống cơ quan chứ không phải toàn bộ kết cấu phụ bản.
 
 
 
 
Tổng thể mà nói, Vạn Thần là một game online 2.5D có chất lượng khá tốt, trò chơi có nội dụng gameplay đa dạng, sở hữu nền tảng đồ họa ở tầm trung cao và rất mượt mà, có hộ trợ auto tiện lợi. Do trò chơi vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm nên còn tồn tại nhiều điểm cần được hoàn thiện hơn nữa ví như tinh năng khinh công, hệ thống phụ bản ngẫu nhiên.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Theo Trí Thức Trẻ