Ekon the Cyborg là một game thể loại hành động nhập vai với phong cách điều khiển khá hiếm thấy trên các game mobile, cơ chế điều khiển tách biệt nhân vật và hỏa lực tách biệt trên 2 joystick ảo chính là điều đã làm nên sự mới lạ trong game.

1. Nội dung

Trong Ekon The Cyborg, người chơi sẽ vào vai một nhân vật anh hùng, với nhiệm vụ phải ngăn chặn lũ Octoids độc ác, những kẻ ngoài hành tinh đáng sợ đã xâm chiếm thành phố Neutron.

2. Gameplay gây nghiện và mới mẻ

Có thể nói thành công lớn nhất của tựa game nằm ở cơ chế gameplay gây nghiện và cực kỳ mới mẻ toàn diện. Ở mỗi màn chơi nhất định, bạn được giao những nhiệm vụ giải cứu con tin khác nhau, trong khi vừa phải né tránh và tiêu diệt kẻ thù. Sẽ có hàng chục con Octoids lao ra bủa vây xung quanh Ekon khiến người chơi như quay cuồng và dễ cảm thấy “loạn cào cào”. Một số nhân vật phản diện bạn giết sau khi chết sẽ biến thành các hạt bụi vàng, nếu Ekon thu thập chúng kịp thời sẽ giúp bổ sung dự trữ tiền vàng, dùng để mua thêm các loại vũ khí.

Ngoại trừ trong trận chiến với con boss, thông thường trong các trận đánh sẽ có rất nhiều kẻ ngoài hành tinh để Ekon của bạn tha hồ bắn hạ. Ngay cả khi vũ khí của bạn được nâng cấp, việc hạ gục những kẻ địch cứng đầu này cũng đòi hỏi một chút mẹo lẩn trốn khéo léo. Ở phía trên cùng chính giữa màn hình có biểu tượng lá cờ đỏ, hiển thị thanh tổng thể quá trình của bạn trong suốt giai đoạn. Khi thanh đầy màu vàng có nghĩa là bạn đã tiêu diệt hết tất cả người ngoài hành tinh và đã sẵn sàng cho chương kế tiếp.

Game không có giới hạn thời gian cho các giai đoạn chiến đấu, mỗi giai đoạn được hoàn thành khi tất cả các kẻ thù bị tiêu diệt. Nếu bạn chẳng may chết trong một trận chiến thì cũng sẽ không ảnh hưởng đến toàn bộ quá trình chơi. Những đồng tiền vàng kiếm được trước khi chết vẫn sẽ được tính thêm vào tài khoản của bạn.


Nếu như các game thủ iOS đã chán ngấy những tựa game với cách điều khiển chạm và lướt đơn điệu thì hẳn là khi đến với Ekon The Cyborg sẽ cảm thấy cực kỳ thích thú với hệ điều khiển kép của game. Thanh điều khiển bên trái được sử dụng để di chuyển nhân vật Ekon, trong khi thanh điều khiển bên phải có chức năng điều chỉnh hỏa lực tấn công.

Mặc dù hệ thống điều khiển khá nhạy nhưng bạn cũng sẽ rất khó để hoàn toàn làm chủ nó, và đặc biệt còn khó hơn nữa nếu bạn thuộc dạng game thủ point-and-shoot. Người chơi cần phải đồng thời sử dụng cả hai thanh điều khiển để giữ cho Ekon sống, bởi nếu chỉ dừng lại dù chỉ một vài giây cũng sẽ khiến Ekon mất mạng.

Là một game miễn phí nên đôi khi người chơi cũng phải chịu khó làm quen với một số pop up quảng cáo làm phiền, tuy nhiên có một điểm cộng là game không bắt buộc phải trả thêm tiền mua hàng.

Game có hơn 30 cấp độ với vô số loại Octoids khác nhau để bạn đối mặt. Một số Octoids có bộ dạng zombie, một số thì cài bom hẹn giờ,… Những con Octoids ánh sáng màu xanh thì bắn đạn di chuyển chậm…

3.Đồ họa và âm thanh

Trải nghiệm sự mới lạ trong thể loại bắn súng với Ekon The Cyborg 5

Game có đồ họa đẹp mắt, giao diện dễ dàng sử dụng. Các Octoids không được thiết kế đặc trưng lắm, trông có vẻ giống những quả táo tàu đi bộ. Âm thanh trong game khá sống động, với tiếng nổ của hàng chục loại súng và bom mìn.

4.Đánh giá

Ekon The Cyborg thực sự là 1 điểm nhấn mới lạ trong làng game mobile thế giới với những nét đặc sắc độc đáo riêng trong nội dung cũng như cơ chế gameplay. Hơn thế nữa, tựa game còn hoàn toàn miễn phí nên rất xứng đáng để bạn tải về và trải nghiệm.

Theo GK