Chiến Tăng Huyền Thoại, tựa game mobile chiến thuật, đã được ME Mobile “trình làng” phiên bản Closed Beta vào lúc 10g00 ngày hôm nay (17/5) tại thị trường Việt Nam.

Về cơ bản, lối chơi của Chiến Tăng Huyền Thoại tương tự với những tựa game chiến thuật trên nền tảng mobile đang có mặt trên thị trường: Trải nghiệm qua những trận chiến, thu thập vật phẩm nhằm nâng cấp và cải tiến đội hình qua quá trình chơi.

Ngay khi bước vào trò chơi, bạn đã được “nếm mùi” thất bại khi bị đội hình chiến tăng dày đặc, thiện chiến và khỏe khoắn của phe Phát Xích Đức bắn hạ và đang trên đườn tháo chạy. Mọi thứ khởi nguồn từ đây, khi bạn phải gây dựng từ A-Z một binh đoàn chiến tăng để góp phần vào chiến thắng chung cuộc của phe Đồng Minh trong Thế Chiến II…   

Một màn đấu "Trùm" trong Chiến Tăng Huyền THoại

Yếu tố “căng não” nhất trong Chiến Tăng Huyền Thoại, được ME Mobile đề cập đến trong bản thông cáo báo chí, có lẽ đến từ việc lựa chọn một đội hình tối tân nhất trước khi bước vào trận chiến. Với năm dạng chiến tăng chính với số lượng hơn 106 chiếc, bạn sẽ phải tìm hiểu rất kỹ cơ chế và đặc thù của chúng trước đưa ra quyết định “chốt” cách bố trí đội hình.

Có hẳn một phần hướng dẫn chi tiết in-game Chiến Tăng Huyền Thoại cho người chơi muốn tìm hiểu sâu về cơ chế

Ưu điểm của các chiến tăng trong game

Nếu muốn mạnh lên, bạn buộc lòng phải tăng cấp độ và cải tiến trang bị cho chiến tăng. Khi sở hữu trong tay chiếc xe tăng đã quá mạnh mẽ, số sao trang bị cao “ngút trời”…ở những cấp độ cao sau này, bạn hoàn toàn có thể kích hoạt tính năng cho thuê chiến tăng – “một đặc điểm mới lạ của Chiến Tăng Huyền Thoại mà chưa tựa game nào có trước đây”, trích lược thông cáo báo chí của ME Mobile.

Bên cạnh yếu tố vật chất, con người cũng không thể thiếu trong Chiến Tăng Huyền Thoại. Mỗi Đội Trưởng với những chỉ số, kỹ năng đặc thù (như xuyên thủ, tăng sát thương, tấn công liên tục, tăng HP hay tập trung nhắm tới mục tiêu gần nhất…) sẽ đảm nhiệm điều khiển một chiếc chiến tăng trong trận chiến.

Khi đã có đủ vật chất và con người, giờ là lúc bạn phải thể hiện khả năng của mình để làm sao dung hòa được chúng, tạo ra một đội hình tối ưu nhất trong mỗi trận chiến. Một lưu ý được đưa ra là bạn hãy chú ý tới tính năng Duyên của cả chiến tăng lẫn Đội Trưởng, bởi nó sẽ tăng một lượng lớn các chỉ số ẩn khi người chơi biết cách kết hợp chuẩn xác yêu cầu đưa ra từ Chiến Tăng Huyền Thoại.

Đây cũng có thể là yếu tố khiến cho Chiến Tăng Huyền Thoại không có quá nhiều chiến tăng, nhận vật “phế” mà người chơi phải tận dụng tối đa nguồn lực mà chúng đem lại – theo xu hướng chung của game chiến thuật hiện đại.


Hiện Chiến Tăng Huyền Thoại đã có trên Google Play dành cho các hệ máy chạy Android. Trong khi những người chơi trên iOS chưa thể tìm thấy ứng dụng trên AppStore và buộc lòng phải tải qua đường dẫn https://m.mobo.vn/NoCk33MB trong quá trình chờ đợi.

Phiên bản gốc của Chiến Tăng Huyền Thoại có tên gọi Cang Thiết Hùng Sư, là một sản phẩm rất thành công của nhà phát triển 青岛爱维互动 đến từ Trung Quốc và “thu hút một lượng lớn người tham gia tại thị trường nội địa”, theo phần giới thiệu của ME Mobile trong thông cáo báo chí.

Chiến Tăng Huyền Thoại vừa kết thúc giai đoạn Alpha Test kéo dài năm ngày (từ 12/5) vào lúc 10g00 ngày hôm qua (16/5).

Gamer