Top 10 thành phố đắt đỏ nhất thế giới

Tokyo tiếp tục giữ vững ngôi vị quán quân trong top 10 thành phố đắt đỏ nhất thế giới. Trong khi đó New York bị đánh tụt hạng và không có cơ hội lọt vào top 30.
Tokyo tiếp tục giữ vững ngôi vị quán quân trong top 10 thành phố đắt đỏ nhất thế giới. Trong khi đó New York bị đánh tụt hạng và không có cơ hội lọt vào top 30.

TIN BÀI KHÁC:

Dưới đây là top 10 thành phố đắt đỏ nhất thế giới theo kết quả khảo sát trên 400 thành p hố lớn do Công ty nguồn nhân lực toàn cầu ECA thực hiện:

1. Tokyo, Nhật Bản

Bữa ăn trưa nhanh: 20,8 USD

1 chai bia tại quán: 20,56 USD

1kg gạo: 9,8USD

Vé xem phim: 23,80 USD.

Mặc dù chỉ số giá tiêu dùng ở Tokyo đã giảm kể từ năm 2009, nhưng sức mạnh của đồng Yên đã giúp Tokyo giữ vững vị trí số 1 trên bảng xếp hạng năm nay. Mức giá thuê nhà trung bình cho một căn hộ 2 phòng ngủ ở Tokyo là khoảng 4.352 USD (giá thời điểm tháng 9/2009).


2. Oslo, Na Uy

Bữa ăn trưa nhanh: 45,20 USD

1 chai bia tại quán: 13,18 USD

1kg gạo: 6,10 USD

Vé xem phim: 18,80 USD

Thủ đô của Na Uy là một trung tâm thương mại, tài chính, tàu bè và là nơi có Sở giao dịch chứng khoán Oslo. Oslo cũng nằm trong số những thành phố đắt nhất thế giới trong nhiều năm.

3. Nagoya, Nhật Bản

Bữa ăn trưa nhanh: 19 USD

1 cốc bia: 12,83 USD

1kg gạo: 8,5 USD

Vé xem phim: 21,80 USD

Nagoya là một trong những trung tâm công nghiệp, công nghệ và nổi tiếng về chất lượng sống cao và chi phí kinh doanh cạnh tranh – theo cơ quan thương mại Mỹ. Không giống như những thành phố lớn khác của Nhật Bản, Nagoya không bị ảnh hưởng nhiều của suy thoái kinh tế toàn cầu và vẫn duy trì được tăng trưởng mạnh.


4. Stavanger, Na Uy

Bữa ăn trưa nhanh: 32,30 USD

1 chai bia tại quán: 12,83 USD

1kg gạo: 5,7 USD

Vé xem phim: 17,30 USD

Stavanger ban đầu chỉ là một cộng đồng ngư dân cho tới những năm 60 của thể kỷ trước khi dầu được phát hiện ở Biển Bắc thì nó nhanh chóng trở thành một thành phố lớn của Na Uy.


5. Yokohama, Nhật Bản

Bữa ăn trưa nhanh: 16,90 USD

1 chai bia tại quán: 6,59 USD

1kg gạo: 4,20 USD

Vé xem phim: 21,70 USD

Là thành phố lớn thứ 2 Nhật Bản sau Tokyo, Yokohama cách Tokyo không xa bằng được xe lửa. Thành phố cảng hiện đang tập trung hơn 300 công ty công nghệ thông tin và có nền công nghệ sinh học phát triển. 9 quận tại thành phố này đều tập trung sản xuất xe hơi và các phụ tùng xe hơi.

6. Zurich, Thụy Sĩ

Bữa ăn trưa nhanh: 32,90 USD

1 chai bia tại quán: 3,70 USD

1kg gạo: 3,70 USD

Vé xem phim: 19,60 USD

Các lĩnh vực tài chính là một phần quan trọng của nền kinh tế ở Zurich. Đây được xem là thành phố của các sở giao dịch chứng khoán. Mercer đã từng xếp thành phố này là thành phố có chất lượng cuộc sống cao thứ 2 trên thế giới năm 2010.

