Thế chiến II

Cập nhập tin tức Thế chiến II

Singapore tiêu hủy quả bom nặng 1 tấn từ thời Thế chiến II

Lực lượng vũ trang Singapore đã thực hiện 2 lần kích nổ có kiểm soát nhằm tiêu hủy 1 quả bom còn sót lại từ thời Thế chiến II.

Đảo quốc nhỏ nhất thế giới ban bố tình trạng khẩn cấp vì quả bom từ Thế chiến II

Chính phủ của Nauru - quốc đảo nhỏ nhất thế giới, đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp vì phát hiện một quả bom nặng 227kg còn sót lại từ thời Thế chiến II.

Bí ẩn phương tiện ‘hủy diệt’ điều khiển từ xa của quân Đức trong Thế chiến II

Mìn di động Goliath là phương tiện chiến đấu trên mặt đất điều khiển từ xa được quân Đức sử dụng làm phương tiện tấn công dùng một lần trong Thế chiến II.

Sức mạnh xe tăng T-34, ‘nắm đấm thép’ của Liên Xô trong Thế chiến Hai

Với xe tăng T-34, quân đội Liên Xô có đủ hỏa lực để đối đầu nhiều loại thiết giáp mạnh mẽ của Đức ở mặt trận phía Đông.

Bí ẩn dự án xe tăng triển khai từ tàu ngầm trong lúc lặn của Nhật

Giới quân sự Nhật Bản trong thập niên 1940 từng đề ra dự án xe tăng lội nước triển khai từ tàu ngầm, để phục vụ cho các chiến dịch trên biển.

Quả bom nặng 250kg từ thời Thế chiến II bất ngờ phát nổ tại Anh

Một quả bom nặng 250kg từ thời Thế chiến II đã bất ngờ phát nổ tại Anh. Tiếng nổ của quả bom vang xa tới tận 25km, song không có ai bị thương trong vụ việc.

NATO thừa nhận 'đối diện thách thức lớn nhất kể từ Thế chiến II'

Ngoài việc tái khẳng định sự ủng hộ với Ukraine, lãnh đạo NATO cũng thống nhất công bố Khái niệm chiến lược mới để đối phó với những thay đổi về các mối đe dọa an ninh toàn cầu.

Khẩu súng huyền thoại giúp Hồng quân chiến thắng trong Thế chiến II

Hầu như trên mỗi áp phích hay phim về Thế chiến II đều có hình ảnh súng tiểu liên tự động Shpagin PPSh-41. Cùng với xe tăng T-34 và pháo Cachiusa, súng Shpagin được gọi là biểu tượng của chiến thắng vĩ đại.

Tìm được tàu đổ bộ mất tích bí ẩn từ Thế chiến II

Các nhà khoa học hàng hải Anh đã tìm thấy xác một con tàu đổ bộ từ Chiến tranh thế giới thứ 2, giải đáp được bí ẩn đã tồn tại suốt 77 năm qua.

Hy hữu những trường hợp đầu hàng và bị bắt làm tù binh trong Thế chiến II

Thế chiến II không chỉ đạt kỷ lục về số lượng nạn nhân, mà còn cả số lượng lớn tù binh chiến tranh, bị bắt và đầu hàng theo cách rất khác nhau

Điều gì xảy ra nếu Hitler không mắc 'sai lầm lớn nhất'?

Lịch sử thế giới liệu có khác đi nếu Đức Quốc xã không bị sa lầy tại Đông Âu và vẫn dồn toàn lực cho mặt trận phía Tây?

Xem Putin lặn xuống đáy biển, 'viếng' tàu ngầm chìm

Tổng thống Nga Putin đã thực hiện một hành trình xuống đáy biển và tri ân các thuỷ thủ của một tàu ngầm Liên Xô bị chìm hồi Thế chiến II ở Vịnh Phần Lan.

Những tù nhân trở thành anh hùng trong Thế chiến 2

Trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại, Liên Xô đã huy động rất nhiều tù nhân vào quân đội. Và đa số những tội phạm này đã chiến đấu hết mình vì Tổ quốc.

Ngày này năm xưa: Bức ảnh biểu tượng của Thế chiến II ra đời

Một trong những bức ảnh nổi tiếng nhất trong Thế chiến II được chụp vào ngày 23/2/1945 khi quân Mỹ kéo cờ trên hòn đảo Iwo Jima ở Thái Bình Dương.

Ngày này năm xưa: Thành phố Đức hứng mưa bom, 25.000 người chết

Từ 13-15/2/1945, máy bay của quân Đồng minh đã ném hơn 3.000 tấn bom, thiết bị gây cháy xuống Dresden, phía đông Đức, phá hủy gần như hoàn toàn trung tâm thành phố và khiến hơn 25.000 người thiệt mạng.

Khoảnh khắc Bush 'cha'' được cứu từ dưới biển

Trước khi trở thành Tổng thống Mỹ, ông George H.W. Bush từng là một phi công trong Hải quân Mỹ và tham gia các sứ mệnh ném bom Nhật Bản trong Thế chiến thứ hai.

Tiết lộ sốc về số phận Hitler sau Thế chiến II

Trùm phát xít Đức Adolf Hitler đã rời khỏi boongke tại Berlin vào cuối Thế chiến II và chạy sang Argentina.

Bộ ảnh màu hiếm thấy về Thế chiến thứ II

Đây là những bức ảnh gốc vô cùng hiếm thấy chụp lại Thế chiến thứ II và nằm trong quyển sách ảnh do Bảo tàng Chiến tranh Hoàng gia Anh xuất bản.

Ngày này năm xưa: Thảm kịch tàu chở trẻ em bị đánh chìm

Rạng sáng 18/9/1940, tàu SS City of Benares chở hàng trăm người tản cư từ Anh sang Canada, trong đó có nhiều trẻ em đã bị trúng ngư lôi của Đức và chìm xuống đáy biển mãi mãi.

Chiến cơ 'không tưởng' Ho 229 của Hitler

Nếu “quân át chủ bài” này được phát xít Đức sử dụng trong Thế chiến 2, nó sẽ là vũ khí mạnh nhất giúp Hitler tiêu diệt mọi đối thủ.