trí thông minh nhân tạo

Cập nhập tin tức trí thông minh nhân tạo

Peter 1.0 đã chết nhưng Peter 2.0 vẫn còn sống, và cyborg cuối cùng sẽ khiến con người trở nên bất tử?

Peter Scott-Morgan là người tiên phong sử dụng cơ thể tàn tật của mình để tiến hành một thí nghiệm về sự tiến hóa trong tương lai của con người và chế tạo ra người máy đầu tiên với ý thức của con người.

6 điều cần dạy trẻ trong thời đại trí tuệ nhân tạo

Trong 30 năm tiếp theo, vào năm 2050, khi trí tuệ thông minh nhân tạo đã có bước tiến rất xa và có thể thay thế con người ở 80% công việc, giáo dục cần phải phát triển thành giáo dục sáng tạo để phù hợp với thời đại mới.

Viettel++ tung ‘mưa’ video cám ơn khách hàng

Không chỉ là chương trình tri ân, Viettel++ đã mang đến một món quà trải nghiệm thú vị cho mỗi khách hàng nhân dịp sinh nhật tròn 1 tuổi.

Chiến tranh trong tương lai khác xa hiện thời thế nào?

Cho tới giờ, việc sử dụng vũ khí chết người trong trận chiến với kẻ thù vẫn do con người quyết định, song những thay đổi mang tính bước ngoặt đang tới gần.

Alibaba chế tạo robot giúp việc có trí thông minh nhân tạo

Space Egg là dòng robot đặc biệt do Alibaba phát triển nhằm mục đích thay thế con người trong các công việc cơ bản thường ngày.

Chú chó robot không đầu đang khuấy đảo cộng đồng mạng

Chú chó robot SpotMini có thể chạy nhảy, lên xuống cầu thang và cử động các khớp một cách linh hoạt, tự nhiên không khác gì các chú chó thật.

Cảnh báo nguy cơ robot tình dục sát hại chủ nhân vì bị hack

Một chuyên gia an ninh mạng lừng danh vừa lên tiếng cảnh báo về nguy cơ các robot tình dục trong tương lai có thể bị hacker chiếm quyền điều khiển và tái lập trình để ra tay sát hại người dùng.

Microsoft từ bỏ tham vọng smartphone, tập trung phát triển AI

Trong báo cáo mới nhất gửi nhà chức trách Mỹ, Microsoft xác nhận đã từ bỏ tham vọng ở mảng smartphone và đang tập trung vào phát triển trí thông minh nhân tạo (AI).

Khai tử hệ thống thông minh nhân tạo tự phát minh ngôn ngữ

Các nhà nghiên cứu Facebook vừa buộc phải khai tử một hệ thống thông minh nhân tạo (AI) mới, có khả năng tự phát minh ra ngôn ngữ riêng của nó. 

Thêm cảnh báo đáng sợ về trí thông minh nhân tạo

Cho tới khi robot xuống phố giết người thì chúng ta vẫn không biết phản ứng thế nào - tỷ phú làng công nghệ đến từ nước Mỹ, Elon Musk nói ra những điều đúng với phong cách của mình: Thẳng thừng bóc tách sự việc.

Gmail trang bị AI để lọc email rác, độc hại

Con người dễ dàng là nạn nhân của các cuộc tấn công qua email. Nhưng Google hy vọng trí tuệ nhân tạo của họ sẽ giúp giảm thiểu tình trạng trên.

Cuộc cách mạng di động mới đang đến gần, nơi smartphone không cần màn hình và cài đặt ứng dụng

Smartphone sẽ được trang bị công nghệ giao tiếp thông minh nhờ khả năng nhận diện giọng nói và hình ảnh của trợ lý ảo, qua đó mở ra kỷ nguyên mới cho ngành công nghiệp số.

Xem robot lái xe trong GTA V: Vẫn còn phải học hỏi thêm nhiều lắm

AI này lái xe vẫn chưa khôn cho lắm, liên tục vượt ẩu, đâm vào hàng rào, cây và thậm chí là... cà khịa cả xe cảnh sát nữa

Robot gây sốc khi tuyên bố muốn thống trị loài người

Một robot hình người, biết cử động và nói năng linh hoạt nhờ trí thông minh nhân tạo đã gây sốc khi tuyên bố muốn thống trị nhân loại trên sóng truyền hình.

Robot bắn súng bằng cả 2 tay siêu đẳng xuất hiện

Trong lúc thế giới ngày càng e ngại về căng thẳng tăng cao trên bán đảo Triều Tiên, Phó Thủ tướng Nga đã đăng đàn khoe một loại vũ khí mới: robot hình người có khả năng bắn súng bằng cả 2 tay.

Não người ghép với máy tính: Ngày tàn của smartphone sắp đến

Sự xuất hiện của trí thông minh nhân tạo làm nảy sinh ý tưởng kết hợp con người với máy móc trở thành một. Khi điều đó xảy ra, cái kết của điện thoại thông minh sẽ đến.

Elon Musk ra mắt dự án giúp con người có siêu trí tuệ

Theo The Wall Street Journal, tỷ phú Elon Musk, CEO của Tesla và SpaceX vừa giới thiệu một dự án công nghệ có thể làm thay đổi vượt bậc trí thông minh của nhân loại.

Trung Quốc dùng phóng viên robot đưa tin nghị trường

Tân Hoa Xã đã cử một robot phóng viên, có tên Inspire tới đưa tin về kỳ họp thường niên của Quốc hội Trung Quốc.

iPhone 8 sẽ được nâng cấp trợ lý ảo?

Các nguồn tin trong ngành di động tiết lộ, Apple đang phát triển một "phiên bản nâng cao" của trợ lý ảo Siri cho thế hệ iPhone tiếp theo.

Máy tính đánh bại người, giành 800.000 USD tiền thưởng Poker

Một siêu máy tính của Mỹ đã đánh bại những người chơi bài Poker chuyên nghiệp và hiện thắng được gần 800.000 USD.