7. Luanda, Angola

Bữa ăn trưa nhanh: 52,4 USD

1 chai bia tại quán: 6,62 USD

1kg gạo: 4,60 USD

Vé xem phim: 13,90 USD

Luanda là thành phố đắt đỏ nhất thế giới theo xếp hạng của ECA năm 2009. Năm ngoái, nó đã trượt xuống vị trí thứ 3 và năm nay tiếp tục tụt xuống vị trí thứ 7 do ảnh hưởng từ sự trượt giá của đồng Kwanza và do tỷ lệ đói nghèo cao.

8. Geneva, Thụy Sỹ

Bữa ăn trưa nhanh: 33,70 USD

1 chai bia tại quán: 9,12 USD

1kg gạo: 4,70 USD

Vé xem phim: 19,20 USD

Geneva thực sự là một thành phố toàn cầu, nơi quy tụ của các tổ chức quốc tế như Liên hợp quốc, Chữ thập đỏ. Đây là trung tâm của ngân hàng, công nghệ, các cơ quan chính phủ. Geneva thu hút nhiều chuyên gia cũng như khách du lịch. Năm 2010, Geneva được xếp hạng là thành phố có chất lượng cuộc sống tốt thứ 3 thế giới theo xếp hạng của Mercer.


9. Kobe, Nhật

Bữa ăn trưa nhanh: 15,60 USD

1 chai bia tại quán: 8,69 USD

1kg gạo: 9,30 USD

Vé xem phim: 20,80 USD

Kobe là một trong những cảng biển tấp nập nhất Nhật Bản và là trung tâm sản xuất đồ gia dụng, thực phẩm, thiết bị vận tải. Thành phố này cung cấp nhiều loại món ăn khác nhau chứ không riêng gì đặc sản thịt bò Kobe cao cấp.


10. Bern, Thụy Sỹ

Bữa ăn trưa nhanh: 28,80 USD

1 chai bia tại quán: 7,46 USD

1kg gạo: 4,70 USD

Vé xem phim: 19,10 USD

Thủ đô Bern là nơi tập trung các cơ quan chính phủ, ngành kĩ thuật công nghiệp, công nghiệp chính xác cũng như là nơi sản xuất đồng hồ, các thiết bị trong y tế, công nghệ thông tin, ô tô.


Top 10 thành phố đắt đỏ nhất thế giới năm 2010

1. Tokyo, Nhật Bản

2.Oslo, Na Uy

3: Luanda, Angola

4. Nagoya, Nhật Bản

5. Yokohama, Nhật Bản

6. Stavanger, Nauy

7. Kobe, Nhật Bản

8. Copenhagen, Đan Mạch

9. Geneva, Thụy Sỹ

10. Zurich, Thụy Sỹ


Thiên Thư (Theo Bloomberg BusinessWeek)

tin nổi bật

Gỡ ‘thẻ vàng’ IUU, Phó Thủ tướng yêu cầu mở đợt cao điểm kiểm tra

Để sớm gỡ “thẻ vàng” IUU, đồng thời chuẩn bị tốt cho việc tiếp, làm việc với Đoàn thanh tra của EC trong tháng 10 tới, Phó Thủ tướng yêu cầu mở đợt cao điểm kiểm tra.

VCCI đề xuất miễn toàn bộ thuế tiêu thụ đặc biệt với xăng

Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) góp ý với Bộ Tài chính xem xét nghiên cứu, đánh giá tác động của chính sách miễn giảm toàn bộ thuế tiêu thụ đặc biệt đối với mặt hàng xăng.

Lộ trình tăng tuổi nghỉ hưu của người lao động

Tuổi nghỉ hưu của người lao động trong điều kiện lao động bình thường được điều chỉnh theo lộ trình cho đến khi đủ 62 tuổi đối với lao động nam vào năm 2028 và đủ 60 tuổi đối với lao động nữ vào năm 2035.

Trung Quốc giảm mạnh nhập khẩu gạo nếp Việt

Tỷ trọng gạo nếp trong tổng xuất khẩu gạo của Việt Nam sang Trung Quốc giảm xuống còn 48%, từ mức 74% của cùng kỳ năm 2021.

