Top 10 đại học về tỷ lệ sinh viên có việc làm tốt nhất thế giới

Bảng xếp hạng về khả năng làm việc sau đại học của QS năm 2022 cho thấy, Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) tiếp tục dẫn đầu thế giới.

Khi thế giới bắt đầu phục hồi sau tác động của đại dịch Covid-19, việc sinh viên tốt nghiệp với các kỹ năng và phẩm chất phù hợp theo yêu cầu của các tuyển dụng được cho là quan trọng hơn bao giờ hết.

Mới đây, tổ chức Quacquarelli Symonds (QS) đã đưa ra bảng xếp hạng về khả năng làm việc sau đại học của 550 trường đại học hàng đầu, dựa trên 5 yếu tố chính, gồm: quan hệ đối tác với nhà tuyển dụng, tỉ lệ có việc làm của sinh viên tốt nghiệp, danh tiếng đối với nhà tuyển dụng, sự kết nối giữa nhà tuyển dụng và sinh viên và thành quả của các cựu sinh viên.

3 trường đại học của Mỹ tiếp tục dẫn đầu thế giới tại bảng xếp hạng này là Viện Công nghệ Massachusetts, sau đó là Đại học Stanford và Đại Học California, Los Angeles.

Ngoài ra, 2 trường đại học khác của Mỹ cũng nằm trong top 10 là Đại học Harvard (vị trí thứ 5) và Đại học Đại học Cornell (vị trí thứ 9).

Các trường đại học của Úc cũng đang nỗ lực trong việc tăng tỉ lệ sinh viên có việc làm chất lượng cao trên toàn cầu khi có 2 đại diện góp mặt trong top 10 thế giới. Đó là Đại học Sydney (vị trí thứ 4) và Đại học Melbourne (vị trí thứ 8).

Một nữ phát ngôn viên của Đại học Melbourne cho biết, các chương trình của trường đã và đang được hưởng lợi từ việc kết nối mạnh mẽ với các công ty, doanh nghiệp trong ngành và cơ hội kết nối với những cựu sinh viên. Từ đó, người học sẽ có nhiều hơn cơ hội ở những vị trí thực tập hấp dẫn. Trường này vẫn đang tiếp tục tăng cường, đẩy mạnh cơ hội kết nối đào tạo thông qua các mối quan hệ đối tác trong ngành.

Trong khi đó, các trường đại học ở Anh lại vắng mặt đáng kể trong top 10 này. Đại học Oxford là ngôi trường duy nhất của Vương quốc Anh góp mặt trong bảng xếp hạng với vị trí thứ 7.

Ông Ben Sowter, Giám đốc nghiên cứu của QS cho biết, các cơ sở giáo dục ở Úc dường như đang có hiệu suất tuyển dụng vượt trội hơn so với các trường đại học của Anh. Ngoài ra, những trường đại học ở châu Mỹ Latinh và châu Á cũng đang tập trung cho khía cạnh quan trọng này trong sứ mệnh của họ.

Cụ thể, ngoài các trường của Mỹ, Úc, Anh, Đại học Thanh Hoa của Trung Quốc cùng với Đại học Hồng Kông là những có sở giáo dục của Châu Á lọt vào top 10 thế giới.

Dưới đây là 10 trường đại học trên thế giới có nhiều sinh viên tốt nghiệp có việc làm nhất:

1. Viện Công nghệ Massachusetts (Mỹ)

2. Đại học Stanford (Mỹ)

3. Đại học California, Los Angeles (Mỹ)

4. Đại học Sydney (Úc)

5. Đại học Harvard (Mỹ)

6. Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc)

7. Đại học Oxford (Anh)

8. Đại học Melbourne (Úc)

9. Đại học Cornell (Mỹ)

10. Đại học Hồng Kông (Hồng Kông)

Thúy Nga

Trường đại học duy nhất ở Việt Nam có lĩnh vực lọt top 200 thế giới

Trường đại học duy nhất ở Việt Nam có lĩnh vực lọt top 200 thế giới

5 đại học Việt Nam gồm ĐH Quốc gia Hà Nội, ĐH Quốc gia TP.HCM, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, Trường ĐH Duy Tân, Trường ĐH Tôn Đức Thắng có 6 lĩnh vực lọt top thế giới, trong đó có lĩnh vực xếp hạng 176 – 200.

tin nổi bật

Chú ý tính liêm chính khoa học trong xét giáo sư, phó giáo sư năm 2022

Hội đồng giáo sư các cấp năm 2022 được đề nghị thẩm định kỹ đối với những hồ sơ ứng viên có ý kiến phản ánh của xã hội về chất lượng công trình khoa học, chất lượng tạp chí.

