Trai 'đệ nhất hà tiện' kể chuyện đi tán gái hết 514 ngàn đồng rồi bị 'đá'

Nam thanh niên kể chuyện 3 lần rủ một cô gái đi chơi hết 514 ngàn đồng mà cô gái tuyệt không lần nào chủ động mời lại. Anh chàng tức khí hỏi cư dân mạng con gái bây giờ yêu "chỉ để đào mỏ hay sao?".

Chàng trai viết:

Mình đang tán một em sinh viên năm nhất lên 2. Sau một tuần nói chuyện thì mình mời em đi ăn. Lần đầu đi ăn ốc nem khoai, mấy đồ ăn vặt, hết 156k (156 ngàn đồng - PV).

Nói chung buổi đầu gặp mặt cũng ok, cũng vui… nên mình tiếp tục mời em 1 bữa nữa, đi ăn lần này thì chỉ là ăn gà rán, phở gà, quẩy, trứng… hết 178k.

Có điều mình thấy hơi lạ, bây giờ các em sinh viên chỉ muốn được bao hay sao, người ta mời 2 bữa thì cũng phải mời lại 1 bữa chứ đây không nói gì… Không cần mời nhiều, 40-50k/1 bữa cũng được nhưng quan trọng là có ý thức mời. Đây lại cứ lẳng lặng không nói gì...

Đến bữa thứ 3, chúng mình đi ăn vịt, bún măng tiết, lòng mề xào dứa, cũng chỉ 180k. Tổng 3 bữa là 514k. Mình thấy khó chịu nên mình mới bảo:

- Em không mời anh bữa nào à?

- Mời gì ạ?

- Thì anh mời em 2 bữa em cũng phải mời anh 1 bữa chứ. Chứ chưa yêu mà lúc nào cũng bắt anh bao anh thấy buồn cười. 3 bữa là cũng hết 514k rồi đấy chứ ít gì đâu.

Xong em ấy không nói gì, đi một lúc thì bảo có việc đi về, xong lúc đưa về đến phòng thì em rút trong ví ra 200k rồi nhét vào mũ bảo hiểm rồi đưa cho mình bảo:

- Trả anh.

Xong đi thẳng vào phòng. Mình sau cũng về, nhắn tin hỏi là sao giận thì em bảo:

- Đàn ông đàn ang tính chi li từng đồng 1 như anh còn lâu mới có người yêu.

Đùa, giận là 1 phần đằng này còn nói kiểu rủa mình như vậy, mình nói sai chỗ nào à? Các em giờ nghĩ gì, yêu cầu gì, hi vọng gì thế? Tìm được 1 anh để đào mỏ hay sao?

Câu chuyện của chàng trai thu hút hơn 11.000 người vào bình luận, và 16.000 người thả biểu tượng cảm xúc. Một số anh em thuộc phe mày râu cũng vào đưa ra các quan điểm bênh vực yếu ớt, như "muốn được lãng mạn như Tây nhưng cái văn hóa chia tiền ăn lại không muốn học" song bị các ý kiến phản bác lại: "Tây nó cộng tiền củ anh ạ, ai cộng tiền từ 4 nghìn như ông kia", "anh ơi em quen trai tây đi ăn toàn trai trả tất…".

Đa số còn lại cho rằng đây là một "ca" tính toán quá chi li, nếu tiếp tục giữ quan điểm này sẽ còn ế bền vững. Có thành viên bày tỏ: "Chủ động mời người ta đi ăn thì nên chủ động lo trả tiền, cô gái đi có khi cũng là lịch sự miễn cưỡng thôi chứ người ta đâu cần bữa ăn đó. Sau việc anh chàng nói thẳng với bạn gái về chuyện 514 ngàn đồng với hỏi "không mời lại anh à" và cầm lại 200k từ cô gái thì "chắc không có lần sau".

"Sợ nhất trên đời đàn ông vũ phu và bủn xỉn. Làm quen mời ăn toàn nem rán khoai chiên mà con bé vẫn vui vẻ mặt lần 2 lần 3 thì phải biết con bé đơn giản không vật chất rồi. 500k thì ông đớp 200k rồi mà vẫn tính là tốn 500k cho gái. May là trước giờ mình toàn yêu real man (đàn ông đích thực - PV), hết tiền toàn ở nhà chứ không có chuyện đi ăn để người yêu trả tiền dù là yêu lâu rồi và mình đòi trả", một thành viên nữ bày tỏ.

Cũng có ý kiến cho rằng văn hóa Việt Nam dù có khác phương Tây nhưng cũng đều công bằng cả. Ở Việt Nam khi đi tán gái, mời con nhà người ta đi chơi con trai phải chủ động trả tiền, nhưng yêu rồi thì các bạn gái thường cũng không tiếc gì các bạn trai cả. "Tán gái mà tính toán thế, bao giờ yêu xem con gái nó có mua cho từ cái quần sịp không. Muốn tán gái phải đầu tư chứ, bố mẹ người ta đẻ ra nuôi bao nhiêu năm để các ông tán không chắc? Lúc yêu rồi con gái nó cũng chẳng tiếc gì với các ông đâu", "Ăn tận 3 lần hết có 500k mà đã kêu còn đòi phải mời lại, anh này xứng đáng ế đến cuối đời" là các nhận định của những thành viên khác.

