Top 10 thành phố đắt đỏ nhất thế giới

Tokyo tiếp tục giữ vững ngôi vị quán quân trong top 10 thành phố đắt đỏ nhất thế giới. Trong khi đó New York bị đánh tụt hạng và không có cơ hội lọt vào top 30.
Tokyo tiếp tục giữ vững ngôi vị quán quân trong top 10 thành phố đắt đỏ nhất thế giới. Trong khi đó New York bị đánh tụt hạng và không có cơ hội lọt vào top 30.

TIN BÀI KHÁC:

Dưới đây là top 10 thành phố đắt đỏ nhất thế giới theo kết quả khảo sát trên 400 thành p hố lớn do Công ty nguồn nhân lực toàn cầu ECA thực hiện:

1. Tokyo, Nhật Bản

Bữa ăn trưa nhanh: 20,8 USD

1 chai bia tại quán: 20,56 USD

1kg gạo: 9,8USD

Vé xem phim: 23,80 USD.

Mặc dù chỉ số giá tiêu dùng ở Tokyo đã giảm kể từ năm 2009, nhưng sức mạnh của đồng Yên đã giúp Tokyo giữ vững vị trí số 1 trên bảng xếp hạng năm nay. Mức giá thuê nhà trung bình cho một căn hộ 2 phòng ngủ ở Tokyo là khoảng 4.352 USD (giá thời điểm tháng 9/2009).


2. Oslo, Na Uy

Bữa ăn trưa nhanh: 45,20 USD

1 chai bia tại quán: 13,18 USD

1kg gạo: 6,10 USD

Vé xem phim: 18,80 USD

Thủ đô của Na Uy là một trung tâm thương mại, tài chính, tàu bè và là nơi có Sở giao dịch chứng khoán Oslo. Oslo cũng nằm trong số những thành phố đắt nhất thế giới trong nhiều năm.

3. Nagoya, Nhật Bản

Bữa ăn trưa nhanh: 19 USD

1 cốc bia: 12,83 USD

1kg gạo: 8,5 USD

Vé xem phim: 21,80 USD

Nagoya là một trong những trung tâm công nghiệp, công nghệ và nổi tiếng về chất lượng sống cao và chi phí kinh doanh cạnh tranh – theo cơ quan thương mại Mỹ. Không giống như những thành phố lớn khác của Nhật Bản, Nagoya không bị ảnh hưởng nhiều của suy thoái kinh tế toàn cầu và vẫn duy trì được tăng trưởng mạnh.


4. Stavanger, Na Uy

Bữa ăn trưa nhanh: 32,30 USD

1 chai bia tại quán: 12,83 USD

1kg gạo: 5,7 USD

Vé xem phim: 17,30 USD

Stavanger ban đầu chỉ là một cộng đồng ngư dân cho tới những năm 60 của thể kỷ trước khi dầu được phát hiện ở Biển Bắc thì nó nhanh chóng trở thành một thành phố lớn của Na Uy.


5. Yokohama, Nhật Bản

Bữa ăn trưa nhanh: 16,90 USD

1 chai bia tại quán: 6,59 USD

1kg gạo: 4,20 USD

Vé xem phim: 21,70 USD

Là thành phố lớn thứ 2 Nhật Bản sau Tokyo, Yokohama cách Tokyo không xa bằng được xe lửa. Thành phố cảng hiện đang tập trung hơn 300 công ty công nghệ thông tin và có nền công nghệ sinh học phát triển. 9 quận tại thành phố này đều tập trung sản xuất xe hơi và các phụ tùng xe hơi.

6. Zurich, Thụy Sĩ

Bữa ăn trưa nhanh: 32,90 USD

1 chai bia tại quán: 3,70 USD

1kg gạo: 3,70 USD

Vé xem phim: 19,60 USD

Các lĩnh vực tài chính là một phần quan trọng của nền kinh tế ở Zurich. Đây được xem là thành phố của các sở giao dịch chứng khoán. Mercer đã từng xếp thành phố này là thành phố có chất lượng cuộc sống cao thứ 2 trên thế giới năm 2010.