3 điểm mới tuyển sinh các trường Y Dược năm 2022

Các trường Y Dược như ĐH Y Hà Nội, Y khoa Phạm Ngọc Thạch, ĐH Y Dược TP.HCM, ĐH Dược Hà Nội… vẫn dành phần lớn chỉ tiêu cho phương thức xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT. Điều này giúp nhiều sinh viên an tâm hơn trong kì thi lần này.

VTC Academy hợp tác tuyển dụng với Ladipage, CoWell và BAP Software

Lễ ký kết hợp tác giữa VTC Academy và các doanh nghiệp LadiPage, Co-Well và BAP Software đánh dấu thỏa thuận về đào tạo và cung ứng nhân sự ngành Digital Marketing, Thiết kế và Công nghệ thông tin, đảm bảo việc làm cho học viên sau khi ra trường.

Những lỗi khiến thí sinh vi phạm quy chế thi tốt nghiệp đáng tiếc

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ cho biết, có những thí sinh rất xuất sắc nhưng vì bất cẩn đã vi phạm quy chế thi, để lại hậu quả rất đáng tiếc. Bên cạnh đó, ngày càng có nhiều thiết bị gian lận công nghệ cao khiến giám thị khó phát hiện.

Kinh nghiệm đạt 8.0 IELTS và HSK6 của Nam vương Ngoại thương

Sau nhiều vòng thi, Nguyễn Đức Minh (2002, Hà Nội) đã trở thành Nam vương Ngoại thương 2022. Nam sinh sở hữu thành tích nổi trội khi đạt IELTS 8.0 ngay lần thi đầu tiên cùng chứng chỉ HSK 6.

Nhiều hiệu trưởng, hiệu phó ở Quảng Bình không có quyết định tuyển dụng

Trong 62 trường hợp được xác định có sai phạm trong công tác tuyển dụng, có người đang giữ chức vụ hiệu trưởng, phó hiệu trưởng ở các trường học và quản lý các đơn vị.

Điểm chuẩn học bạ ĐH Cần Thơ cao nhất là 29,25

Chiều 30/6, Trường Đại học Cần Thơ công bố điểm chuẩn các ngành xét tuyển điểm học bạ THPT, cao nhất là 29,25 điểm.

Điểm chuẩn 2 phương thức xét tuyển của ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM

Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐH Quốc gia TP.HCM có điểm trúng tuyển bằng phương thức Đánh giá Năng lực cao nhất ở ngành Truyền thông đa phương tiện.

Mùa hè kết nối và khơi mở yêu thương cùng VUS Amazing Running Day 2022

Ngày 28/06, sự kiện VUS Amazing Running Day đã chính thức diễn ra, đánh dấu một mùa hè 2022 thật bùng nổ cho các gia đình tại TP.HCM và khu vực với nhiều trải nghiệm ngoại khóa sống động.

Văn hóa công sở độc hại khiến nhân viên muốn bỏ việc

Một công sở mà nhân viên xin nghỉ việc liên tục đôi khi không phải vì đặc thù "đào thải nhanh" của ngành. CareerBuilder chỉ ra đặc điểm của những công sở khiến nhân viên sớm dứt áo ra đi.

Điểm chuẩn học bạ ĐH Bách khoa Đà Nẵng cao nhất là 28,75

Trường ĐH Bách khoa - ĐH Đà Nẵng vừa công bố điểm chuẩn trúng tuyển có điều kiện theo phương thức xét học bạ, với mức điểm ngành cao nhất lên tới 28,75.

Trường đại học hiện đại trong lòng di sản từ thế kỉ 13

Sau nhiều lần cải tạo và tu sửa, tòa nhà Tu viện Santa Cruz la Real đã trở thành Khuôn viên Segovia của Đại học IE (Tây Ban Nha). Đây là thành phố lịch sử với nhiều công trình được được UNESCO công nhận là Di sản thế giới từ năm 1985.

Công bố điểm thi và điểm chuẩn vào lớp 6 trường chuyên Trần Đại Nghĩa

Trưa nay (30/6), Sở GD-ĐT TP.HCM công bố điểm thi và điểm chuẩn vào lớp 6 Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa năm học 2022-2023.

5 chiến lược giúp doanh nghiệp giữ chân nhân tài

Một nhân viên chỉ mất 30 ngày để bỏ việc, thậm chí ngắn hơn nếu họ có lý do hợp lý. Nhưng để tìm được nhân sự “đặt vừa” chỗ trống đó lại mất nhiều thời gian, công sức và chi phí hơn.

Thêm 2 trường thành viên ĐH Quốc gia TP.HCM công bố điểm chuẩn

Trường ĐH Khoa học tự nhiên và Trường ĐH Công nghệ thông tin - ĐH Quốc gia TP.HCM vừa công bố điểm chuẩn năm 2022 theo phương thức ưu tiên xét tuyển và xét điểm thi đánh giá năng lực.