Tối 5/9,  Ban tổ chức Lễ hội Chọi trâu truyền thống Đồ Sơn năm 2022 khẳng định, không có việc trâu chọi bị tiêm chất kích thích trước khi vào chọi.

Thông tin nghi ngờ trâu 15 bị mất kiểm soát  do tiêm chất kích thích là sai sự thật.

Trước khi vào thi đấu, Ban tổ chức lễ hội đã tổ chức xét nghiệm, kiểm soát chặt chẽ 16 trâu tham gia thi đấu.

Trâu 15 mất kiểm soát, khiến chủ trâu phải vất vả bắt giữ. Ảnh: Tuấn Anh

Tuy nhiên, đến trận thi đấu thứ tám (kháp đấu cuối của vòng 1/16), trâu số 15 vừa vào sân thì lao vào nhau giao tranh quyết liệt. Do không đủ sức chịu đựng, trâu số 9 đã phải bỏ chạy. Thời điểm này trâu số 15 chạy theo, sau đó liên tục chạy nhiều vòng trên sân, rất khó bắt….Chủ trâu đã phải rất kiên trì, quyết liệt mới khống chế được trâu. Dù có mất kiểm soát nhưng ông trâu này không gây ra hậu quả. 

Thực hiện Điều 11, Điều 22 của Quyết định số 635/QĐ-UBND, ngày 6/5/2020 của UBND quận Đồ Sơn về ‘Quy chế tổ chức Lễ hội chọi trâu truyền thống Đồ Sơn’, do trâu số 15 có biểu hiện bất thường như trên, để đảm bảo an toàn. Ban tổ chức đã quyết định không cho trâu số 15 tiếp tục tham gia lễ hội và được sự đồng tình ủng hộ từ chủ trâu, nhân dân và du khách.

Theo đánh giá từ Ban tổ chức, do trâu số 15 vào sân với số lượng khán giả đông, sự reo hò, cổ vũ cùng tiếng trống, chiêng, cờ hội nhiều màu sắc đã gây ra tình trạng trên.