Trao tặng 100 nhà Đại đoàn kết cho người dân tỉnh Hòa Bình

Năm 2021, nhân dân xóm Lũy Ải (Tân Lạc, Hòa Bình) đã đoàn kết tích cực giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, giữ gìn an ninh trật tự, bảo vệ môi trường, phát huy bản sắc dân tộc…

Kỷ niệm 91 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam, tổng kết một năm thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh năm 2021", xóm Lũy Ải (Tân Lạc, Hòa Bình) tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc vào chiều 17/11.

Tham dự có bà Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương; ông Nguyễn Hữu Dũng, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam, ông Ngô Văn Tuấn, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hòa Bình, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hòa Bình cùng lãnh đạo huyện Tân Lạc.

{keywords}
Năm 2021, nhân dân xóm Lũy Ải đã đoàn kết tích cực giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo.

Ngay từ đầu năm 2021, Ban Công tác Mặt trận đã xây dựng và triển khai kế hoạch nhiều cuộc vận động, xây dựng nông thôn mới, đô thi văn minh, phối hợp với các đoàn thể tích cực tuyên truyền về ý nghĩa, nội dung, mục tiêu của các cuộc vận động. 

Đồng thời, xác định công tác phòng, chống dịch Covid-19 là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu, Ban Công tác Mặt trận thôn tích cực triển khai tổ chức tuyên truyền vận động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân chủ động, tự giác thực hiện các biện pháp phòng dịch, thực hiện tốt giãn cách xã hội; tổ chức vận động, tiếp nhận quỹ từ các tổ chức, doanh nghiệp cá nhân trên địa bàn.

Bà Trương Thị Mai đánh giá cao những kết quả mà toàn dân xóm Lũy Ải đã đạt được trong năm 2021, nhất là toàn dân đã đoàn kết tích cực giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, giữ gìn an ninh trật tự, bảo vệ môi trường, phát huy bản sắc dân tộc…

Hiện toàn xóm chỉ còn 9 hộ nghèo, chiếm tỉ lệ 3,6% so với toàn tỉnh là 8,5%. Có được kết quả này là quyết tâm cao của cấp ủy, chính quyền, hệ thống chính trị, sự đồng thuận, tinh thần trách nhiệm của từng người dân, từng hộ gia đình đã cùng chung tay để xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn, vui hơn.

“Tôi tin rằng mỗi một thôn xóm, mỗi địa phương trong cả nước đồng lòng, đoàn kết; mỗi một cán bộ Đảng viên sống gương mẫu, lấy lợi ích nhân dân làm mục tiêu phấn đấu thì sẽ tạo được niềm tin, động viên nhân dân tham gia tích cực cho sự phát triển chung, trong đó có cuộc sống của từng hộ gia đình”, Bà Trương Thị Mai nói.

Tại Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, Đoàn công tác đã trao 2 xe cứu thương, 100 căn nhà Đại đoàn kết tặng tỉnh Hòa Bình thông qua Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hòa Bình.

Ngọc Trang
Ảnh: Bảo Phùng

tin nổi bật

Cờ đỏ ngôi sao bay phất phới, nǎm này là nǎm rất vẻ vang!

Dẫn lời chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi lời chúc Tết đến đồng bào và chiến sĩ cả nước, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài và bạn bè quốc tế.

Tình cảm của Bác Hồ với bộ đội trong ngày Tết

Gần 20 lần trực tiếp đến thăm, nói chuyện với cán bộ chiến sĩ, dù có lúc chỉ 15 phút, nhưng Bác đã để lại cho cán bộ, chiến sĩ đơn vị những bài học sâu sắc và những kỷ niệm không bao giờ quên.

Đồng bào và sư sãi Khmer thiết thực chung tay phòng, chống dịch Covid-19

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, đồng bào và sư sãi Khmer tỉnh Sóc Trăng đã triển khai, thực hiện nhiều biện pháp thiết thực nhằm chung tay cùng các cấp chính quyền hạn chế sự lây lan của dịch bệnh.

 

Đại đoàn kết để chung sức, đồng lòng phát triển đất nước

Truyền thống yêu nước thương nòi đã gắn kết dân tộc con Rồng cháu Tiên thành một khối đoàn kết gắn bó keo sơn, chung tay xây dựng đất nước Việt phát triển, chung tay kiến tạo hòa bình.

