Đây là sự kiện thường niên do Bộ Công thương, Tập đoàn Dệt may Việt Nam (Vinatex) phối hợp với Công ty Tổ chức Triển lãm CP Exhibition (Hong Kong) tổ chức.

Theo giới thiệu của Bộ Công Thương, Triển lãm là kênh kết nối giao thương hiệu quả, tạo điều kiện cho các công ty dệt may Việt Nam có cơ hội tham quan, tìm hiểu, lựa chọn thiết bị có trình độ công nghệ hiện đại được sản xuất từcác nước công nghiệp tiên tiến để định hướng đầu tư thêm công nghệmới. Qua đó, các doanh nghiệp có thêm cơ hội tăng dần tỷ lệ nội địa hóa, có thêm nguồn nguyên phụliệu, chủ động đáp ứng nhu cầu của khách mua hàng nước ngoài, nâng cao giá trị gia tăng sản phẩm.

 

{keywords}
Máy đính khuy tự động của Hàn Quốc được giới thiệu tại triển lãm HanoiTex 2018 (ảnh: theo TTX)

Bên cạnh các gian hàng trưng bày sản phẩm hoàn thiện của ngành dệt may, các gian hàng về các sản phẩm công nghiệp hỗ trợ cho dệt may như nguyên phụ liệu cho dệt may, nhuộm… với các công nghệ mới cũng sẽ được giới thiệu tới khách hàng.
Theo thứ trưởng Bộ Công Thương, ông Cao Quốc Hưng, ngành dệt may Việt Nam phải thể hiện được vai trò mới trong chuỗi cung ứng dệt may toàn cầu: chuyển từ sản xuất gia công (CMT) sang mua nguyên liệu, bán thành phẩm (FOB), sản xuất theo thiết kế và thương hiệu riêng (ODM và OBM) mang lại giá trị cao hơn trong chuỗi cung ứng.
Thách thức lớn nhất hiện nay cho ngành dệt may không còn là số lượng đơn hàng, giá trị đơn hàng và mức tăng trưởng, mà thay vào đó là không ngừng đổi mới công nghệ, thiết bị, đào tạo nhân sựkỹthuật, thiết kế, đội ngũ quản lý đơn hàng, đội ngũ marketing với trình độ cao hơn.
Năm 2018, triển lãm đã thu hút gần 120 công ty đến từ1 2 quốc gia và lãnh thổ trên thế giới tham dự, giới thiệu thiết bị và nguyên phụ liệu phục vụ cho thị trường ngành công nghiệp dệt may tại Việt Nam, có thể kể đến các đại diện từ Trung Quốc, Đức, Hong Kong, Italia, Hàn Quốc, Singapore, Đài Loan, Thái Lan, ThổNhĩ Kỳ, Anh, Mỹ…
Triển lãm năm 2018 đã giới thiệu các sản phẩm vải in hoa, nhuộm màu, nhuộm hoàn tất đến vải dệt công nghệcao, vải micro-fibre, sợi, lụa, các nguyên liệu sửdụng sợi tre, sợi đay, nguyên liệu dệt kim chống khô, các loại vải không dệt, vải cotton 100% chỉsốcao…

Đồng thời, triển lãm cũng giới thiệu các thiết bịmáy móc, công nghệ hiện đại tự động hóa cao, các loại máy may, thêu, thiết bịnhuộm, hoá chất nhuộm và nhiều loại phụ liệu khác.

Băng Dương