Triển lãm cá nhân đầu tiên của nghệ sĩ Việt tại Italy

Triển lãm mang tên Soul Energy (Năng lượng linh hồn) của họa sĩ người Việt Henry Lê sẽ diễn ra từ ngày 2-12/10/2021 tại Arsenale Nord Tesa 99, Italy.

Henry Lê tên thật là Lê Hữu Hiếu. Anh là một nghệ sĩ thị giác đang sống và làm việc tại Hà Nội. Lê Hữu Hiếu từng làm kiến trúc hơn 10 năm sau đó mới chuyển hẳn sang làm một nghệ sĩ thị giác 10 năm nay.

{keywords}
 

Với Henry Lê, nghệ thuật là sự giải phóng năng lượng và khao khát, là cách anh diễn đạt lại cách nhìn của mình về thế giới, diễn đạt thế giới quan của anh thông qua quan sát, phản ánh và diễn giải. Do vậy, triển lãm Soul Energy đề cập tới năng lượng lan tỏa trong tâm hồn Henry Lê, yếu tố then chốt cho phép anh đưa thế giới nội tâm của mình vào các tác phẩm nghệ thuật, thổi vào chúng những nhịp điệu, những cuộc đời riêng.

{keywords}
 

"Tác phẩm lớn nhất trong triển lãm này và cũng chính là trọng tâm của triển lãm đó là sự diễn tả về một thế giới. Các bạn cứ tưởng tượng có một thế giới của mọi người ở một bên và tôi cũng ở trong đó nhưng càng ngày tôi càng dành ít thời gian cho nó. Và có một thế giới song song dành cho riêng bản thân tôi. Tôi cứ cảm nhận thế giới chung của tôi và mọi người càng ngày càng bé lại, còn thế giới song song càng ngày càng lớn lên.

Khi các bạn tương tác với tác phẩm này, các bạn sẽ tự nhìn thấy cái thế giới chung và riêng đó to nhỏ thế nào. Hiện nay có rất nhiều người đang có những trải nghiệm tương tự như vậy, và họ sẽ thấy hình dáng của mình, mình là ai và mình đang sống như thế nào trong thế giới chung và thế giới riêng. Và cả hai đều nằm trong một thế giới", Henry Lê chia sẻ.

{keywords}
 

Bà Chiara Canali - giám tuyển của triển lãm (thuộc đơn vị tổ chức MoCA Italia và Arte Laguna) nhận xét: "Trong những tác phẩm này, kim loại trở thành một vật chất sống, thắt nút, co xoắn; một cấu trúc hình chóp được tạo ra từ một năng lượng sống tự do nhưng không vô lối, bởi hình hài con người được tạo ra trôi nổi trong không gian tự tìm được điểm cân bằng của chính nó trong một nhịp điệu nội sinh, truyền từ sâu thẳm bên trong tới từng chi của cơ thể".

{keywords}
Hoạ sĩ Henry Lê.

Henry Lê tên thật là Lê Hữu Hiếu, sinh năm 1982 tại Nghi Xuân, Hà Tĩnh. Anh từng tham gia nhiều triển lãm nghệ thuật trong và ngoài nước như triển lãm cá nhân Mặc năm 2014 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam; Triển lãm mỹ thuật toàn quốc năm 2015 tại Trung tâm triển lãm quốc gia. Năm 2016 anh đã tham dự Art Basel Miami cùng triển lãm Contemporary Art Projects USA và Florence Biennale lần thứ 11 tại Fortezza da Basso – Florence năm 2017.

Tình Lê 

Triển lãm trực tuyến 'Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Vị tướng huyền thoại'

Triển lãm trực tuyến 'Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Vị tướng huyền thoại'

Nhân dịp kỷ niệm 110 năm ngày sinh của Đại tướng Võ Nguyên Giáp (25/8/1911 - 25/8/2021) Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long - Hà Nội tổ chức triển lãm trực tuyến "Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Vị tướng huyền thoại".

tin nổi bật

Chất thi ca trong những tác phẩm hội họa của Đoàn Quỳnh Như

Đoàn Quỳnh Như giới thiệu đến khán giả yêu mỹ thuật gần 30 tác phẩm tranh được vẽ với tâm thức vừa lãng mạn, vừa hiện thực và man mác hồn thi ca.

