Đường giữa/Hỗ trợ: Lulu – Đi rừng: Wukong
 

Hất tung hai lần liên tiếp.​


Sức mạnh của hai vị tướng này không cần phải bàn cãi, khả năng dồn sát thương tương đối mạnh và có một điểm chung giữa hai vị tướng này là hiệu ứng hất tung từ chiêu cuối. Chính vì những đặc điểm chung đó đã tạo nên một cặp đôi vô cùng đáng sợ trong Chiến trường Công lý. Hai hiệu ứng hất tung liên tiếp, kết hợp với sát thương từ “Thương Ánh Sáng” của Lulu hay “Thiết Bảng Ngàn Cân” của Hầu Vương sẽ tạo nên khoảng thời gian “khủng hoảng” cho đối phương.

Không chỉ vậy, sự kết hợp giữa Lulu và Wukong mang lại yếu tố công thủ hoàn hảo. Nếu ép giao tranh, Wukong sử dụng chuỗi kỹ năng “Chim Mồi” tàng hình, “Cân Đẩu Vân” áp sát rồi dùng “Lốc xoáy” gây sát thương và hất đối phương lên. Công việc của Lulu là ấn [R] lên Wukong để chồng hiệu ứng, cũng như tăng máu bảo vệ cho y khi mở giao tranh.

Trong trường hợp phòng thủ, Wukong hoàn toàn có thể sử dụng chiêu cuối lên các vị tướng đỡ đòn hay sát thủ để “mua” thời gian cho xạ thủ chuyên tâm bắn “nát” đội hình đối phương. Lulu với “KhổngLồ Hóa” và “Giúp Nào Pix” là khắc chế mạnh mẽ nhất đối với tất cả các sát thủ – những người đang nhăm nhe rình mò những đồng đội “thân yêu”.

Đường trên: Shen – Đi rừng: Kha’Zix
 

LMHT_XG_wq992-7.PNG


Shen đi đường trên luôn là sự lựa chọn an toàn từ trước đến nay, còn Kha’Zix đi rừng lại khá nổi bật trong những phiên bản gần đây. Chúng ta đã từng biết đến “Biệt đội tàu ngầm phiên bản I” với Shen – Evelynn – Twitch. Bây giờ Shen đã có đối tác mới trong bộ phim “Biệt đội tàu ngầm phiên bản II”, đó là Kha’Zix.

Sát Thủ Hư Không đang là một trong những sự lựa chọn mạnh nhất cho vị trí đi rừng với khả năng dồn sát thương khủng khiếp theo phần trăm máu, tàng hình “cò quay” đu bám con mồi, sức mạnh về cuối trận khá lớn. Shen với chiêu cuối của mình hoàn toàn có thể bảo vệ cho Kha’Zix có thể “bay nhảy” tiêu diệt nhiều “con mồi” nhất có thể. “Vô Ảnh Bộ“của Shen tuy không còn dễ dàng như trước nhưng nếu sử dụng thuần thục thì đó vẫn được coi là một trong những kỹ năng gây hiệu ứng khống chế mạnh.

Đây là bộ đôi mở giao tranh cực kỳ hiệu quả. Shen sử dụng “Nhất Thống” lên Kha’Zix. Sát Thủ Hư Không sẽ tàng hình vào giao tranh rồi ngắm thẳng xạ thủ hay pháp sư mà “Nhảy“. Khi Shen “hạ cánh” thì cũng là lúc “Vô Ảnh Bộ“ được sử dụng lên mục tiêu. Sự kết hợp này bù trừ cho những điểm yếu của cả hai khi mà Kha’Zix không quá “cứng” và Shen thì khó tiếp cận tướng chủ lực đối phương.

Xạ thủ: Lucian – Hỗ trợ: Morgana
 

Cứ bị trúng “Trói Bóng Tối” là chết.​


Sau một thời gian bị đánh giá thấp, Lucian hiện nay luôn được coi là một trong những xạ thủ tốt nhất. Với khả năng dồn sát thương cực mạnh, dọn dẹp lính nhanh, dễ “lật kèo” đã làm nên thương hiệu của Lucian – xạ thủ. Morgana thì vừa trở lại Đấu trường Công lý sau một thời gian vắng bóng. Thiên Thần Sa Ngã nổi lên như khắc tinh cứng của Thresh hay Leona khi hai vị tướng này đang trong thời kỳ hoàng kim ở vị trí hỗ trợ. Kèm theo đó là khả năng bảo vệ xạ thủ với “Khiên Đen“, mở giao tranh với “Khóa Bóng Tối” và chiêu cuối “Trói Hồn“.

