Trên đỉnh chứng khoán, tài sản 6 tỷ phú USD của Việt Nam tăng chóng mặt

Cập nhật của Forbes theo thời gian thực (realtime), tài sản của các tỷ phú Việt hiện tại hầu hết đều tăng trưởng mạnh so với trước đó và đạt được những con số ấn tượng.

Trong phiên giao dịch đầu tiên của tháng 4, thị trường chứng khoán Việt Nam lập kỳ tích mới. Với mức tăng 24,66 điểm tương ứng 2,07%, chỉ số VN-Index vượt đỉnh mọi thời đại, đóng cửa tại 1.216,1 điểm - mức cao nhất từ trước đến nay của chỉ số này kể từ khi thị trường hoạt động.

{keywords}
Việt Nam hiện có 6 tỷ phú USD (Ảnh: Forbes).

Từ diễn biến nói trên của thị trường chứng khoán, giá trị tài sản các tỷ phú USD của Việt Nam cũng có những thay đổi nhất định. Bởi con số thống kê một phần lớn dựa vào số liệu công khai giá trị cổ phần của các nhân vật tại doanh nghiệp niêm yết.

Cập nhật của Forbes theo thời gian thực (realtime), tài sản của các tỷ phú Việt hiện tại hầu hết đều tăng so với 1 ngày trước đó và đạt được những con số ấn tượng.

{keywords}
 
{keywords}
Biến động tài sản của 6 tỷ phú USD của Việt Nam tính theo ngày (Ảnh chụp màn hình).

Cụ thể, giá trị tài sản ròng của tỷ phú Phạm Nhật Vượng hiện đạt 8,4 tỷ USD, tăng 349 triệu USD so với đầu ngày 1/4, tương ứng tăng 4,33%. Trong phiên 1/4, cổ phiếu VIC của tập đoàn Vingroup đã tăng 4,3% lên 123.000 đồng/cổ phiếu và góp công lớn nhất cho chỉ số, kéo VN-Index tăng 4,57 điểm.

Với giá trị tài sản như trên, ông Phạm Nhật Vượng đang đứng thứ 288 trong danh sách tỷ phú USD của thế giới do Forbes thống kê và bình chọn.

Trong vòng 1 tuần qua, VIC tăng giá rất tích cực. Tổng mức tăng đạt 11,41% và tăng 13,36% so với 1 tháng trước. Mức giá ngày 1/4 của VIC cũng thiết lập đỉnh giá mới cho mã cổ phiếu này.

Kế sau ông Phạm Nhật Vượng vẫn là bà Nguyễn Thị Phương Thảo - CEO Vietjet Air. Giá trị tài sản của bà Thảo cũng tăng thêm 1,96% tương ứng 52 triệu USD trong ngày hôm qua, đạt con số 2,7 tỷ USD nhờ cổ phiếu VJC của hãng bay này tăng 2,2% lên 132.500 đồng/cổ phiếu.

Cổ phiếu VJC mặc dù đã bị giảm đáng kể so với mức đỉnh 137.700 đồng thiết lập hồi đầu tháng 3, tuy nhiên, mức giá hiện tại của VJC vẫn đang trong vùng đỉnh giá của mã cổ phiếu này.

Bà Thảo xếp thứ 1.140 thế giới về mức độ giàu có, và là người giàu thứ hai Việt Nam, người phụ nữ giàu nhất nước.

Ví trí thứ ba của bảng danh sách đã có sự thay đổi ngoạn mục. Ông Trần Đình Long với giá trị tài sản tăng lên 2,4 tỷ USD (riêng trong hôm qua tăng 85 triệu USD tương ứng 3,75%) nay đã trở thành người giàu thứ ba Việt Nam, vượt qua các đại gia Hồ Hùng Anh, Nguyễn Đăng Quang và Trần Bá Dương.

Cổ phiếu HPG của Hòa Phát trong phiên 1/4 tăng 3,6% lên 48.500 đồng/cổ phiếu - mức giá cao nhất lịch sử của HPG. Cổ phiếu của Hòa Phát hiện đã trở thành một trong những mã cổ phiếu mang tính chất dẫn dắt trường sau khi đã tăng 243,29% trong vòng 1 năm qua.

Theo ghi nhận của Forbes, giá trị tài sản của Chủ tịch Techcombank Hồ Hùng Anh hiện đạt 1,6 tỷ USD, tăng 7 triệu USD trong 1 ngày (tương ứng tăng 0,43%). Cổ phiếu TCB hôm qua tăng 1,5% lên 41.000 đồng/cổ phiếu.

Trong khi đó, do MSN là cổ phiếu duy nhất trong rổ Vn30 ngày hôm qua giảm giá nên đã khiến khối tài sản đồ sộ của ông Nguyễn Đăng Quang - Chủ tịch Masan Group giảm 3 triệu USD, tương ứng 0,22% xuống còn 1,2 tỷ USD.

MSN giảm nhẹ 0,2% còn 92.300 đồng, tuy nhiên, tính chung trong 1 tuần qua, MSN vẫn tăng 7,33% về giá trị và đã tăng tới gần 90% so với 1 năm trước.

Như vậy, nhìn chung, cổ phiếu của các doanh nghiệp liên quan đến tỷ phú USD Việt Nam đều đã tăng rất tích cực trong thời gian qua. Nhiều mã trong số này lập đỉnh, và nhờ đó, tài sản của các tỷ phú cũng lên đỉnh cao mới.

