Có thể nói không ngoa rằng, trong những ngày gần đây, thứ mà hầu hết game thủ AxE: Alliance X Empire tại Việt Nam mong chờ nhất, chính là trận Công Thành Chiến đầu tiên sau khi phiên bản mới được cập nhật. Hiển nhiên rồi, bởi vì đây chính là trận chiến quyết định xem ai sẽ trở thành chủ nhân đầu tiên của tòa Lâu Đài, đồng thời cũng có thể tự tin xưng danh là Bang Hội mạnh nhất trò chơi.

Không nói tới giai đoạn đấu giá, bởi kết quả của cuộc cạnh tranh về mặt tiềm lực kinh tế giữa các Bang Hội này đã ngã ngũ từ 20h30’ Thứ Bảy. 3 Bang Hội giàu có nhất, đồng thời cũng là mạnh nhất của từng server đã dồn toàn lực để giành được quyền tham dự Công Thành Chiến. Chủ Nhật, đúng 21h, hầu hết các chiến binh của AxE: Alliance X Empire đều đã sửa soạn trang bị xong xuôi để bước vào giai đoạn khởi động của Công Thành Chiến, hay cũng chính là Chiến Tranh Tài Nguyên.

Tuy chỉ có thể xem là giai đoạn “khởi động” cho Công Thành Chiến, nhưng Chiến Tranh Tài Nguyên vẫn diễn ra vô cùng căng thẳng và kịch tính. Bởi lẽ, Bang Hồi nào nhận được nhiều Tài Nguyên cống hiên hơn, thì Bang đó cũng sẽ dành được lợi thế trong cuộc Công Thành. Đúng 21h30’, Chiến Tranh Tài Nguyên kết thúc, thành viên các Bang Hội nghỉ ngơi dưỡng sức để chuẩn bị tiến vào “cuộc chiến sống còn” diễn ra vào lúc 22h đúng.

Do đây là trận Công Thành Chiến đầu tiên diễn ra sau bản cập nhật, nên Lâu Đài chưa có Bang Hội phòng thủ. Vì thế, chiến thuật của trận Công Thành này của hầu hết các Bang đều là đánh nhanh thắng nhanh. Bang nào tấn công nhanh nhất, tiếp cận được Lõi sớm nhất gần như sẽ là Bang chiến thắng. Đặc biệt, Bang Hội JAVStars ngày hôm qua đã thực hiện triệt để được chiến thuật này, và xuất sắc trở thành chủ nhân đầu tiên của Lâu Đài tại server 2.

Ngay khi Công Thành Chiến bắt đầu, các Bang Hội đều điều động lực lượng mạnh nhất của mình, cố gắng phá tan các cánh cửa lâu đài càng nhanh càng tốt. Do thiếu vắng phe phòng thủ, đây thuần túy là một cuộc chạy đua về mặt tấn công tổng lực. Bang Hội nào gây ra nhiều sát thương hơn trong thời gian ngắn hơn, Bang Hội đó sẽ giành được lợi thế. Ngoài ra, các chiến binh điều khiển Xe Pháo cũng đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong Công Thành Chiến. Thậm chí, có thể nói không ngoa rằng, một chiếc Xe Pháo tốt hoàn toàn có thể định đoạt thắng bại của một trận Công Thành.

Sau khi phá tan được các loại cổng thành, các Bang Hội sẽ tiếp cận được với Lõi của Lâu Đài. Lúc này, cuộc chiến giành giật từng giây một mới thực sự diễn ra. Các Bang Hội phải nhanh chóng tiêu diệt các Tháp Phòng Thủ để giành quyền kiểm soát vòng tròn trung tâm. Một khi dọn sạch kẻ thù trong vòng tròn trung tâm, một thanh thời gian sẽ bắt đầu chạy, và Bang Hội đó sẽ giành chiến thắng chung cuộc khi thanh này chạy xong. Đây có thể nói là giai đoạn cam go nhất của cuộc chiến, vì chỉ cần có người của Bang khác lọt được vào vòng tròn trung tâm, thì thanh chạy sẽ ngừng lại, và chỉ chạy tiếp cho đến khi vòng tròn sạch bóng quân thủ.

Sau gần 30 phút chiến đấu căng thẳng, các Bang Hội mạnh nhất của từng server đã thành công chiếm được Lâu Đài. Do may mắn “xin” vào được JAVStars, nên người viết cũng đã có dịp được trải nghiệm cảm giác nâng nâng khó tả khi cùng đồng đội chiến thắng Công Thành Chiến. Tất nhiên, đây là trận Công Thành đầu tiên, và có thể nói là trận Công Thành dễ nhất của AxE: Alliance X Empire khi chưa có Bang phòng thủ. Bắt đầu từ tuần sau, cuộc chiến sẽ trở nên khốc liệt hơn nhiều, với cả những Bang chiến thắng hôm nay và các Bang khác muốn “chiếm ngôi”. Đó, cũng chính là điểm nhấn khiến phiên bản Công Thành Chiến của AxE: Alliance X Empire trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Để tìm hiểu thêm về phiên bản cập nhật lần này của AxE: Alliance X Empire, người chơi có thể truy cập theo các địa chỉ sau:

  • Link tải: https://app.adjust.com/p6l87no
  • Trang chủ: https://i.nx.com/4EF
  • Fanpage: https://www.facebook.com/VN.PlayAxE/