Lâu nay trong nếp nghĩ của người Việt, khi các bạn trẻ tán tỉnh yêu đương thì tình phí những lần đầu hò hẹn thường do các chàng trai chi trả. Bởi nếu coi các cô gái là một món quà, thì đàn ông muốn có quà, muốn đi chinh phục phải tỏ rõ thành ý mới gây thiện cảm được với người ta. Một khi đã trở thành người yêu rồi, con gái cũng sẽ chủ động chia sẻ tình phí với bạn trai, thậm chí chăm lo, mua cho bạn trai từ những điều nhỏ nhất, đó là cái hay trong văn hóa yêu đương của người Việt mà văn hóa phương Tây quen sòng phẳng không dễ gì có được.

Câu chuyện bạn trẻ hẹn hò, đi chơi, bạn trai trả tiền thật ra không có gì, nhưng cách ứng xử "tức nước vỡ bờ" của chàng trai chủ thớt sau đó mới là điểm "lạ" thu hút sự chú ý.

Cô gái đã xử lý tình huống khá hay khi trước sự kể lể của chàng trai đã trả lại cho chàng ta một nửa số tiền đặt vào mũ bảo hiểm cùng câu nói "trả anh". Tin chắc không có lần sau cô ấy nhận lời đi chơi cùng anh chàng này nữa.

Theo Dân Trí

Bố gọi người yêu tôi là 'thằng khố rách áo ôm'

Bố gọi người yêu tôi là 'thằng khố rách áo ôm'

Tôi quen anh không được sự đồng ý của bố mẹ. Nhà tôi thuộc hàng có điều kiện, trong khi bố mẹ đều thấy rằng nhà anh không xứng với nhà tôi, song đó chưa phải là tất cả câu chuyện.

tin nổi bật

Mua được căn nhà trả góp, chồng sĩ diện liên tục rủ bạn về nhậu

Hơn 2 năm ở nhà mới, số lần chồng mời bạn về không đếm xuể. Họ ăn uống say sưa, đến đêm chưa chịu về.

Sao lòng người dễ đổi thay?

Mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu là một trong những "phát đạn" đầu tiên khiến tình cảm của chúng em bị chia rẽ. Mẹ chồng coi em không khác gì người ở, phải lo toàn bộ việc cơm nước, việc nhà.

Một lần ngoại tình, cả đời day dứt

Giá như ai cũng biết một lần ngoại tình sẽ day dứt cả một đời, thì có lẽ cuộc sống này không có nỗi đau nào mang tên “bị phản bội”.

Sao lại để mình tàn tạ như vậy?

“Phụ nữ phải luôn đẹp và thơm”. Tôi nghĩ người sáng tác câu slogan này hẳn là phụ nữ tinh tế, nhạy cảm.

Vì đâu các bà vợ trung niên chán 'yêu' chồng: Tiết lộ từ người trong cuộc

Nhiều người ví vợ chồng trung niên như anh em ngủ chung giường, bởi sau tuổi trẻ yêu đương nhiệt nồng, tình cảm lâu dần bỗng trở nên nhạt nhẽo, buồn tẻ, sợi dây kết nối đã trở nên rất yếu.

Cho vợ chồng con trai tiền mua nhà nhưng con dâu lại khiến tôi vô cùng bất ngờ

Tôi chỉ có hai đứa con trai, đứa lớn thì khá giả nên tôi chẳng cần bận tâm còn đứa nhỏ thì cứ long đong mãi nên tôi quyết định mua tặng con căn nhà.

2 giờ sáng vợ nhận tin nhắn: Em đang ở cạnh chồng của chị

Vào giữa đêm, tôi nhận được một tấm ảnh gửi từ số lạ. Tôi mở ra xem, đó là ảnh thân mật của chồng tôi với người phụ nữ khác.

Cấm con về ngoại vì không có điều hòa, tôi nói một câu khiến chồng xấu hổ

Lần trước mẹ ốm, con gái sốt ruột muốn về thăm nhưng chồng lại cho đó là chuyện bình thường vì người già “ốm như cơm bữa”.

Coi thường bố chồng làm xe ôm nhưng chứng kiến điều này tôi khóc không thành tiếng

Tôi cũng không hiểu tại sao bố chồng tôi là viên chức về hưu, cũng có của ăn, của để nhưng lại đi chạy xe ôm.

Nỗi lòng thầm kín đâu chỉ gọi tên đàn bà

Để giữ cho chiếc thuyền hôn nhân qua sóng nhỏ, sóng to, đàn ông hay đàn bà đều phải chùn vai mà học chữ nhẫn.

'Ngày nào chồng cũng dựng cổ tôi dậy lúc 6h bắt làm bữa sáng'

Kể từ khi tôi "về hưu non", anh ấy tự cho mình cái quyền đối xử với tôi như vậy.

Lộ âm mưu xấu xa, con rể bị mẹ vợ thông thái 'trả về nơi sản xuất'

Tình yêu như nước, lạnh hay ấm phải người uống mới biết được. Có nghĩa là ân oán, đúng sai trong tình yêu chỉ người trong cuộc mới hiểu nội tình, hiểu liệu đối phương đối xử tốt với mình hay không.

Đến nhà bạn thân chơi, cầm điện thoại của chồng, tôi bật khóc nức nở

Từ chiếc điện thoại ấy, tôi phát hiện bí mật về người chồng mà tôi luôn trân trọng, yêu thương suốt nhiều năm.

Chồng sốc nặng khi bắt gặp vợ có cử chỉ lạ với cô hàng xóm

Tôi muộn vợ, gần 40 tuổi mới kết hôn. Vợ tôi kém tôi 5 tuổi. Tôi quen cô ấy qua công việc.

Chồng mở lời xin có con với em gái ruột của tôi

Một đêm, anh ôm tôi vào lòng rồi ra lời đề nghị khiến tôi thảng thốt lẫn rùng mình xót xa. Anh xin được có con với cô em gái ruột của tôi.