Các quảng cáo có nội dung nêu rõ triệu phú thuộc giáo phái Mặc môn (LDS) đang tìm kiếm bạn đời và mời các ứng viên tiềm năng đăng ký tham gia một "sự kiện VIP độc quyền" thông qua trang web. Theo chuyên gia mai mối Erin Schurtz, chiến dịch quảng cáo tuyển vợ rầm rộ như trên là hợp pháp.

{keywords}
 

Bà Scurtz tiết lộ trên báo Salt Lake City Tribune rằng, mình là người sáng lập chiến dịch xe duyên độc đáo cho vị khách hàng giàu có và muốn thu hút càng nhiều sự chú ý càng tốt. Triệu phú bí ẩn rõ ràng đã đạt được ý định khi chỉ tính tới đầu tháng 5 đã có tới 326 phụ nữ đăng ký tham gia sự kiện tuyển vợ độc, lạ của ông. Do các biển quảng cáo vẫn được trưng ở nơi công cộng tới hết tháng 5, nên số ứng viên cuối cùng được tin phải lên tới hàng ngàn.

Theo hãng thông tấn ABC, dù quá trình đăng ký tham gia buổi hẹn hò tuyển vợ với triệu phú đã kết thúc nhưng trang LDSMillionaireMatchmaker.com khuyến khích những phụ nữ bỏ lỡ cơ hội tiếp tục đăng ký cho những sự kiện tương tự trong tương lai.

Đối với những người đăng ký đúng hạn, họ nhận được yêu cầu điền vào một mẫu thông tin cá nhân, kể cả dáng người (thanh mảnh, thể thao, trung bình, hơi dư cân, to lớn hay bé nhỏ). Ngoài việc cung cấp 2 ảnh chân dung, họ cũng phải trả lời các câu hỏi liên quan đến tôn giáo, chẳng hạn như từng sinh hoạt trong một nhóm LDS chưa và liệu họ có đang được giới thiệu tham gia giáo phái hay không.

Chuyên gia mai mối Schurtz tiết lộ, bà và khách hàng triệu phú đang xem xét kỹ lưỡng các hồ sơ và chọn ra 20 ứng viên xứng đáng nhất cho buổi gặp mặt trực tiếp. Về triệu phú bí ẩn, bà Schurtz mô tả đó là một người điển trai, trong độ tuổi từ 30 - 45, từng làm việc trong Nhà Trắng dưới thời một tổng thống Mỹ thuộc đảng Cộng hòa.

Triệu phú từng thử tìm "ý trung nhân" từ nhiều nguồn nhưng thất bại. Giải thích về lí do dùng biển quảng cáo tuyển vợ rầm rộ, người đàn ông này nói: "Việc đó ám chỉ tôi có đủ khả năng chu cấp cho một gia đình. Nhưng nó không nhằm cho thấy tôi đang tìm kiếm một kẻ đào mỏ. Nếu chiến dịch marketing này giúp tôi tiếp cận một số ứng viên tiềm năng thú vị, đây sẽ là một chiến dịch thành công".

Tuy nhiên, triệu phí bí ẩn nói trên không phải là người đầu tiên chọn dùng biển quảng cáo cỡ lớn để tìm "một nửa" của mình. Năm 2013, Gordon Engle, một doanh nhân trung niên ở thành phố Chicago, Mỹ cũng thuê một biển quảng cáo đối điện ga Stevenson để tuyển những phụ nữ sẵn sàng hẹn hò với ông.

Tuấn Anh