Tất cả mọi tựa game đều sẽ có chế độ chơi dễ dành cho những người ít kinh nghiệm. Nhưng nhiều trong số đó lại dễ dàng quá mức cần thiết và điều đó làm cho người chơi không khỏi cảm thấy nhàm chán.

Khi mà các nhà phát triển coi đó là phương châm tạo ra những tựa game của họ, thì đương nhiên những trò chơi quá dễ dàng sẽ bị xem nhẹ, không được tôn trọng bởi chẳng có chút thử thách nào mà chúng đem lại…

10. Ninja Gaiden Black

Ninja Gaiden là tưa game khó chơi. Đó là lí do mà người chơi luôn phàn nàn rằng, tại sao trò chơi lại “phũ phàng” có những màn chơi không hề khoan nhượng đến vậy?!

Tác giả của trò chơi, Tomonobu Itagaki sau đó đã quyết định tái phát hành trò chơi và làm nó trở nên đơn giản hơn nhiều khi giới thiệu thêm một chế độ chơi dễ. Trò chơi mới có tên Ninja Gaiden Black có 2 phiên bản là: Master Ninja Mode vẫn rất khó chơi và Ninja Dog đối lập hoàn toàn khi cực kì dễ dàng, vui nhộn. Có vẻ như cái tên đã nói lên tất cả rồi thì phải?!

9. Mickey Mouse: Castle of Illusion

Chế độ “Luyện tập” (Practice Mode) trong Mickey Mouse: Castle of Illusion thật sự là một trò đùa. Trong chế độ này, bạn chỉ phải chiến đấu với 3 “boss” ở mức độ…siêu dễ! Bạn chẳng phải chiến đấu với “trùm chính” để giải cứu Minnie, mà chỉ việc đi qua hắn thôi?!

Phải chẳng, các nhà phát triển biết rằng, bạn không phải là những người chơi ưa thử thách nên quyết định làm như vậy?

8. The Dishwasher: Vampire Smile

The Dishwasher: Vampire Smile là tựa game sẽ tự động mở khóa chế độ chơi dễ nếu như bạn…thất bại quá nhiều lần. Trò chơi sẽ không cho bạn bất cứ một cơ hội nào để làm lại nếu như bạn thất bại quá nhiều và sẽ tự động hỏi bạn có muốn chơi ‘Pretty Princess Difficulty’ không. Ý nghĩa của cái tên là đủ để giải thích.

Nếu bạn không thích chơi nó, trò chơi sẽ quay trở lại điểm xuất phát và đương nhiên độ khó của nó vẫn nguyên vẹn như trước khiến ngay cả những người chơi game lâu năm cũng khó mà có thể vượt qua nổi.

7. Monkey Island 2: LeChuck’s Revenge

Monkey Island 2: LeChuck’s Revenge là một trò chơi theo dạng giải đố (puzzle game). Nó thực sự không hề dễ dàng để tất cả mọi người có thể tìm ra được những lời giải chính xác nhất.

Tuy nhiên, trò chơi có thêm một chế độ chơi “Lite” dễ dàng hơn nhưng lại đánh mất đi gần như tất cả sự hấp dẫn của Monkey Island 2: LeChuck’s Revenge. Khi bạn quyết định chơi ở chế độ “Lite”, kiểu như bạn đã chấp nhận lời khẳng định: “Tôi chưa bao giờ chơi một tựa game phiêu lưu nào trước đây, tôi sợ hãi quá”…

6. Streets of Rage 3

Có 2 mức độ khó khác nhau khi Streets of Rage 3 đến với người chơi ở Nhật Bản và Mỹ. Mức độ thông thường ở Nhật giống hệt với chế độ dễ dàng ở Mỹ. Streets of Rage 3 sử dụng công thức này làm tăng thêm trải nghiệm cho các người hâm mộ trò chơi ở Nhật Bản.

Khi bạn chơi chế độ dễ và đánh bại Robot X ở cuối màn 5, nó sẽ xúc phạm bạn bằng cách nói: “Ngươi chơi giống như lính mới vậy.”. Streets of Rage 3 sẽ không cho bạn đến với 2 màn chơi cuối cùng nếu như tiếp tục chơi ở chế độ dễ dàng…

June_6th (Theo fragburn.com)