Lucian là xạ thủ có khả năng dồn sát thương cực kỳ đáng sợ, tuy nhiên khả năng tự bảo vệ bản thân lại yếu. Chính vì vậy, sự xuất hiện của Morgana đã bù đắp thiếu sót đó. Hầu hết các hỗ trợ hiện nay đều mang thiên hướng gây sát thương phép và nhiều hiệu ứng khống chế. Với “Khiên Đen” trên mình, Lucian có thể thỏa sức bắn mà không cần lo lắng về các kỹ năng khống chế của đối phương.

Chưa hết, “Khóa Bóng Tối” có thời gian khống chế ba giây, tạo tiền đề để Lucian tối đa hóa khả năng gây sát thương. Trong giao tranh tổng thì “Trói Hồn” vừa có khả năng bảo vệ tướng chủ lực, vừa có khả năng tấn công nếu được sử dụng đúng lúc, khóa được ba đến bốn kẻ địch.

Đường trên: Yasuo – Đường giữa: Orianna
 

Khả năng dồn sát thương khinh khủng.​


Những gì Yasuo “tội đồ” này đang chứng minh trên Chiến trường Công lý thực sự rất đáng chú ý. Yasou rất đa năng: Đường trên, đường giữa hay đi rừng đều mang lại những hiệu quả nhất định. Yasuo có bộ kỹ năng với thời gian hồi chiêu nhanh, cơ động trong giao tranh, sát thương lớn và quan trọng nhất là chiêu cuối “Trăn Trối” có thể kết hợp, dồn sát thương cùng đồng đội.

Orianna vẫn luôn là một trong những pháp sư hàng đầu với khả năng tương tác cùng đồng đội rất mạnh mẽ. “Lệnh: Bảo Vệ” giúp tạo lớp giáp lên đồng đồng minh, “Lệnh: Phát Sóng” vừa gây sát thương vừa làm chậm đối phương, vừa tăng tốc độ di chuyển cho đồng minh. Chiêu cuối “Lệnh: Sóng Âm” gây sát thương lớn và hiệu ứng hút kẻ địch vào tâm quả cầu, tạo cơ hội cho các chiêu thức diện rộng khác được thi triển chính xác hơn.

Yasuo có khả năng đi đường rất mạnh tuy nhiên trong giao tranh tổng, anh chàng này rất khó phát huy hết khả năng nếu không có sự trợ giúp từ đồng đội. Chiêu cuối của Yasuo gây lượng sát thương vật lý rất lớn nhưng lại yêu cầu kẻ địch phải bị hất tung mới sử dụng được. Chính vì điều này mà Orianna xuất hiện như một người giúp đỡ Yasuo vào giao tranh một cách dễ nhất.

Trong giao tranh Orianna vẫn làm công việc của mình hay làm, đó là chọn thời điểm sử dụng chiêu cuối hợp lý nhất. Khi “Lệnh: Sóng Âm” được phát ra khiến kẻ địch bị hất lên trong thời gian ngắn thì đó là thời điểm Yasuo “bay” vào giao tranh. Khả năng dồn sát thương từ hai kỹ năng này là vô cùng khủng khiếp.

Đi rừng: Pantheon – Hỗ trợ: Leona
 

Với bộ đôi này thì băng trụ là điều bình thường.​


Patheon là một trong những vị tướng mới trở lại sau thời gian dài “im hơi lặng tiếng”. Ở vị trí đi rừng, Pantheon thể hiện mình là một vị tướng có khả năng đi gank cũng như phản gank rất hiệu quả. Bộ kỹ năng làm choáng và dồn sát thương mạnh, kết hợp với yếu tố bất ngờ từ chiêu cuối “Trời Sập“ đã làm nên một Pantheon được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Nếu hỏi vị tướng hỗ trợ nào có khả năng tấn công mạnh nhất thì câu trả lời đương nhiên là cô nàng Leona. Bộ kỹ năng làm choáng liên tục, vừa cứng cáp với “Nhật Thực“, vừa có khả năng mở giao tranh với “Thái Dương Hạ San“.

Leona là vị tướng hỗ trợ thiên về tấn công, cô chỉ phát huy được sức mạnh của bản thân nếu như đồng hành cùng các vị tướng có khả năng dồn sát thương mà Pantheon là ví dụ điển hình. Khi giao tranh, Pantheon sử dụng “Trời Sập” giữa đội hình đối phương để mở giao tranh, Leona giữ chân kẻ địch trong phạm vi chiêu cuối của Pantheon bằng ba kỹ năng làm choáng của mình. Nhiệm vụ còn lại là cùng xạ thủ và pháp sư tàn sát kẻ địch.