Celeste

Celeste là một trò chơi video được nghiên cứu và sáng tạo bởi các nhà phát triển trò chơi điện tử người Canada có tên là Matt Thorson và Noel Berry. Trò chơi ban đầu được tạo ra như là một nguyên mẫu trong bốn ngày, và sau đó được mở rộng thành một bản phát hành đầy đủ. Celeste được phát hành vào tháng 1 năm 2018 trên Microsoft Windows, Nintendo Switch, PlayStation 4, Xbox One, macOS và Linux.

Celeste là một trò chơi trong đó người chơi điều khiển một cô gái tên là Madeline khi cô lên đường lên núi trong khi tránh các chướng ngại vật chết người khác nhau. Cùng với việc nhảy và leo lên tường trong một khoảng thời gian giới hạn, Madeline có khả năng thực hiện di chuyển giữa không trung theo bất kỳ hướng nào. Ẩn trong mỗi cấp độ sẽ có một số lượng dâu tây tùy chọn, thu được thông qua các phần giải quyết các câu đố hoặc giải đố, điều này ảnh hưởng một chút đến kết thúc của trò chơi tùy thuộc vào số lượng được thu thập. Ngoài ra, còn có băng cassette mở khóa các biến thể "B-Side" khó hơn ở một số mức nhất định và trái tim được sử dụng để truy cập nội dung sau trò chơi. Đánh bại tất cả các B-Sides sau đó mở khóa các phiên bản "C-Side", trong đó bao gồm các biến thể rất khó trên các cấp với thời lượng tương đối ngắn. Nguyên mẫu Celeste Classic Pico-8 nguyên bản cũng có thể được tìm thấy như một minigame ẩn.

Dead Cells

Dead Cells cho phép người chơi vào vai một chiến binh vô danh nhưng lại có khả năng chiến đấu vô cùng mạnh mẽ. Nhiệm vụ của bạn là khám phá một hòn đảo hoang giữa biển, nơi mà kẻ thù và những cạm bẫy chết người luôn rình rập. Kết hợp các kỹ năng lăn, lộn cũng khả năng sử dụng vũ khí thuần thục, bạn sẽ lần lượt vượt qua các màn chơi và khám phá ra bí mật cuối cùng.

Dead Cells là một trò chơi video được phát triển và xuất bản bởi Motion Twin. Sau khoảng một năm cho phép người dùng early access, Dead Cells được phát hành cho Microsoft Windows, macOS, Linux, Nintendo Switch, PlayStation 4 và Xbox One vào ngày 7 tháng 8 năm 2018.

Into the Breach

Into the Breach là một trò chơi video chiến thuật theo lượt được phát triển và xuất bản bởi Subset Games, bao gồm Justin Ma và Matthew Davis. Đây là game thứ hai của hãng, sau FTL: Faster Than Light. Nó bao gồm kịch bản được viết bởi Chris Avellone và âm nhạc sáng tác bởi Ben Prunty. Nó được phát hành cho Microsoft Windows vào tháng 2 năm 2018 và cho macOS và Nintendo Switch vào tháng 8 năm 2018.

Into the Breach được thiết lập trong tương lai xa, nơi nhân loại chiến đấu chống lại một đội quân quái vật khổng lồ gọi chung là Vek. Để chống lại chúng, người chơi sẽ phải điều khiển binh lính vận hành những cỗ máy khổng lồ có thể được trang bị nhiều loại vũ khí, áo giáp và các trang bị khác. Trò chơi sử dụng một hệ thống chiến đấu theo lượt, cho phép người chơi điều phối các hành động của nhóm của họ để đối phó với các động thái và hành động của kẻ thù nhằm phục vụ cho các cuộc tấn công của họ

Return of the Obra Dinn

Return of the Obra Dinn là một trò chơi video câu đố của Lucas Pope, được phát hành vào tháng 10 năm 2018 cho Microsoft Windows và macOS. Đây là trò chơi thương mại thứ hai của Pope sau Paper,Please được phát hành năm 2013.

Trò chơi lấy một bối cảnh hư cấu được đặt trên một con tàu ma của Công ty Đông Ấn nơi mà phi hành đoàn và hành khách của họ đã chết một cách bí ẩn, với mục tiêu của trò chơi là tìm hiểu về câu chuyện này. Người chơi, với tư cách là một đại lý của hãng vận tải sẽ đến đánh giá những gì đã xảy ra, sử dụng kết hợp suy luận suy luận và sử dụng đồng hồ bấm giờ Memento Mortem để quay trở lại thời điểm cái chết của một thành viên để xác định danh tính của mỗi thành viên trong sáu mươi người, làm thế nào và nơi họ đã chết, và xem rằng họ có bị sát hại hay không. Trò chơi sử dụng góc nhìn thứ nhất với kiểu đồ họa đơn sắc 1 bit lấy cảm hứng từ trò chơi trên các hệ thống Macintosh đầu tiên.

The Messenger

The Messenger là một trò chơi hành động được phát triển bởi Sabotage Studio và được phát hành bởi Devolver Digital.Nó được phát hành trên Microsoft Windows và Nintendo Switch vào ngày 30 tháng 8 năm 2018.

Trò chơi lấy bối cảnh khi một con quỷ đe dọa cạo tới ngôi làng của mình, một ninja trẻ phải vượt qua một thế giới bị nguyền rủa vơi tất cả những kỹ năng và khao khát mà anh ta có. Tất cả những gì làm nên tài năng của một ninja thực sự, bao gồm khả năng chiến đấu, nhào lộn và các bước di chuyển cần phải được làm chủ một cách hoàn hảo.

Theo GameK