Trong top 10 có thể có cả tựa game mà người chơi chưa bao giờ nghe tới, chúng khá chất lượng so với mức giá free. Mặc dù đồ họa lỗi thời nhưng gamer thể loại kinh dị có thể cân nhắc và tải về.

10. Vapour

Đây là một tựa game indie được phát triển bới Tiaans Gerber và Alexander Ehlers (Skobbejak Games) cho nền tảng PC, Mac, Linux.

Vapour lấy cảm hứng từ những tựa game kinh dị sinh tồn, kết hợp với cơ chế gameplay của những năm 90. Người chơi sẽ đóng vai một người và phải sống sót được trong một khu nghĩa địa đầy ma quái. Gamer có thể sử dụng phép thuật để bắn ra những quả cầu năng lượng màu xanh bảo vệ bản thân.

Ngoài việc bạn phải hạ gục những con ma “tép riu”, mối nguy hiểm lớn nhất chính là con ma “trùm sỏ”, hắn có thể xuất hiện bất cứ lúc nào. Mỗi lần màn hình của bạn nhòe đi hiện lên những hình ảnh đầu lâu xương xọ, âm thâm rắt réo khó chịu, tức là bạn đã R.I.P.

9. Stairs

Game dựa trên bối cảnh u ám ở một khu nhà bỏ hoang cũ kỹ, vào thời điểm mà lúc bấy giờ các game kinh dị đều đã chuyển sang thể loại bắn súng hành động. Stairs quyết định “quay trở lại” với lối chơi đánh vào tâm lý và nỗi sợ hãi sâu thẳm bên trong của người chơi.

Stairs được tạo ra trên nền tảng đồ họa UDK engine và chỉ được phát triển trong khoảng 10 tuần dưới bàn tay của các… sinh viên. Đây xứng đáng là một tựa game để gamer tải về và chìm vào những cơn ác mộng trong game.

8. One late night

Đây là một game kinh dị nhập vai ngắn. Trong game, người chơi sẽ nhập vai một nhân viên làm việc muộn tại văn phòng. Xuyên suốt game là những đoạn tự thuật bộc lộ suy nghĩ của nhân vật. Bạn phải thực hiện những nhiệm vụ nhất định để có thể tìm ra manh mối về những chuyện đang xảy ra.

Điểm đáng sợ trong game chính là những cảnh văn phòng đột nhiên xảy ra những chuyện kì lạ, ma quái khiến người chơi phải sợ hãi.

7. Erie

Tựa game này sẽ đưa vào một quang cảnh tuyệt đẹp, dù kịch bản chưa đáng sợ nhưng việc bạn phải điều tra và sống sót. Game lấy bối cảnh vào năm 1996, khi nhà máy điện hạt nhân Fermi bị một cuộc khủng hoảng và người dân địa phương bắt đầu biến mất một cách bí ẩn.

Oliver Victor là một người thuộc một hội Chứ Thập Đỏ đến điều tra những vụ biến mất bí ẩn, nhưng nhanh chóng bị mắc kẹt dưới lòng đất và bị săn đuổi bởi những người bị đột biến. Vậy là sứ mệnh giải cứu người dân bị mất tích nhanh chóng trở thành một cuộc đấu tranh sinh tồn giữa những con quái vật bị đột biến.

Erie được phát triển bởi  EAE Master Games Studio thuộc trường đại học Utah.

6. Which

Đây là một tựa game kinh dị ngắn với tông màu chủ đạo là xám. Trong Which bạn sẽ đi giải những câu đố để có thể tìm chìa khóa và tìm lại… đầu cho một cô gái. Game rất ngắn nhưng lại có một cái kết vô cùng thảm khốc, các gamer nên tự mình trải nghiệm.

(Còn tiếp)

Theo Game4v