7. Luanda, Angola

Bữa ăn trưa nhanh: 52,4 USD

1 chai bia tại quán: 6,62 USD

1kg gạo: 4,60 USD

Vé xem phim: 13,90 USD

Luanda là thành phố đắt đỏ nhất thế giới theo xếp hạng của ECA năm 2009. Năm ngoái, nó đã trượt xuống vị trí thứ 3 và năm nay tiếp tục tụt xuống vị trí thứ 7 do ảnh hưởng từ sự trượt giá của đồng Kwanza và do tỷ lệ đói nghèo cao.

8. Geneva, Thụy Sỹ

Bữa ăn trưa nhanh: 33,70 USD

1 chai bia tại quán: 9,12 USD

1kg gạo: 4,70 USD

Vé xem phim: 19,20 USD

Geneva thực sự là một thành phố toàn cầu, nơi quy tụ của các tổ chức quốc tế như Liên hợp quốc, Chữ thập đỏ. Đây là trung tâm của ngân hàng, công nghệ, các cơ quan chính phủ. Geneva thu hút nhiều chuyên gia cũng như khách du lịch. Năm 2010, Geneva được xếp hạng là thành phố có chất lượng cuộc sống tốt thứ 3 thế giới theo xếp hạng của Mercer.


9. Kobe, Nhật

Bữa ăn trưa nhanh: 15,60 USD

1 chai bia tại quán: 8,69 USD

1kg gạo: 9,30 USD

Vé xem phim: 20,80 USD

Kobe là một trong những cảng biển tấp nập nhất Nhật Bản và là trung tâm sản xuất đồ gia dụng, thực phẩm, thiết bị vận tải. Thành phố này cung cấp nhiều loại món ăn khác nhau chứ không riêng gì đặc sản thịt bò Kobe cao cấp.


10. Bern, Thụy Sỹ

Bữa ăn trưa nhanh: 28,80 USD

1 chai bia tại quán: 7,46 USD

1kg gạo: 4,70 USD

Vé xem phim: 19,10 USD

Thủ đô Bern là nơi tập trung các cơ quan chính phủ, ngành kĩ thuật công nghiệp, công nghiệp chính xác cũng như là nơi sản xuất đồng hồ, các thiết bị trong y tế, công nghệ thông tin, ô tô.


Top 10 thành phố đắt đỏ nhất thế giới năm 2010

1. Tokyo, Nhật Bản

2.Oslo, Na Uy

3: Luanda, Angola

4. Nagoya, Nhật Bản

5. Yokohama, Nhật Bản

6. Stavanger, Nauy

7. Kobe, Nhật Bản

8. Copenhagen, Đan Mạch

9. Geneva, Thụy Sỹ

10. Zurich, Thụy Sỹ


Thiên Thư (Theo Bloomberg BusinessWeek)

tin nổi bật

Lý do nhiều nơi ở Thanh Hóa bị Hàn Quốc dừng nhận lao động

Năm 2022, tỉnh Thanh Hóa vẫn còn 2 địa phương bị tạm dừng tiếp nhận lao động đi làm việc tại Hàn Quốc. 4 huyện khác cũng từng bị liệt vào danh sách này.

TPBank được vinh danh ‘nơi làm việc tốt nhất châu Á’

TPBank vừa được tạp chí HR Asia vinh danh là “Nơi làm việc tốt nhất châu Á”, với kết quả khảo sát 97% TPBanker khẳng định sẽ tiếp tục gắn bó với TPBank trong nhiều năm tiếp theo. Đây là lần thứ hai TPBank được nhận giải thưởng này.

Ém thông tin về vốn, DN xây dựng bị phạt hàng trăm triệu đồng

Vì không công bố thông tin sử dụng vốn thu được từ đợt chào bán cổ phiếu ra công chúng năm 2019, Nam Mê Kông, tiền thân là Vinaconex 3, bị phạt 210 triệu đồng.

Giá thép lao dốc, tiếp tục giảm lần thứ 14 liên tiếp

Giá thép trong nước tiếp tục được điều chỉnh giảm lần thứ 14 liên tiếp với mức giảm cao nhất tới 710.000 đồng/tấn, kéo giá bán về mức 14-15 triệu đồng/tấn.

