Thay vì những trận chiến, Total War: Three Kingdoms mang đến một hệ thống ngoại giao thông minh, mềm dẻo. Và nếu bạn chưa sẵn sàng để chinh chiến hãy ngoại giao và liên kết cho đến khi cầm chắc chiến thắng trong tay.

Total War: Three Kingdoms sẽ là game Tam Quốc chân thực nhất mà bạn từng chơi - Ảnh 1.

Total War: Three Kingdoms là một bước đột phá. Creative Assembly đã đem đến một hệ thống ngoại giao cực chất, nơi bạn có thể gia hạn, thương mại, liên minh, chư hầu và điều đó chiếm gần như toàn bộ phần campaign. Những hệ thống này là một bước tiến khá lớn trong dòng game Shogun: Total War. Tuy còn khá tụt hậu so với các tựa game chiến lực khác, nhưng Total War: Three Kingdoms đã thể hiện tốt hệ thống giao thương và liên minh rộng lớn. Và chỉ trong 2 video trailer game đã thể hiện những nét cơ bản.

Nếu xét cụ thể, Total War: Three Kingdoms là một tựa game khá chi tiết. Ví dụ như đàm phán, bình thường, bạn có thể bỏ tiền ra mua chuộc, hoặc nếu có nhà thủ lĩnh khác muốn can dự, bạn chỉ có quyền phản đối. Nhưng trong video đầu tiên của Three Kingdoms, bạn có thêm quyền mặc cả. Khi bạn đưa ra thỏa thuận cho một thủ lĩnh nào đó, việc đánh giá thỏa thuận của họ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Thứ nhất là những gì họ nghĩ về cá nhân bạn, mối quan hệ ngoại giao với phe của bạn và giá trị của thỏa thuận được đề xuất.

Họ có thể sẵn sàng chấp nhận một thỏa thuận thương mại, nhưng nếu họ nghĩ rằng món hàng này có giá trị đối với bạn, họ sẽ cố gắng để đòi nhiều hơn. Đó là khi, bạn có thể “khuyến mãi” thêm các mặt hàng và tài nguyên khác để hấp dẫn đối phương, thay vì chỉ ném vàng vào giải quyết. Ngược lại, nếu bạn có thứ thủ lĩnh khác cần, bạn có thể nhận được lợi nhuận nhiều hơn. Ví dụ bạn thấy họ có một con ngựa khá đẹp, bạn có thể thêm nó vào trong mục yêu cầu trao đổi. Hệ thống này quá thực tế, hoàn toàn khác biệt so với các game cùng loại.

Video trailer thứ 2 tập trung giới thiệu các liên minh mới. Đây là những liên minh hòa bình và có thể các phe phái trung lập hoặc thân thiện tạo ra. Bất kỳ thành viên nào cũng có thể mời một lãnh chúa khác tham gia, và sau đó liên minh sẽ bỏ phiếu để quyết định chấp nhận hay không. Nên nhớ đây không phải liên minh quân sự, vì vậy nếu bạn tuyên bố chiến tranh, đó là chuyện của bạn, mặc dù bạn vẫn có thể yêu cầu các thành viên khác tham gia giúp sức. Nếu họ đồng ý bạn sẽ có một lực lượng mạnh hơn và được hỗ trợ tốt hơn trong các trận chiến.

Trước đây, các hiệp ước không xâm lược mở đường cho các liên minh nhỏ, chúng dành cho các phe phái riêng lẻ và không có nghĩa vụ hoặc các lựa chọn bổ sung. Bên cạnh đó, bạn có khả năng tăng cường mối quan hệ của mình với nhiều phe phái cùng một lúc. Bạn có thể bỏ phiếu để biến nó thành một liên minh quân sự, và những liên minh đó cũng đã được tinh chỉnh, do đó, sẽ có nhiều tương tác hơn giữa các thành viên.

Ngoại giao là một trong những thay đổi quan trọng, trong Total War: Three Kingdoms. Chúng ta sẽ biết cụ thể hơn khi game chính thức ra mắt vào ngày 7 tháng 3 năm 2019.

Theo GameK