Trong năm 2014 vừa qua, làng truyện tranh Việt Nam đã gặt hái được rất nhiều thành công không chỉ trong lĩnh vực  truyện tranh online mà cả trong mảng truyện tranh giấy xuất bản. Chúng ta hãy cùng điểm lại những cái tên được chú ý nhiều nhất trong năm vừa qua.

1, Long Thần Tướng

 

Không thể không nhắc đến sự trở lại của Long Thần Tướng sau hơn 10 năm gián đoạn. Nhóm tác giả Phong Dương đã hoàn thành quá trình gây quỹ lần 1 với 300 triệu của mình và cho ra mắt thành công tập 1 của bộ truyện tranh Long Thần Tướng phiên bản mới.

 

Trong lần trở lại này, Long Thần Tướng đã lột xác hoàn toàn với phong cách hoàn toàn khác lạ và gây ấn tượng mạnh với giới trẻ nước nhà. Hiện tại nhóm họa sĩ Phong Dương đang tiến hành gây quỹ lần 2 với số tiền 200 triệu đồng và đã nhận được tới hơn 170 triệu crowdfunding.

2, Sợ

 

Là một bộ truyện tranh One Shot ngắn do họa sĩ trẻ Việt Nam có nick name là Kuuyo sáng tác và đăng trên diễn đang họa sĩ truyện tranh Việt vetruyen.com. Truyện đã nhận được khá nhiều phản ứng tích cực của độc giả Việt Nam nhờ nội dung đơn giản, dễ đón nhận cùng nét vẽ khá cứng cáp và chuyên nghiệp.

 

Nội dung truyện kể về một cô bé có tật sợ gián và luôn bị bạn bè trong lớp trêu chọc vì nỗi sợ hãi này. Trong một lần cố gắng đối diện với nỗi sợ hãi của mình, cô bé đã vô tình bị một con gián bay vào miệng và trở nên điên loạn, mọi chuyện bất ngờ cũng đã xảy ra kể từ đây...

3, Học Viện Bóng Đá

 

Học Viện Bóng Đá là một trong những bộ truyện tranh thể thao Việt Nam đầu tiên gây được sự chú ý đối với độc giả nước nhà kể từ sau tác phẩm Orange của nhóm Phong Dương. Truyện gây được ấn tượng mạnh nhờ nội dung xoay quanh các cầu thủ U19 Việt Nam cùng với cuộc sống của họ trong học viện bóng đá Hoàng Anh Gia Lai.

 

Hiện tại truyện đã được xuất bản ti tập thứ 4 và vẫn đang khẳng định được chỗ đứng của mình trong làng truyện tranh Việt Nam. Mong rằng trong tương lai, Nhà Xuất Bản Trẻ cùng tác giả Bách Lê sẽ tiếp tục đem đến cho độc giả nước nhà thêm những tình tiết hấp dẫn hơn nữa về cuộc sống của những tuyển thủ U19 Việt Nam.

4, Lỗ Đen

 

Lỗ Đen là một trong những bộ truyện tranh khá nổi tiếng trên mạng xã hội của nữ họa sĩ trẻ Nachi Sato. Cô nàng họa sĩ 9x này hiện đang rất nổi trong làng truyện tranh Việt Nam với những tác phẩm có chiều sâu, mang phong cách riêng biệt.

 

Tác phẩm Lỗ Đen của Nachi Sato tuy đã được ra mắt từ khá lâu rồi nhưng trong năm vừa qua, truyện đã liên tục được chia sẻ và nhận được nhiều phản hồi tích cực của độc giả nước nhà. Nội dung truyện kể về một cô bé rất thèm muốn có được sự quan tâm của bố mẹ để rồi dần dần chìm vào thế giới giả tưởng với những nhân vật kì dị thay thế bố mẹ cô.

5, Project Icon

 

Project Icon là một tác phẩm được ra mắt cuối năm trên một chuyên trang truyện tranh Việt Nam với tên gọi ComicOla. Truyện được sáng tác bởi Christ Hazard, một họa sĩ trẻ từng nổi tiếng với tác phẩm truyện tranh "hack não" ANTIDOTE với phong cách khá giống với Liar Game.

 

Cốt truyện của Project Icon xoay quanh Hương, một cô gái quê may mắn được lọt vào vòng trong của cuộc thi âm nhạc đình đám Project Icon. Cô đã nhận được giấy mời từ Trung, một thanh niên tự nhận là người của ban tổ chức. Thế nhưng anh chàng này liên tục đem đến cho Hương những sự bất ngờ khiến cô phải đặt ra câu hỏi về thân phận thực sự của Trung cùng mục đích của cuộc thi âm nhạc đình đám này.

 

Theo Trí Thức Trẻ