- Camera được Trung tâm Điều hành chương trình chống ngập TPHCM đề xuất được xem như những 'mắt thần' ghi nhận thông tin thời điểm mưa gây ngập, mức độ ngập…để đưa ra phương án ứng phó hiệu quả.

Trung tâm điều hành chương trình chống ngập TPHCM (gọi tắt là trung tâm) vừa trình Sở Tài chính TP kế hoạch lắp đặt 35 camera theo dõi các tuyến đường có nguy cơ ngập nặng, với kinh phí gần 500 triệu đồng.

{keywords}
Cùng với kẹt xe, ngập nước trở thành nổi ám ảnh của người dân TPHCM

Theo trung tâm, camera sẽ ghi nhận thông tin về thời điểm mưa, thời điểm ngập, mức độ ngập nặng, nhẹ…để trung tâm theo dõi và đưa ra phương án ứng phó hiệu quả. Camera sẽ hỗ trợ tốt hơn cho việc bố trí nhân sự tại hiện trường để khắc phục sự cố.

Trung tâm cho biết mùa mưa năm nay những khu vực có nguy cơ ngập nặng là đường Nguyễn Hữu Cảnh, Bàu Cát, An Dương Vương, Quốc lộ 13, Gò Dầu, Tỉnh lộ 10, Huỳnh Tấn Phát…

Ngoài ra, trung tâm cũng đề nghị Sở Giao thông vận tải TP chia sẻ hình ảnh từ hệ thống camera giao thông để hỗ trợ cho công tác điều hành chung của TP.

Sắp tới, trung tâm sẽ tiến hành tổng hợp hình ảnh từ hệ thống camera của trung tâm đường hầm sông Sài Gòn và hệ thống camera của Công ty Thoát nước đô thị TP.

Trước đây, Công ty Thoát nước đô thị TP cũng lắp đặt camera ở một số tuyến đường thường xuyên ngập để theo dõi, góp phần nâng cao hiệu quả trong việc bố trí nhân sự khắc phục sự cố khi trời mưa.

Từ đầu năm 2017, ngành giao thông TPHCM cũng đưa ứng dụng camera vào thực tiễn để giám sát, cảnh báo giao thông. Trung tâm Quản lý đường hầm sông Sài Gòn đã gắn 300 camera thông minh tại các công trình đang thi công vào bản đồ giao thông thông minh TP.HCM để giúp người dân tránh ùn tắc giao thông và tìm được lộ trình thuận lợi.

Camera cũng được ngành an ninh TPHCM xử dùng lưu trữ hình ảnh, video phục vụ việc xử lý tình huống, lưu trữ dữ liệu và đảm bảo an ninh trật tự.

'Quả đấm thép' 141 gắn camera khi làm nhiệm vụ

'Quả đấm thép' 141 gắn camera khi làm nhiệm vụ

Bắt đầu từ 21/7, các tổ công tác 141 Công an Hà Nội thí điểm xử dụng camera trong quá trình xử lý vi phạm.

Gắn camera vào nhân viên, ngăn trộm ở sân bay

Gắn camera vào nhân viên, ngăn trộm ở sân bay

Để hạn chế tình trạng mất cắp hành lý tại sân bay, Giám đốc Cảng vụ Nội Bài đề xuất gắn camera vào mũ hoặc chắn mũ của nhân viên bốc xếp hành lý.

Quảng Ninh lắp camera giám sát trên vịnh Hạ Long

Quảng Ninh lắp camera giám sát trên vịnh Hạ Long

17 điểm dừng chân trên vịnh Hạ Long sẽ được lắp wifi miễn phí và camera giám sát để phục vụ khách du lịch cùng với đó kiểm soát được hoạt động của các công ty lữ hành tại các điểm dừng chân.

Hà Nội: Đề xuất lắp camera xử lý lấn chiếm vỉa hè

Hà Nội: Đề xuất lắp camera xử lý lấn chiếm vỉa hè

Trước tình trạng vỉa hè bị lấn chiếm mỗi khi vắng bóng lực lượng chức năng, quận Đống Đa đề xuất lắp đặt hệ thống camera để giám sát và xử lý sai phạm.

Tuấn Kiệt