Cổng thông tin Covid-19 TP.HCM vừa được Sở TT&TT thành phố chính thức cho ra mắt, với mong muốn đây sẽ là địa chỉ hữu ích giúp cung cấp thông tin và các dịch vụ hỗ trợ phòng chống dịch hiệu quả cho người dân TP.HCM.

Cổng thông tin Covid-19 TP.HCM tại địa chỉ covid19.hochiminhcity.gov.vn hiện đã tích hợp và cung cấp các thông tin như: tình hình diễn biến dịch Covid tại TP.HCM, bản đồ Covid 19 TP.HCM, bản đồ phân tích nguy cơ của Ban chỉ đạo quốc gia tại TP.HCM, biểu đồ thi đua mở rộng vùng xanh.

Cổng thông tin này cũng cập nhật từng ngày số liệu về công tác ứng phó, phòng chống dịch của TP.HCM như: khoanh vùng, phong tỏa, truy vết; công tác xét nghiệm; tiêm vắc xin phòng Covid-19.

{keywords}
Giao diện Cổng thông tin Covid-19 TP.HCM tại địa chỉ covid19.hochiminhcity.gov.vn

Bên cạnh đó, người dân TP.HCM có thể tìm kiếm trên Cổng thông tin Covid-19 Thành phố các hướng dẫn y tế, thông tin phục vụ chăm sóc sức khỏe, văn bản điều hành mới nhất của thành phố. Đây cũng là kênh tiếp nhận góp ý, hiến kế cho công tác phòng chống dịch của TP.HCM.

Ngoài ra, Cổng thông tin Covid-19 TP.HCM còn cung cấp các liên kết đến Cổng thông tin tiêm chủng quốc gia; các dịch vụ  tra cứu thông tin người thân đang điều trị Covid-19; cổng tiếp nhận, giải đáp thông tin thông tin 1022, thông tin số điện thoại, đường dây nóng của các trung tâm y tế quận, huyện, Thành phố Thủ Đức…

“Các thông tin trên được cập nhật liên tục từng ngày và trình bày trực quan trên bản đồ thành phố, chi tiết đến từng quận huyện, thành phố Thủ Đức thông qua dữ liệu và báo cáo của Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố và các cơ quan hữu quan về Trung tâm phân tích dữ liệu của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 thành phố”, Sở TT&TT TP.HCM cho biết thêm.

Vân Anh

Người dân TP.HCM gặp khó khăn có thể đến 16 “Trạm hạnh phúc” nhận quà tặng thực phẩm

Người dân TP.HCM gặp khó khăn có thể đến 16 “Trạm hạnh phúc” nhận quà tặng thực phẩm

Từ ngày 5/8 đến 19/8, người dân TP.HCM đang gặp khó khăn có thể đến các “Trạm hạnh phúc” đặt tại 16 bưu cục của Viettel Post để tự chọn một gói quà thực phẩm và nhu yếu phẩm thiết yếu.