Do cổ phiếu chưa lên sàn niêm yết nên giá trị tài sản của ông Trần Bá Dương - Chủ tịch Thaco Group - và gia đình theo định giá của Forbes vẫn đang là 1,6 tỷ USD.

(Theo Dân Trí)

tin nổi bật

Bí ẩn về 'tay chơi lớn' ở Vân Đồn, ông chủ dự án hòn non bộ

Mai Quyền là một trong những nhà đầu tư hàng đầu tại huyện đảo Vân Đồn.

3 'nữ tướng' quyền lực chèo lái gia tộc lừng lẫy ở Việt Nam

Bên cạnh các doanh nhân là nam giới, trên thương trường Việt còn ghi nhận nhiều "nữ tướng" quyền lực, gây dựng và chèo lái cơ ngơi của gia tộc lừng danh.

Những nữ doanh nhân Việt làm sếp các công ty đa quốc gia

Bà Nguyễn Thái Hải Vân mới đây được bổ nhiệm làm Giám đốc quốc gia của Apple tại Việt Nam. Bên cạnh bà Hải Vân, nhiều nữ doanh nhân Việt cũng đang đảm nhiệm vị trí lãnh đạo của các tập đoàn đa quốc gia.

3 cặp anh em đại gia quyền lực bậc nhất Việt Nam

Những cặp anh em đại gia này khiến nhiều người trầm trồ thánh phục bởi tài kinh doanh và khối tài sản đáng mơ ước.

Siêu du thuyền 500 triệu USD của tỷ phú Jeff Bezos

Mặc dù chưa hoàn thiện, siêu du thuyền mới nhất của tỷ phú Jeff Bezos đã được đưa khỏi cảng đóng tàu và di chuyển về Greenport ở Rotterdam (Hà Lan) hồi đầu tháng 8.

Loạt 8X, 9X ngồi 'ghế nóng' thay cha

Ông Lê Viết Hiếu làm phó chủ tịch tập đoàn HBC, Bamboo Airways có tân chủ tịch, sếp DNP Water đồng loạt rút khỏi HĐQT Ninh Vân Bay là những tin chính tuần qua.

Tiêu 36 tỷ một ngày, thiếu gia nức tiếng Sài thành giàu cỡ nào?

Không chỉ là một doanh nhân trẻ tài giỏi, thiếu gia Phan Thành còn sở hữu cả bộ sưu tập siêu xe trăm tỷ và đồng hồ hàng hiệu.

Thiếu gia, ái nữ rời ghế nóng, ngồi vị trí ông bà chủ

Nhiều thiếu gia và ái nữ nhà đại gia Việt rút lui khỏi vị trí đứng mũi chịu sào tại các doanh nghiệp hàng đầu trên thị trường chứng khoán và ngồi ở các vị trí ông bà chủ.

Bầu Đức vẫn nặng gánh nợ ngân hàng

Để phát triển mảng kinh doanh chăn nuôi, Hoàng Anh Gia Lai phải tăng vay nợ để có nguồn tiền đầu tư khi chưa thể phát hành thêm cổ phiếu cho nhà đầu tư mới.

Báo cáo MIWE 2021: Doanh nhân nữ Việt Nam kiên cường và mạnh mẽ

Bà Winnie Wong, Giám đốc Quốc gia của Mastercard tại Việt Nam, Campuchia và Lào chia sẻ nhân dịp Báo cáo Chỉ số Nữ doanh nhân của Mastercard (MIWE) 2021 vừa được công bố.

Chủ tịch FLC xin rút khỏi Chứng khoán BOS

Ông Lê Bá Nguyên, anh rể và là người thay ông Trịnh Văn Quyết làm Chủ tịch FLC, vừa có đơn xin từ nhiệm thành viên HĐQT Công ty Chứng khoán BOS.

10 người giàu nhất Việt Nam bị “bốc hơi“ bao nhiêu tiền mỗi ngày trong 7 tháng đầu năm?

Với đà giảm của thị trường chứng khoán trong 7 tháng đầu năm, khối tài sản của 10 người giàu nhất Việt Nam đã giảm mạnh lên tới hàng trăm nghìn tỷ đồng.

Độ giàu có của gia tộc tặng cháu 20.000 lượng vàng hồi môn

Ông Huyện Sỹ là một trong tứ đại hào phú đất Sài Gòn xưa, là người giàu có bậc nhất giai đoạn cuối thế kỷ XIX, đầu thế kỷ XX.

Nếu lãi 1 tỷ USD, ban lãnh đạo 'ông lớn' xây dựng xin thưởng 100 triệu đô

Chân dung chủ tịch mới của Golf Việt Nam, Coteccons bổ nhiệm tổng giám đốc sau hơn 2 năm bỏ ngỏ, HBC xin cổ đông thưởng 10% cho ban lãnh đạo nếu đạt 1 tỷ USD là tiêu điểm tuần qua.

Phản ứng trái chiều việc bà Đặng Thị Hoàng Yến chuyển gần 2.000 tỷ đồng ra nước ngoài

Theo các chuyên gia, nếu cổ đông nhận thấy người quản lý, lãnh đạo công ty không minh bạch, không bảo đảm quyền lợi cổ đông thì có thể khởi kiện.