Trưởng đoàn Bông Sen phản hồi thông tin mời Minh Béo vào vai Đức Phật

Trưởng đoàn Bông Sen Sài Gòn phủ nhận việc mời nghệ sĩ Minh Béo đóng vai Đức Phật gây phản ứng tiêu cực trong dư luận.

NSND Kim Cương: Thương Tín còn tiều tụy hơn lời đồn

NSND Kim Cương đã chia sẻ: Tài tử “Ván bài lật ngửa” thực tế còn tiều tụy hơn nhiều so với những tấm ảnh trên mạng.

Ngắm các tác phẩm trong 'GHIM' của hoạ sĩ Nguyễn Sơn

GHIM - triển lãm cá nhân của họa sĩ Nguyễn Sơn (Nguyễn Ngọc Sơn) vừa khai mạc tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam.

Góc nhìn tươi mới, đầy tình yêu với thiên nhiên cuộc sống của 7 hoạ sĩ

Tiếng vọng của quê hương, nguồn cội, là nhịp đập trái tim thổn thức trong bao thanh âm của cuộc sống bình dị mà cũng rất đỗi nên thơ đã hội tụ trong triển lãm 'Tiếng gọi'.

Triển lãm đặc biệt bên Hồ Gươm

Một công trình nghệ thuật lạ mắt được dựng lên bên Hồ Hoàn Kiếm kết hợp triển lãm mô hình thu nhỏ cùng giới thiệu những thiết kế đoạt giải Top 10 Awards 2021.

Người con ưu tú của Thái Bình lên sân khấu Chèo

Vở diễn Kỳ Đồng Nguyễn Văn Cẩm nhằm làm nổi bật chân dung một danh nhân yêu nước tài ba vốn là người con của quê lúa Thái Bình.

Cấp bách sửa Luật Di sản

Việc tiếp tục sửa đổi, bổ sung Luật Di sản văn hóa cùng các văn bản quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành là hết sức cần thiết để bắt kịp sự vận động và biến chuyển của xã hội.

Nhà thơ Trần Đăng Khoa: Sự cố hình ảnh minh hoạ có gì mà to tát

Nhà thơ Trần Đăng Khoa lên tiếng về việc hình ảnh những nhân vật vướng vòng lao lý được minh họa cho bài hát "Sau lời tuyên thệ" của nhạc sĩ Lân Cường.

Thế giới nội tâm của Vũ Tuấn Việt trong triển lãm 'Luân chuyển'

Họa sĩ Vũ Tuấn Việt chia sẻ với VietNamNet về thế giới nội tâm của mình trong hơn 30 tác phẩm tại triển lãm "Luân chuyển".

Vì sao Quốc Cơ, Quốc Nghiệp trượt danh hiệu NSND?

Không đủ số phiếu bầu, hai nghệ sĩ Quốc Cơ - Quốc Nghiệp không lọt vào danh sách được gửi lên để hội đồng cấp Nhà nước xét tặng danh hiệu NSND.

Trưng bày tranh Đào Hải Phong minh hoạ cho hai tác phẩm của nhà văn Thạch Lam

'Gió đầu mùa' và 'Hà Nội băm sáu phố phường' là hai tác phẩm nổi tiếng của nhà văn Thạch Lam với phần minh hoạ tranh của hoạ sĩ Đào Hải Phong.

NSND Quốc Chiêm tái đắc cử Chủ tịch Hội Liên hiệp VHNT Hà Nội

Ðại hội đại biểu lần thứ XIII Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật Hà Nội (nhiệm kỳ 2021-2026) đã bầu ra Ban chấp hành mới gồm 27 ủy viên, NSND Trần Quốc Chiêm tái đắc cử Chủ tịch Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật Hà Nội.

Sử Việt được tái hiện sinh động trên sân khấu

Kể về biểu tượng văn hoá ngàn năm văn hiến của Việt Nam - Chùa một cộ mang tới góc nhìn, cách kể chuyện lịch sử một cách nhẹ nhàng, cuốn hút.

Cuộc hội ngộ sắc màu của những nghệ sĩ khắp mọi miền Tổ quốc

Với hơn 80 tác phẩm của gần 20 nghệ sĩ khắp mọi miền Tổ quốc, triển lãm "Hội ngộ sắc màu" mang tới những sắc màu khác nhau để tạo nên một bức tranh lấp lánh màu sắc về văn hóa, về tình yêu, về thiên nhiên tươi đẹp của con người Việt Nam.