Riot Games đã công bố một loạt những “bom tấn” nhân dịp 10 năm phát hành LMHT. Và dĩ nhiên LMHT: Tốc Chiến – phiên bản độc lập trên mobile/console – là một trong những chủ đề nhận được sự quan tâm nhất của số đông fan hâm mộ.

Riot nhấn mạnh LMHT: Tốc Chiến không chỉ đơn thuần là một phiên bản chuyển thể mà đây là trò chơi độc lập, riêng biệt so với tựa game MOBA nổi tiếng trên PC.

 LMHT: Tốc Chiến được gây dựng lại từ nền móng với phong cách nghệ thuật tương đồng với bản gốc trên PC với nhiều đặc sắc về lối chơi, chiến thuật được mở rộng.

Không thể phủ nhận Tốc Chiến được lấy cảm hứng từ LMHT nhưng nó vẫn đem đến trải nghiệm tươi mới trên những nền tảng dễ tiếp cận hơn. Do trạng thái client khác biệt nên chắc chắn người chơi LMHTTốc Chiến không thể chơi chung.

Trang Dot Esports đã có cơ hội trải nghiệm bản beta của Tốc Chiến vào hôm 16/10 và dưới đây là cảm nhận sau quá trình trên tay nhanh.

Gameplay

Tốc Chiến vẫn trung thành với gameplay của bản gốc - mượt mà và không bị gián đoạn. Có cảm giác như các vị tướng đang ở nhà dù được đưa lên những nền tảng mới.

Gameplay cũng đã có một vài thay đổi để biến tiết tấu trận đấu trở nên tốc độ hơn với việc đưa các vị tướng tới ngưỡng sức mạnh nhanh hơn.

Đang có khoảng 40 vị tướng được thử nghiệm trong bản beta – bao gồm nhiều cái tên được ưa thích như Ahri, Jinx và Master Yi. Tốc Chiến không trùng với dòng thời gian hiện tại của LMHT nên nó cũng có những sự khác biệt thấy rõ.

Các vị tướng không được “bê” nguyên si từ PC sang Tốc Chiến bởi chúng phải thích ứng với lối chơi đặc thù trên mobile/console. Nhà phát triển Tốc Chiến hứa hẹn rằng nhiều vị tướng sẽ sở hữu kỹ năng khác so với bản gốc nhưng cũng đảm bảo lối chơi không đổi giữa các nền tảng.

Trong khi cấp độ tối đa của LMHT là 18 thì các vị tướng trong Tốc Chiến chỉ có 15 cấp độ - giống với hầu hết các game MOBA khác trên mobile. Điều đó có nghĩa là người chơi sẽ có ít điểm tăng kỹ năng hơn và cách chơi sẽ thay đổi theo từng phút.

Tốc Chiến vẫn giữ nguyên bốn kỹ năng cùng một Nội tại trên tất cả các vị tướng. Tương tự là hệ thống Ngọc Tái Tổ Hợp cùng Phép Bổ Trợ cũng không có gì khác biệt.

Tốc Chiến chỉ cho phép người chơi mua/bán trang bị khi đang đứng trên Bệ Đá Cổ. Bạn chỉ có thể mua/bán trang bị sau khi đã Biến Về - điểm khác biệt lớn so với các đối thủ game mobile MOBA.

Bản đồ trong Tốc Chiến được phản chiếu hai chiều, tức là người chơi phải tìm ra các mục tiêu lớn để di chuyển tới đó thay vì cố định các đường như bản gốc.

Người chơi sẽ có thêm Vàng khi hạ gục quân lính. Tuy nhiên, nếu last-hit hụt, bạn vẫn nhận được một lượng Vàng nho nhỏ nếu quân lính bị tiêu diệt trong vùng lân cận. Nút điều hướng last-hit lính sẽ hiển thị trên màn hình để trợ giúp người chơi làm việc này.

Cơ chế hoạt động của trụ bảo vệ trong Tốc Chiến vẫn vậy, chúng sẽ ngay lập tức chuyển sang tấn công nếu bạn chọn mục tiêu là tướng địch trong tầm bảo vệ. Ở bản beta, các lớp khiên trụ và Nhà Lính vẫn chưa xuất hiện trong Tốc Chiến – chưa rõ đây là chủ đích của Riot hay chúng chưa kịp được cập nhật.

Tuy nhiên, những mục tiêu lớn còn lại trên bản đồ Summoner’s Rift như Sứ Giả Khe Nứt, Rồng Nguyên Tố, Rồng Ngàn Tuổi và Baron vẫn ở đó.

Quả Hồi Phục đã được di chuyển vị trí từ trên sông về gần các trụ bảo vệ.

Riot cam kết Tốc Chiến sẽ luôn là tựa game free-to-play, có sẵn hệ thống Đấu Xếp Hạng và tặng thưởng cho những ai đăng nhập bằng tài khoản bản gốc PC

Cơ chế cắm mắt được làm mới gần như hoàn toàn trong Tốc Chiến. Vị trí cắm mắt được coi như là một mục tiêu – chỉ đơn giản là bạn kích hoạt hệ thống sẽ tự động cắm mắt vào vị trí mặc định trong vùng lân cận.

Bố cục của Tốc Chiến cũng tương tự như các tựa game MOBA khác trên mobile. Minimap nằm ở góc trên bên trái màn hình, các kỹ năng cùng phím tấn công được đặt ở dưới cùng bên phải.

Hai nút nhỏ hơn được dùng để điều hướng đòn đánh lên tướng địch và trụ nằm ngay bên cạnh phím tấn công. Trong khi đó, các Phép Bổ Trợ được đặt ở chính giữa dưới cùng màn hình. Còn lại là joystick điều khiển tướng sẽ tự động xuất hiện ngay khi bạn chạm vào bên trái màn hình.

Các đòn đánh và kỹ năng sẽ ưu tiên nhắm vào tướng địch thấp máu nhất trong tầm. Chúng cũng vẽ ra hướng thay đổi quỹ đạo nếu cần thiết. Các nút nhắm tới mục tiêu cụ thể giúp người chơi điều hướng đòn tấn công chính xác hơn trong bối cảnh Tốc Chiến chưa hỗ trợ cơ chế nhấp chọn trên màn hình.

Tổng quan

Tốc Chiến sở hữu hình ảnh và lối chơi đáng để trải nghiệm nhưng nó không quá khác biệt so với các trò chơi “đạo nhái” LMHT trên mobile như Arena of Valor (Liên Quân Mobile) hay Mobile Legends: Bang Bang.

Điểm cộng lớn nhất của Tốc Chiến là nó có tính liên kết với tựa game “mẹ”, khả năng tận dụng thương hiệu cùng tính phổ biến trên toàn cầu của LMHT.

Nếu đang sở hữu một thiết bị di động chạy Android, bạn đã có thể đăng ký trước trên Play Store hoặc trang chủ trò chơi.

Người dùng iOS vẫn sẽ phải chờ đợi nhưng bạn vẫn có thể ghi danh cho đợt chơi thử bản beta vào cuối năm nay.

Riot sẽ lần lượt tung ra các bản alpha và beta vào cuối năm nay, bắt đầu tại thị trường Trung Quốc trước khi phát hành chính thức Tốc Chiến vào cuối năm 2020.

Cấu hình tối thiểu để chơi được Tốc Chiến trên mobile

None (Theo Dot Esports)