Đồng bào Phật giáo Hòa Hảo nguyện thực hiện đúng tôn chỉ hành đạo “Học Phật, tu nhân”

Ban Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo, Ban Phụng sự Tổ đình Đức Huỳnh giáo chủ và bà con Phật giáo Hòa Hảo vừa kỷ niệm 102 năm Ngày Đản sinh Đức Huỳnh giáo chủ Phật giáo Hòa Hảo-Huỳnh Phú Sổ (ngày 25/11 Kỷ Mùi–ngày 25/11 Tân Sửu).

Giấy bản trong nghi lễ tín ngưỡng độc đáo của người Dao

Giấy bản gắn liền với văn hóa tín ngưỡng của đồng bào Dao và thường được sử dụng trong các dịp đặc biệt. Để làm giấy bản thì cần những chiếc mành để tráng giấy.

 

Qua mỗi lần khó khăn, chúng ta lại vươn lên, trưởng thành

Một trong những hoạt động đáng nhớ và không thể thiếu trong chuyến công du Anh, Pháp của Thủ tướng Phạm Minh Chính là buổi gặp mặt với bà con kiều bào ở châu Âu.

Đoàn kết là truyền thống quý báu, được kết tinh qua hàng nghìn năm lịch sử

Đoàn kết là truyền thống quý báu của dân tộc ta, được kết tinh qua hàng nghìn năm lịch sử dựng nước và giữ nước. Đảng ta và Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn coi trọng việc xây dựng, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

 

Xây dựng đất nước hùng cường: Khát vọng có thể tập hợp tất cả người Việt Nam

"Đoàn kết, thương yêu là nhìn cùng về một hướng. Hướng đó chính là xây dựng một đất nước hùng cường. Đó là một khát vọng có thể tập hợp được tất cả người Việt Nam, đặc biệt là đối với giới trẻ".

Giáo dân luôn đồng hành cùng Thủ đô thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ

Năm 2021 Hà Nội cũng như cả nước gặp nhiều khó khăn do dịch COVID-19. Chính trong thời khắc khó khăn ấy, sự đoàn kết tôn giáo trong khối đại đoàn kết dân tộc, giá trị văn hóa, tinh thần sống tốt đời đẹp đạo đã lan tỏa.

Chúc mừng Giáng sinh 2021: Niềm vui chung của người Công giáo Việt Nam

Lễ Thiên chúa Giáng sinh không chỉ là ngày lễ trọng riêng của người Công giáo mà cũng là niềm vui chung của đông đảo các tầng lớp nhân dân, nhất là thanh, thiếu niên cả nước.

Những bài học sinh động về công tác dân vận, khơi dậy lòng yêu nước

Trong lịch sử xây dựng và phát triển đất nước Việt Nam, có rất nhiều bài học kinh nghiệm quý báu trong công tác dân vận, vận động và phát huy vai trò của quần chúng nhân dân, đặc biệt là vào những thời điểm khó khăn.

Hà Giang: Triển lãm ảnh lưu động về các dân tộc, tôn giáo

Báo VietnamNet giới thiệu ảnh khai mạc triển lãm lưu động ảnh, tư liệu tuyên truyền về dân tộc, tôn giáo ở cơ sở năm 2021 vừa diễn ra hôm 21/12 tại Quảng trường 26/3, TP.Hà Giang, tỉnh Hà Giang.

Lễ hội Sayangva: Dấu ấn về nghi lễ nông nghiệp của người Chơ’ro

Lễ hội Sayangva là một nét sinh hoạt văn hoá rất độc đáo của người Chơ’ro còn được bảo lưu. Lễ hội Sayangva còn gọi là cúng thần Lúa hay là Mừng lúa mới. Đây là lễ hội truyền thống lớn nhất của người dân tộc Chơ’ro.

 

Phật giáo Thiền Trúc Lâm kết tụ hồn khí của dân tộc thời Trần

Phật giáo nhà Trần là một Phật giáo Việt Nam và là một bình diện văn hóa mới trong lịch sử văn hóa dân tộc thể hiện tinh thần và khát vọng dân tộc.