- Hàng chục trai làng sau khi ăn cưới xong liền kéo nhau ra quốc lộ nhảy múa, chặn xe gây ách tắc giao thông.

Mấy ngày qua, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện một đoạn clip dài hơn 2 phút ghi lại cảnh một nhóm thanh niên tụ tập nhảy múa, hò hét trên quốc lộ trong tiếng nhạc ầm ĩ.

Không chỉ nhảy múa cản trở người tham gia giao thông mà còn có hành vi chặn xe đang lưu thông trên quốc lộ 1A gây ùn ứ, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cho người đi đường.

{keywords}
Cảnh nhóm trai làng nhảy hỗn loạn trên QL1A

Đoạn clip này được người dân ghi lại tại một đám cưới ở thôn 9, xã Cẩm Trung, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh.

Ông Trần Hữu Thành,Trưởng công an xã Cẩm Trung xác nhận sự việc trên và cho biết vụ việc xảy ra vào lúc hơn 13h, ngày 2/2 (tức mùng  6 Tết).

Theo ông Thành, đám cưới được tổ chức tại một nhà dân cạnh quốc lộ 1A, rạp đám cưới chiếm hơn 1m đường của người đi bộ.

Trong quá trình ăn cưới, nhóm thanh niên trên uống rượu rất nhiều. Sau khi đám cưới kết thúc, nhóm thanh niên này say xỉn và kéo nhau ra lòng đường nhảy múa.

Công an xã Cẩm Trung đã cử công an viên đến hiện trường giải tán nhóm thanh niên trên.

Đoạn clip sau khi tung lên mạng nhận được hàng nghìn lượt bình luận và chia sẻ. Nhiều người cho rằng, cần xử được xử lý nghiêm vì nhóm thanh niên trên không những thể hiện hành vi mất văn hóa mà còn gây nguy hiểm bất an đối với người tham gia giao thông.

Sáng ngày 5/2, Trung tá Dương Xuân Quang, Phó trưởng Công an huyện Cẩm Xuyên cho biết, đang giao công an xã Cẩm Trung kiểm tra lại sự việc sau đó sẽ tiến hành triệu tập nhóm thanh niên trong clip để làm rõ.

Ông Quang cho rằng, nhóm thanh niên có biểu hiện say xỉn ra đường nhảy múa là hành vi bộc phát, theo tâm lý đám đông, mặc dù chưa có sự việc gì nghiêm trọng nhưng gây tâm lý không tốt đối với người dân.

“Công an sẽ triệu tập các đối tượng lên để giáo dục, nhắc nhở những hành vi sai trái, đồng thời, tùy vào mức độ vi phạm sẽ có hình thức xử lý nghiêm” - ông Quang cho hay.

Lê Minh