Lễ hội Đường sách Tết Đinh Dậu sẽ diễn ra trong 7 ngày, từ 25/1 (tức 28 tháng Chạp âm lịch) đến ngày 31/1 (tức Mùng 4 tết).

Với chủ đề “Thành phố mang tên Bác – Khát vọng ngời sáng”, Lễ hội Đường sách Tết Đinh Dậu 2017 do Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức, Sở Thông tin Truyền thông thực hiện tại các đường Mạc Thị Bưởi (đoạn từ Đồng Khởi đến Nguyễn Huệ), Nguyễn Huệ (đoạn từ Mạc Thị Bưởi đến Ngô Đức Kế), Ngô Đức Kế (đoạn từ Đồng Khởi đến Nguyễn Huệ).

{keywords}
Du khách quốc tế tham quan đường sách Tết Bính Thân 2016.

Điểm nhấn của chương trình năm nay là việc tổ chức quảng bá các tác phẩm, ấn phẩm của Bác Hồ và các tác phẩm, ấn phẩm có nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Bên cạnh đó, Lễ hội Đường sách Tết Đinh Dậu 2017 cũng thực hiện các hoạt động vận động quyên góp sách, xây dựng tủ sách thiếu nhi “Sách trao tay” tại các vùng sâu, vùng xa, vùng bị ảnh hưởng thiên tai bão lụt trong năm qua.

{keywords}

Theo ông Võ Văn Long - Phó Giám Đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM, lễ hội Đường sách Tết là một trong những hoạt động thường niên nhằm góp phần nâng cao văn hóa đọc và tạo không gian vui chơi thưởng lãm cho người dân Thành phố dịp Tết đến. 

P.Khang