TP.HCM thưởng Tết cao nhất hơn 1 tỷ đồng một người

Tiền thưởng Tết Tân Sửu 2021 bình quân là 8,8 triệu đồng, mức thưởng cá nhân cao nhất hơn 1 tỉ đồng thuộc về một doanh nghiệp FDI ngành cơ điện lạnh.

Chiều 30/12, Sở LĐ-TB&XH TP.HCM đã có báo cáo sơ bộ về mức lương bình quân và thưởng Tết Dương lịch, Tết Âm lịch trên địa bàn.

{keywords}
Theo Sở LĐ-TB&XH TP.HCM, lương thưởng Tết năm nay giảm so với năm ngoái 

Sở LĐ-TB&XH cho biết, qua khảo sát 1.035 DN trên địa bàn TP sử dụng 140 ngàn lao động, kết quả cho thấy mức lương thưởng Tết Dương lịch và Tết Tân Sửu có giảm so với năm ngoái.

Theo đó, mức lương bình quân cho người lao động năm 2020 là 10 triệu đồng/ người, giảm 8,6% so với năm 2919. Mức lương thấp nhất là 5,4 triệu đồng/người, so với năm 2019 tăng hơn 100.000 đồng/ người.

Tiền thưởng Tết Dương lịch bình quân là 3,4 triệu đồng/ người, bằng năm 2019. Tiền thưởng Tết Tân Sửu bình quân 8,8 triệu đồng/người, giảm 12% so với năm 2019.  

Trong đó, tiền thưởng Tết Tân Sửu cao nhất là 1,076 tỷ đồng, thuộc về DN FDI, ngành cơ điện lạnh.

Tiền thưởng Tết Dương lịch cao nhất là 990 triệu/người, cũng thuộc về DN FDI, ngành tài chính ngân hàng.

Trước đó, Giám đốc Sở LĐ-TB-XH TP.HCM Lê Minh Tấn cho biết, sở này đã phát ra 3.000 phiếu khảo sát lương, thưởng và tình hình biến động lao động tới các DN trên địa bàn TP.

Trong phiếu khảo sát, Sở LĐ-TB&XH cũng yêu cầu Công đoàn cơ sở thông tin về việc vận động người lao động và DN chia sẻ, để cùng nhau vượt qua khó khăn.

Ngoài ra phiếu khảo sát cũng giúp điều tra, đánh giá tình hình biến động lao động trong năm 2020. Xem xét từ đầu năm đến thời điểm hiện nay, DN có bao nhiêu lao động nghỉ việc, chuyển việc và tiếp nhận lao động mới, trong tình hình ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Cũng theo Sở LĐ-TB&XH, tình hình lương thưởng năm ngoái rất tốt, bình quân thưởng ở mức cao.

Theo đó, mức tiền thưởng bình quân của người lao động tại TP.HCM trong dịp Tết Dương lịch là khoảng hơn 3,3 triệu đồng/người và mức thưởng trung bình của người lao động vào dịp Tết Nguyên đán 2020 trung bình là khoảng 10 triệu đồng/người.

Trong đó, người có mức thưởng Tết Dương lịch năm ngoái cao nhất ở TP.HCM là 3,5 tỉ đồng/người, thuộc về một doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) ở lĩnh vực tài chính - ngân hàng - bảo hiểm.

Phát 3.000 phiếu khảo sát lương thưởng Tết tại doanh nghiệp TP.HCM

Phát 3.000 phiếu khảo sát lương thưởng Tết tại doanh nghiệp TP.HCM

Ngoài lương, thưởng, phiếu khảo sát cũng quan tâm đến thông tin vận động người lao động và doanh nghiệp (DN) chia sẻ cùng nhau trong tình hình khó khăn, ảnh hưởng bởi dịch Covid -19.

Hồ Văn

tin nổi bật

4 người trong 1 gia đình tử vong tại chung cư ở Hà Nội

Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) đang điều tra nguyên nhân vụ việc 4 người được phát hiện tử vong tại một chung cư.

Bộ trưởng Tài chính lên tiếng về lô hàng viện trợ chống dịch 'mắc kẹt' trong kho 6 tháng

Tại phiên thảo luận tổ Quốc hội chiều 26/5, Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc đã lên tiếng về việc 2 lô khẩu trang do nước ngoài viện trợ gửi về Việt Nam đã 6 tháng nay vẫn chưa được thông quan.

