Packing - Hành trang

Khép lại Bluebird Award 2016 với 02 Giải nhất và 10 Giải triển vọng lần lượt được nhận phần thưởng là chuyến thăm quan văn phòng Google tại Mỹ và Sing. Là một đối tác quan trọng của Bluebird Award, Google thể hiện rõ mong muốn mở rộng hơn nữa thị trường tại Việt Nam và đặc biệt quan tâm đến những sản phẩm tiềm năng thông qua Bluebird Award.

Hành trình đến với giải thưởng theo như bạn Trần Ngọc Lâm - tác giả Cheese Warehouse chia sẻ là một hành trình tốn nhiều "chất xám". "Mình thấy rất vinh dự và coi đó như phần thưởng xứng đáng dành cho quãng thời gian làm sản phẩm ngày đêm, chuyến đi này đặc biệt ý nghĩa trong thời điểm mình đang chứng minh khả năng của bản thân", Ngọc Lâm chia sẻ. Toàn bộ thí sinh đạt giải và tham gia chuyến đi đều có cùng suy nghĩ về ý nghĩa của Giải thưởng này, anh Huỳnh Anh Tuấn cho hay: "Tôi cảm thấy rất vui khi nhận được giải thưởng này, chuyến đi rất có ý nghĩa với tôi trong việc học hỏi cách làm việc, tổ chức của một công ty công nghệ lớn như google đồng thời còn có thể giao lưu học hỏi với cộng đồng những người làm game/lập trình". Hành trang mang theo chuyến đi lần này không thể thiếu tâm thế cầu thị của toàn bộ thí sinh và hoài bão về những giấc mơ Go Global.

Vinh danh, trao giải 10 Giải triển vọng Bluebird Award 2016

In the departure lounge - Ở phòng chờ sân bay

Đoàn thí sinh tham gia chuyến thăm văn phòng Google tại Singapore đã có 2 tuần làm quen, trao đổi và giao lưu trước chuyến đi. Theo anh Huỳnh Anh Tuấn - Mage team, tác giả của IROBOT chia sẻ: "Tôi hy vọng đây là một chuyến đi với rất nhiều thông tin bổ ích. Hy vọng sau chuyến đi tôi sẽ có nhiều người bạn trong lĩnh vực này", chuyến đi không chỉ  tạo ra cơ hội tiếp cận với môi trường quốc tế mà còn mang đến sự kết nối từ những nhóm làm sản phẩm trong nước để cùng học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm, tìm được những người cùng chí hướng trong hành trình khám phá và sáng tạo sản phẩm.

Boarding - Lên máy bay

Đến tham quan văn phòng Google tại Singapore giúp các bạn thí sinh tiếp xúc với môi trường làm việc chuyên nghiệp, khám phá không gian đầy mầu sắc, sáng tạo,là cơ hội để các bạn kết nối, giao lưu với những chuyên gia hàng đầu và học hỏi từ những kinh nghiệm làm việc của họ. Đây chính là  ý nghĩa mà ban tổ chức Bluebird Award muốn đem đến cho người tham gia thông qua cuộc thi này. Qua đó sẽ giúp các bạn thí sinh, đặc biệt là các bạn trẻ có thêm cơ hội và động lực để phát triển khả năng của mình trong tương lai.

Trong hành trình lần này, ngoài các thí sinh đạt giải triển vọng của Giải thưởng Chim Xanh 2016, còn có bạn Trương Ngọc Cường là người chơi game giỏi nhất Giải đấu BBA Gaming Tournament -  cuộc thi đấu game mobile quy mô lớn (online toàn quốc, và offline tại Hà Nội cho vòng chung kết),toàn bộ game sử dụng trong Giải đấu là sản phẩm thuộc TOP 10 của Giải thưởng Chim Xanh 2016. Đặc biệt bạn cũng đang theo học ngành Công nghệ thông tin và mong muốn sẽ được tham gia vào Giải thưởng Chim Xanh mùa thứ 3 - Bluebird Award 2017.

Bluebird Award 2017 bắt đầu từ tháng 6 năm nay cùng sự thay đổi toàn bộ về cơ chế dự thi cũng như các hoạt động liên quan. Hãy cũng chờ đón một diện mạo mới của Bluebird Award. Ban tổ chức cho hay: trước khi phát động cuộc thi, sẽ có buổi hội thảo lớn nhất ngành Game được diễn ra tại Đà Nẵng vào ngày 5/5/2017 do VNG và Bluebird Jsc., phối hợp tổ chức. 

SAU CHUYẾN ĐI

Hành trình kết nối thí sinh vs Google và FPT
Thu hoạch từ sau chuyến đi
Dẫn nhập phỏng vấn thí sinh/BTC thông điệp của mùa thứ 3/Summit

==================================

BLUEBIRD AWARD - GOOGLE: Chặng tiếp theo

Hành trình "mở cửa" vào văn phòng Google

Ngày 5/4/2017, một ngày ngay sau khi đáp xuống sân bay Changi, đoàn thí sinh Bluebird đã được trải nghiệm 1 ngày nhiều màu sắc trên đất nước Singapore xinh đẹp. Và không thể không kể đến sự "ngỡ ngàng" của toàn đoàn trước không gian làm việc cực kỳ ấn tượng và nhiều điều thú vị của văn phòng Google Châu Á Thái Bình Dương (Google SEA), cùng buổi thăm quan văn phòng FPT tại Singapore.

Tại buổi tiếp đón, các bạn được nghe chia sẻ về những thông tin ....

Đây là buổi tiếp đón dành riêng cho đoàn thí sinh của Bluebird Award.

Kết nối trên mọi mặt trận

Bên cạnh hoạt động tại văn phòng Google, đoàn còn có hành trình khám phá Singapore và có buổi giao lưu cùng nhà tài trợ ngay tại Singapore để chia sẻ thêm về cơ hội hợp tác.

Chuyến đi 4 ngày khép lại cùng những ấp ủ và dự định nhiều hứa hẹn....

Chia sẻ cảm xúc sau chuyến đi, các thành viên cho hay ....

Cùng với những chia sẻ về chuyến đi, các thí sinh còn trao đổi về kế hoạch của mùa giải thứ 3 và ngỏ ý tiếp tục đồng hành và ủng hộ cuộc thi trên mọi mặt trận. Đặc biệt với những thay đổi lớn được chính thức công bố vào tháng 6/2017, các bạn cho rằng cuộc thi sẽ là nơi tạo ra những kết nối chính thức và lớn nhất tại Việt Nam cho cộng đồng phát triển sản phẩm Game/App.

Và vào ngày 21/4 tới đây, sự kiện Vietnam Game Summit 2017 - một sự kiện trọng khuôn khổ của Bluebird Award mùa thứ 3 sẽ được tổ chức tại Đà Nẵng là nút "START" đầu tiên chính thức cho Bluebird Award 2017. 

GameSao.vn