Giá xăng dầu hôm nay 27/9: Dầu tăng nhẹ sau khi giảm giá sâu

Giá dầu hôm nay (27/9) có xu hướng hồi phục sau khi lao xuống mức thấp nhất 8 tháng qua vào hôm qua.

Bộ Công Thương đề nghị đấu giá quyền khai thác mỏ sắt 100 triệu tấn

Bộ Công Thương cho rằng trong trường hợp các nhà đầu tư khác muốn tham gia khai thác mỏ sắt Quý Xa thì thực hiện theo hình thức đấu giá quyền khai thác khoáng sản để lựa chọn nhà đầu tư.

Chứng khoán Mỹ xuống đáy 2022, điều tồi tệ nhất chưa đến

Chứng khoán Mỹ xuống đáy 2022 và rơi vào thị trường giá xuống (bear market) nhưng nhà đầu tư nổi tiếng Carl Icahn cảnh báo điều tồi tệ nhất chưa đến.

Tonmat giữ vị thế hàng đầu trên thị trường tấm lợp cách nhiệt cách âm và panel bảo ôn

“Tôn mát” - tên gọi xuất phát từ Tập đoàn Tonmat đã trở nên quen thuộc với người tiêu dùng, trở thành tên gọi chung để dành cho các sản phẩm tấm lợp sử dụng lõi cách nhiệt, bảo ôn bằng PU (Polyurethane).

Giới nhà giàu bỏ phố thị về sống như nghỉ dưỡng bên sông

Không gian sống biệt lập vừa đủ cho sự an yên tĩnh tại nhưng vẫn dễ dàng kết nối với thế giới bên ngoài, đủ đầy tiện nghi và hệ tiện ích xứng tầm... là tất cả những gì giới thượng lưu cần.

Hàng quán, phố xá ở Hà Nội và TPHCM tràn ngập du khách quốc tế sau đại dịch

Các điểm tham quan và trung tâm ăn uống ở Hà Nội và TP.HCM những ngày này tràn ngập du khách quốc tế sau khi đại dịch Covid-19 ở Việt Nam và thế giới đã lắng xuống.

‘Giáo sư’ ba ba và hành trình tăng tài sản theo cấp số nhân

Khởi nghiệp ở tuổi 35 với 45 triệu đồng, ông Nguyễn Văn Nghị gây dựng cơ ngơi tiền tỷ từ việc nuôi giống ba ba gai ở xã Cát Thịnh, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái.

Nắn tiền đổ vào địa ốc, giảm ngay việc cho vay mua biệt thự

Nếu tỷ lệ giải ngân tín dụng để mua một căn biệt thự giảm xuống thì có thể tăng cấp vốn tương đương 10 căn nhà bình thường khác. Từ đó, lành mạnh hóa tiền vào bất động sản.

Trồng na khổng lồ thơm mùi sầu riêng, vụ đầu 'trúng' ngay 14 tỷ

Những quả na khổng lồ, nặng từ 1-2kg, thơm mùi sầu riêng và dứa được bán ngay tại vườn với giá từ 450.000-500.000 đồng/kg. Vụ đầu tiên na cho trái, các thành viên của HTX Mé Lếch dự kiến chia nhau 14 tỷ đồng.

Giá vàng hôm nay 27/9: Vàng xuống đáy, chuyên gia khuyên nhà đầu tư cất giữ

Trong phiên, giá vàng thế giới nhen nhóm tăng nhẹ trở lại, tuy nhiên, tín hiệu tích cực của nhiều thị trường khác khiến vàng khó có thể lấy lại được sức mạnh.

Chính sách tiền lương, bảo hiểm có hiệu lực từ tháng 10

Từ tháng 10/2022, nhiều quy định mới về tiền lương, chính sách bảo hiểm đối với công chức, viên chức, người lao động... sẽ chính thức được áp dụng, trong đó có chính sách dừng hỗ trợ giảm mức đóng bảo hiểm thất nghiệp với người sử dụng lao động.