Oản nghệ thuật đính kim tuyến, hạt ngọc giá 6 triệu đồng một mâm

Vật liệu trang trí cho oản nghệ thuật được lấy cảm hứng từ những ngôi đền, tháp cổ kính, bên ngoài đính kim tuyến, lá cây, hạt ngọc, bên trong chủ yếu là gạo nếp cái hoa vàng, nước hoa bưởi và đường. Giá một mâm đắt nhất lên tới 6 triệu đồng.

T&T Group, SHB hợp tác chiến lược với Vietnam Airlines, Đường sắt Việt Nam

Ngày 12/8, Tập đoàn T&T Group và Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) đã ký thỏa thuận hợp tác chiến lược với Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (VNR).

Nhãn ồ ạt xuống phố, giá rẻ bằng mớ rau muống

Miền Bắc đang vào vụ thu hoạch lớn, nhãn lồng ồ ạt xuống phố Hà Nội. Trong đó, nhãn miền thiết xuất hiện khắp các tuyến đường, ngõ chợ với giá rẻ như rau.

Vinamilk: 10 năm liền trong Top 50 doanh nghiệp niêm yết tốt nhất của Forbes Việt Nam

Từ năm 2013, đã có tổng cộng 138 doanh nghiệp được xét chọn và vinh danh trong Danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam của Forbes Việt Nam và chỉ có chưa đến 10 doanh nghiệp góp mặt đầy đủ trong cả 10 lần xếp hạng, trong đó có Vinamilk.

Cổ phiếu vừa lên đỉnh, lãnh đạo nhanh tay đồng loạt chốt lời

Sông Đà 11 đang chứng kiến “làn sóng” các lãnh đạo chủ chốt đồng loạt thoái vốn, khiến cổ phiếu SJE lao dốc.

'Vua me' với những tác phẩm bonsai hái tiền tỷ

Gắn bó với cây kiểng bằng niềm đam mê, nghệ nhân Bùi Quốc Nam từ một người chạy xe ôm nay đã được nhiều người biết đến với cái tên "vua me", gắn liền với những tác phẩm me bonsai tiền tỷ.

Người trẻ dễ vỡ nợ thẻ tín dụng

Việc dễ dàng mở thẻ tín dụng, sử dụng thẻ nhưng lại không có kế hoạch quản lý chi tiêu khiến nhiều bạn trẻ nợ tiền, mất khả năng chi trả...

3 cặp anh em đại gia quyền lực bậc nhất Việt Nam

Những cặp anh em đại gia này khiến nhiều người trầm trồ thánh phục bởi tài kinh doanh và khối tài sản đáng mơ ước.

Xe sang núp bóng quà biếu tặng, Tổng cục Thuế quyết làm mạnh

Trước những lùm xùm liên quan đến siêu xe "đội lốt" quà biếu tặng nhằm trốn thuế, Tổng cục Thuế yêu cầu chuyển thẳng hồ sơ sang công an các vụ có dấu hiệu vi phạm liên quan đến nhập ô tô, xe gắn máy không nhằm mục đích thương mại.

Bộ Tài chính bất ngờ 'tuýt còi' quỹ phát triển đất: Doanh nghiệp khóc ròng

Sau một thời gian dài để các địa phương “tự tung, tự tác” với lượng tiền rất lớn ở Quỹ phát triển đất (QPTĐ), Bộ Tài chính ra thông báo “xiết” vào khuôn khổ, khiến nhiều công trường ngưng trệ, nhà thầu xây dựng khóc ròng vì QPTĐ bị “đóng băng”.

Môi trường làm việc lý tưởng, văn hoá doanh nghiệp ấn tượng của Stavian Group

Không chỉ là một trong những tập đoàn đa ngành, đa quốc gia dẫn đầu về phân phối hạt nhựa nguyên sinh & sản phẩm hoá dầu, Tập đoàn Stavian (Stavian Group) còn nằm trong top những nơi làm việc tốt nhất châu Á và sở hữu văn hoá doanh nghiệp ấn tượng.