Bỏ qua những lời dự đoán của giới phê bình, rằng Transformers: The Last Knight là sản phẩm "vắt sữa". Ngay từ phần thứ tư Transformers: Age of Extinction đã xuất hiện rất nhiều sạn nhưng người hâm mộ vẫn nóng lòng chờ đợi, thậm chí là "phim dở cũng được, đã mắt là được".

Các nhà phê bình lại không như vậy, dù đánh giá phim khách quan theo nhiều tiêu chí và góc nhìn khác nhau, Transformers: The Last Knight vẫn bị chê bai thậm tệ. Rating trung bình 18% trên Rotten Tomatoes sau khi bộ phim được khởi chiếu vào 21/6 đã phần nào nói lên điều đó.

Ngoài ra, khả năng lớn phần 5 của thương hiệu "bom tấn" Transformers chỉ có thể thu về khoảng 70 triệu USD doanh thu nội địa, trong khi các nhà sản xuất và tài trợ đã chi cho Michael Bay và dự án điện ảnh này 217 triệu USD!

Trong thời gian sắp tới, chắc chắn Transformers: The Last Knight sẽ phải kiếm tìm thành công trên những thị trường khác chứ không thể chịu "lỗ vốn" như ở Bắc Mỹ.

Transformers: The Last Knight sẽ có mặt tại 42 quốc gia và vùng lãnh thổ, (Việt Nam khởi chiếu dự kiến từ 23/6). Một số thị trường quan trọng mà bộ phim không thể bỏ qua là Trung Quốc, Anh, Nga và Hàn Quốc.

Theo thông cáo báo chí từ Paramount, giới đưa tin không được phép đăng tải bài bình luận về bộ phim trước tối 20/6. Từ 65 bài bình luận, chỉ có 11 nhà phê bình đưa ra ý kiến tích cực. Số điểm trung bình hiện giờ trên Rotten Tomatoes dành cho Transformers: The Last Knight là 18%.

Nhiều đánh giá trên Rotten Tomatoes cho rằng: "Transformers: The Last Knight là bộ phim dành cho những cậu bé 13 tuổi", hay "Transformers: The Last Knight có kịch bản hời hợt, thừa thãi hành động và kỹ xảo."

Bình luận của các nhà phê bình về Transformers: The Last Knight

Nhà báo Bilge Ebiri đến từ Village Voice đã đăng tải những đánh giá vô cùng "bất lực và khó chịu" của ông sau khi xem xong:

fiiigjhkwetwnwwwjsahafajhwfohofoehaoowofoeoicioeciaqidjFaerlaeaffjgjlje XGRSXSsfdsmfjjjsomuchrandomstuffsomuchegjwogpjwd bldklhjitslikeyouthoughttheearliermovieswereeconfusinghahahah mfjff7ga98fhfhfplwxczchowarekidssupposedtounderstandanyofthisVSSH gmnskglactuallyhowareadultssupposedtounderstandanyofthisjskjjlvr lmnkrjsljrjsaywhatyouwillbutonceuponatimejsogrjdvpvarivpaeimp grfggjsfsfpoemichaelbaycouldbringbeautytoanactionsceneeeevgrhcgg oiwxgamanicpoetryfilledwithkineticgraceandheroismgjvbbp mnfwdwdwkpad3dkkalikewhateverhappenedtoTHATguydzxwqs szmtheguywhomadetherockandbadboys2andeventhefirsttransformerswzns hmnffrqerqrqpainandgaintoothatwasprettygoodhahqqxjpq3Oirgaraaem hjsxsmvermavrbutnowhesbecomeaselfparodykljekwjkjjjejhar grmfagafafmmfhkjasxxandthecrazythingisheknowsitjcejjdagmfflrlrl 3jq3aefrabutdoesntseemtoknowhowtoescapeitzklWSCMC

Đừng mất công đọc làm gì cả, chẳng một nhà phê bình phim chuyên nghiệp nào lại làm gì lố bịch như vậy, trừ khi ông ta có vấn đề về tâm thần hoặc Transformers: The Last Knight quá... dở.

Còn Leah GreenBlatt, nhà phê bình đến từ EW thì cực "ngoa ngoắt" khi bình luận: "Xem xong Transformers: The Last Knight cứ như bị táng cái chảo vào não..."

Tiếp theo là nhà báo Mike Ryan từ trang Uproxx chỉ đánh giá ngắn gọn: "Transformers: The Last Knight là bộ phim có thể khiến loài người bị... trì độn."

Sự thật là, khán giả vẫn sẽ đổ ầm ầm tới rạp để xem Transformers: The Last Knight dù có bị chê bai thế nào đi chăng nữa. Mỗi người có một gu thưởng thức nghệ thuật khác nhau, đôi khi chỉ đơn thuần là sự giải trí chứ không nhất thiết phải quá hàn lâm.

Thậm chí, thích xem phim dở toàn là người thông minh cơ mà!

Theo GameK