Cách tất cả chức vụ trong Đảng Phó Chủ tịch HĐND Đà Nẵng Lê Minh Trung

Ban Bí thư kỷ luật cách tất cả chức vụ trong Đảng đối với ông Lê Minh Trung, Phó Chủ tịch thường trực HĐND thành phố Đà Nẵng; khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Đinh Quý Nhân, nguyên Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Bình.

Tránh tâm lý thỏa hiệp khi bị 'xã hội đen' khủng bố, đòi nợ

Theo Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) TP.HCM, dù báo chí cảnh báo nhiều nhưng tình trạng khủng bố đòi nợ qua điện thoại, trên mạng xã hội vẫn không giảm, làm ảnh hưởng cuộc sống, danh dự, uy tín của người không có nghĩa vụ trả nợ.

Chủ tịch nước: Ít có vụ việc Thanh tra sở làm được, thường 'ngồi chơi, xơi nước'

Với tổ chức thanh tra sở, Chủ tịch nước nhận xét thực tế “ít có vụ việc Thanh tra sở làm được”, thường “ngồi chơi, xơi nước”, không phát huy được nhiều. Ông đề nghị phải tính toán kỹ để tổ chức này gọn nhẹ nhưng có hiệu lực.

Đã phân giới, cắm mốc 1.045km đường biên giới Việt Nam - Campuchia

Chiều 26/5, tại cuộc họp báo thường kỳ người phát ngôn Bộ Ngoại giao đã thông tin về việc phân chia đường biên giới giữa Việt Nam và Campuchia.

Việt Nam sẽ xem xét tham gia Khuôn khổ kinh tế Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao tại họp báo thường kỳ chiều 26/5, nhấn mạnh, đây mới chỉ là quá trình khởi động cho tiến trình thảo luận, việc tham gia khuôn khổ phụ thuộc vào kết quả quá trình thảo luận.

Thanh niên gọi điện đến 113 đe dọa, xúc phạm cảnh sát

Chiều 26/5, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, tổ công tác Cảnh sát 113 tỉnh này vừa tiến hành làm việc, xử lý một thanh niên về hành vi gây rối, đe dọa, xúc phạm lực lượng chức năng.

UBND TP.HCM kết luận về các nội dung tố cáo ông Lê Minh Tấn

Trong kết luận, UBND TP.HCM phê bình nghiêm khắc đối với ông Lê Minh Tấn, nguyên Giám đốc Sở LĐ-TB&XH về những tồn tại, hạn chế trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao.

Hội An gỡ ‘bài toán’ kẹt xe liên miên

Vấn đề kẹt xe xảy ra ở phố cổ Hội An vào buổi tối tại các tuyến đường Phan Châu Trinh, Trần Hưng Đạo đã ảnh hưởng đến việc đi lại, di chuyển của khách du lịch.

Đề nghị nêu rõ trang bị tàu bay, tàu thuyền loại gì cho cảnh sát cơ động

Đại biểu Quốc hội đề nghị bổ sung nội dung về nguyên tắc trang bị, hoạt động tàu bay và tàu thuyền cho lực lượng cảnh sát cơ động, bảo đảm tàu bay trang bị phục vụ đúng cho mục đích, tránh lãng phí.

Cận cảnh nước dâng tận nóc nhà ở Tam Đảo

Mưa to liên tiếp nhiều ngày khiến huyện Tam Đảo (Vĩnh Phúc) có nhiều khu dân cư chìm trong biển nước, trên 20km đường giao thông bị ngập, đường lên thị trấn Tam Đảo có hơn 20 điểm sạt lở.

Đổ sập tường nhà ở Vĩnh Phúc, 3 người tử vong

Sau đợt mưa lớn kéo dài trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc, tại xã Kim Long đã xảy ra vụ đổ sập tường nhà khiến 3 người tử vong, 1 người bị thương đang cấp cứu.

Trả hồ sơ vụ cựu Thứ trưởng Cao Minh Quang liên quan 3,8 triệu USD

VKSND Tối cao cho rằng, cần làm rõ hành vi sai phạm có dấu hiệu thiếu trách nhiệm của ông Nguyễn Việt Hùng (nguyên Phó Cục trưởng Cục Quản lý dược).

Xe buýt ở TP.HCM chạy tốc độ cao vượt đèn đỏ, tài xế bị đình chỉ 7 ngày

Xe buýt ở TP.HCM chạy vượt đèn đỏ với tốc độ cao gây bức xúc dư luận, nam tài xế vừa bị đình chỉ công tác 7 ngày.