xếp hạng đại học

Cập nhập tin tức xếp hạng đại học

Nhiều đại học ở Việt Nam tăng hạng trên top thế giới

6 đại học Việt Nam lọt vào bảng xếp hạng đại học thế giới năm 2025 của QS, trong đó, có trường lọt top 500 và một trường lần đầu tiên được xếp hạng trong bảng này.

Các trường đại học có cần ‘chạy đua’ vào bảng xếp hạng thế giới?

Theo nghiên cứu viên Ngô Tiến Nhật, xếp hạng đại học chỉ là một phương pháp đối sánh chất lượng giáo dục, từ đó các trường biết mình đang đứng ở đâu. Việc chạy đua, phát triển nóng để lọt top sẽ đem lại nhiều hệ lụy lâu dài.

Đại học Việt Nam tụt bậc trên bảng xếp hạng quốc tế

Trong số 6 cơ sở giáo dục Việt Nam lọt vào bảng xếp hạng đại học thế giới, có 3 trường ‘tụt hạng’ so với năm ngoái.

Một trường Việt Nam lọt top 100 ĐH tốt nhất châu Á năm 2023

Việt Nam có 1 đại diện lọt vào top 100 các trường đại học tốt nhất châu Á năm 2023, theo bảng xếp hạng của Times Higher Education (THE).

Nhóm xếp hạng đại học Việt Nam lên tiếng về sự thiếu minh bạch khi xếp hạng

Ông Nguyễn Vinh San, Đơn vị Đo lường và Đánh giá trong giáo dục, Trường ĐH Sư Phạm (Đại học Đà Nẵng), thành viên nhóm xếp hạng đại học Việt Nam, chia sẻ nhóm nhận được các ý kiến chưa ủng hộ hoặc nghi ngại về chất lượng của bảng xếp hạng.

Tại sao chỉ một số ĐH Việt Nam tham gia cuộc chơi xếp hạng quốc tế?

Theo TS Lê Văn Út, xếp hạng của các đại học Việt Nam trên các bảng xếp hạng uy tín của thế giới là khá khả quan và có tiến triển tốt. Tuyển sinh và giáo dục là vấn đề sống còn của đại học nhưng để được xếp hạng thì phải có mục tiêu, chiến lược

“Để được xếp hạng đại học thì không thể thiếu tiền”

Theo TS Lê Văn Út, khi xếp hạng đại học sẽ có trường cao, trường thấp. Còn để có một đại học được xếp hạng thì không thể thiếu tiền cũng như các điều kiện về con người và chiến lược.

“Chẳng có bảng xếp hạng đại học nào đáng tin cậy”

Theo GS Nguyễn Văn Tuấn, Giám đốc Trung tâm Công nghệ y tế thuộc ĐH Kỹ thuật Sydney (Úc), việc các trường đại học nổi tiếng, chất lượng đào tạo được xã hội thừa nhận nhưng có thứ hạng tương đối thấp là thường tình.

Phải xếp hạng đại học vì 'cuộc chiến' tuyển sinh

Theo các nhà nghiên cứu, một trong những lý do đến nay Việt Nam mới thực hiện xếp hạng đại học là đã hội đủ các điều kiện về dữ liệu thông tin. Mặt khác, nếu không xếp hạng, các trường đại học sẽ bị thua trong cuộc chiến tuyển sinh ngày càng gay gắt.

Loay hoay xếp hạng đại học Việt Nam

Xếp hạng các trường đại học Việt Nam là câu chuyện được một số tổ chức quan tâm. Theo giới chuyên gia, đến nay chưa có bảng xếp hạng nào đảm bảo đánh giá tổng thể.

4 đại học Việt Nam thăng hạng trong bảng xếp hạng châu Á 2023

Nhiều trường đại học của Việt Nam đã thăng hạng trong bảng xếp hạng châu Á do Quacquarelli Symonds vừa công bố.

Đại học của Việt Nam xếp hạng 365 thế giới về cơ hội việc làm sau tốt nghiệp

ĐH Quốc gia Hà Nội, ĐH Quốc gia TP.HCM và Trường ĐH Tôn Đức Thắng có mặt trong bảng xếp hạng các đại học bền vững toàn cầu (QS Sustainability 2023) do QS vừa công bố.

3 đại học Việt Nam lọt top 1.000 trường tốt nhất thế giới năm 2023

Tổ chức giáo dục Quacquarelli Symonds (Anh) vừa công bố bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất thế giới năm 2023. Việt Nam có 3 đại diện nằm trong top 801-1.000, gồm Trường ĐH Duy Tân (Đà Nẵng), ĐH Quốc gia TP.HCM và ĐH Quốc gia Hà Nội.

Top 10 đại học đào tạo Y khoa tốt nhất thế giới 2022

Bảng xếp hạng QS ranking đã xếp hạng trường Y khoa Harvard (Mỹ) đứng đầu thế giới trong lĩnh vực đào tạo Y khoa với điểm số 99,5.

Top 10 đại học có tỉ lệ việc làm cao nhất

Bảng xếp hạng các đại học QS Ranking đã đưa ra top trường đại học có tỉ lệ sinh viên có việc làm cao nhất thế giới năm 2022, trong đó có 3 đại diện đến từ Châu Á.

11 trường đại học Việt Nam vào bảng xếp hạng châu Á

11 cơ sở giáo dục Việt Nam vừa lọt vào bảng xếp hạng các trường đại học châu Á, theo kết quả xếp hạng của Tổ chức Quacquarelli Symonds (QS AUR) ngày 2/11.

Top 10 đại học về tỷ lệ sinh viên có việc làm tốt nhất thế giới

Bảng xếp hạng về khả năng làm việc sau đại học của QS năm 2022 cho thấy, Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) tiếp tục dẫn đầu thế giới.

Hai đại học Việt Nam vào top 1.000 đại học tốt nhất thế giới năm 2022

Sáng nay (9/6), tổ chức xếp hạng QS (Anh) công bố bảng xếp hạng đại học lớn nhất từ trước tới nay với 1.300 trường tham gia. Việt Nam có hai đại diện trong top 801 – 1000 là ĐH Quốc gia Hà Nội và ĐH Quốc gia TP.HCM.

Ba trường đại học VN vào top ĐH hàng đầu ở các nền kinh tế mới nổi

Trong danh sách 500 trường đại học hàng đầu ở các nền kinh tế mới nổi được Times Higher Education (THE) công bố mới đây, Việt Nam có 3 đại diện là ĐH Quốc gia Hà Nội, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội và ĐH Quốc gia TP.HCM.

Thêm 3 trường ĐH Việt Nam lần đầu xuất hiện trong top hàng đầu châu Á

Trường ĐH Sư phạm Hà Nội, Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM, Trường ĐH Kinh tế TP.HCM là 3 cái tên mới mẻ trong số 11 cơ sở giáo dục đại học của Việt Nam được Tổ chức giáo dục QS (Anh) đánh giá là tốt nhất trong toàn châu Á.