2 hội trại khám phá độc đáo

Ngoài chương trình phát triển năng khiếu tự chọn về thể thao, nghệ thuật, ẩm thực, STEAM, dã ngoại… ở Trại hè Anh ngữ 2021, VAS còn mang đến cho các học sinh những trải nghiệm mới mẻ, thú vị qua 2 hội trại khám phá. Cụ thể, các em sẽ được tìm hiểu về thiên nhiên kỳ vĩ và văn hóa giàu bản sắc ở Hội An - Đà Nẵng (lớp 5-7) và Quảng Bình (lớp 8-10), qua đó góp phần nâng cao ý thức bảo tồn các di sản của dân tộc cho học sinh.

{keywords}
2 hội trại khám phá độc đáo cùng các chuyến dã ngoại trong ngày giúp trẻ làm giàu vốn sống

Hội trại kéo dài 4 ngày 3 đêm (diễn ra vào tuần thứ 6 của khóa trại hè Anh ngữ VAS) với những hoạt động đội nhóm, học tập, khám phá trực quan sinh động ở: Động Phong Nha, Hang Tối, Sông Chày, phố cổ Hội An, làng bích họa Tam Thanh… nhằm góp phần giúp học sinh làm giàu vốn sống, bồi dưỡng tình yêu với thiên nhiên, môi trường. Qua đó, các em còn được rèn luyện tính tự lập, phát triển kỹ năng sinh tồn, mở rộng tầm nhìn và kỹ năng giải quyết tình huống theo chủ đề “Vì một cộng đồng phát triển bền vững”.

5 tuần phát triển năng khiếu, kỹ năng

Trước hội trại tham quan 4 ngày 3 đêm, học sinh sẽ được thỏa sức phát triển năng khiếu tự chọn, đa lĩnh vực cùng các chuyên gia trong 5 tuần đầu của khóa hè. Đối với học sinh lớp 5 - 10, chương trình cung cấp mỗi tuần 4 giờ học các môn thể thao gồm: bóng đá, bóng rổ, cầu lông, cờ vua, bóng né; và môn kỹ năng biểu diễn như” hát, đàn keyboard, múa truyền thống và nhảy hiện đại. Trong khi đó, học sinh lớp 1 - 4 sẽ được tham gia 5 giờ kịch mỗi tuần để trau dồi ngôn ngữ, kỹ năng kể chuyện và tự tin trước công chúng.

{keywords}
 Mùa hè là khoảng thời gian để trẻ trau dồi và phát triển thể chất

Không những vậy, tất cả các trại sinh đều được tham gia các môn học: nấu ăn, các công việc nội trợ, STEAM, bơi lội và 5 giờ học theo dự án mỗi tuần. Một “điểm cộng” mới của Trại hè Anh ngữ VAS năm nay là có các buổi workshop thú vị về hoạt động năng khiếu dành cho mọi lứa tuổi như: ảo thuật, leo núi, bắn cung, phun sơn, đi dây thừng thấp… diễn ra hằng tuần tại tất cả các cơ sở.

2 chương trình phát triển Anh ngữ

Đại diện VAS chia sẻ: “VAS hiểu rằng, mùa hè còn là thời điểm thích hợp để giúp trẻ nâng cao kỹ năng tiếng Anh giao tiếp và học thuật, sẵn sàng cho năm học mới. Vì thế, nhà trường thiết kế 2 chương trình - 2 lựa chọn dành cho phụ huynh và học sinh gồm: Trại hè Anh ngữ và Chương trình tiếng Anh tăng cường”.

{keywords}
70% thời lượng chương trình được chuyển tải bằng tiếng Anh

Ở Trại hè Anh ngữ, học sinh được phát triển 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết qua các tiết học với giáo viên nước ngoài (3 giờ/tuần); bên cạnh đó là các hoạt động dã ngoại, năng khiếu, thể thao… đa dạng xuyên suốt khóa hè.

Trong khi đó, chương trình tiếng Anh tăng cường dành cho học sinh lớp 1- 10 tập trung vào việc nâng cao trình độ tiếng Anh học thuật, nhằm giúp trẻ sẵn sàng bước vào chương trình giáo dục Cambridge qua việc bổ sung vốn từ vựng, củng cố các kỹ năng sử dụng tiếng Anh và kỹ năng giao tiếp. Chương trình được giảng dạy bởi các giáo viên Việt Nam và nước ngoài. Học sinh theo học chương trình này vẫn được tham gia các hoạt động dã ngoại và hội trại khám phá cuối khóa hè.

Mỗi năm, Trại hè Anh ngữ VAS thu hút hơn 2.000 học sinh trong và ngoài hệ thống VAS tham gia. Trong đó, hơn 98% học sinh yêu thích và mong đợi các trại hè tiếp theo. Hiện tại, VAS đang có chương trình ưu đãi giảm 10% học phí dành cho học sinh đăng ký sớm và đóng tiền một lần trước ngày 25/4/2021.

Tham khảo thông tin chi tiết và các hoạt động của Trại hè Anh ngữ 2021 tại https://www.vas.edu.vn/summercamps/index-en.php hoặc qua hotline: 0911 26 77 55.

Lệ Thanh