Truyền thông quốc gia Triều Tiên hôm 23/7 kêu gọi người dân nước này sẵn sàng "nhịn ăn nhịn mặc" trong bối cảnh hội đàm giải trừ hạt nhân với Mỹ có dấu hiệu trì hoãn.

Theo Yonhap, tờ báo chính thức của đảng cầm quyền Lao động Triều Tiên là Rodong Sinmun đã nhắc nhở người dân về giai đoạn khó khăn - Tháng 3 cực khổ, hồi những năm 1990. Khi đó, Triều Tiên trải qua một thời kỳ cực đói nghèo, nạn đói xảy ra rộng khắp.

{keywords}
 (Ảnh: EPA)

Lời kêu gọi thắt lưng buộc bụng được đưa ra trong bối cảnh lo ngại ngày càng tăng về các cuộc hội đàm giải trừ hạt nhân giữa Triều Tiên và Mỹ. Những tiến bộ chậm hơn dự kiến liên quan tới hội đàm đã phủ bóng đen lên triển vọng trừng phạt sẽ sớm được dỡ bỏ với Bình Nhưỡng.

Kêu gọi thắt lưng buộc bụng dường như để giảm bớt kỳ vọng của người dân Triều Tiên kể từ khi nhà lãnh đạo Kim Jong Un hội đàm với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và Tổng thống Mỹ Donald Trump, giới quan sát nhận định.

Trong thời gian gần đây, truyền thông Triều Tiên tăng cường kêu gọi dân chúng tự lực. Nhà lãnh đạo Kim Jong Un cũng mạnh tay trừng phạt các quan chức đảng, chính phủ chịu trách nhiệm về các vấn đề kinh tế khi đi tới trang trại và nhà máy địa phương.

Cam kết hợp tác kinh tế đầy đủ giữa Triều Tiên với Hàn Quốc nhiều khả năng còn lâu mới diễn ra khi mà Seoul và Washington vẫn tuyên bố, Bình Nhưỡng phải từ bỏ hoàn toàn chương trình vũ khí hạt nhân trước rồi lệnh trừng phạt mới được nới lỏng.

Hoài Linh

Những bức ảnh Mỹ muốn giấu về sứ mệnh đổ bộ mặt trăng

Những bức ảnh Mỹ muốn giấu về sứ mệnh đổ bộ mặt trăng

Lần đầu tiên sau 49 năm, NASA đã công bố những bức ảnh mất nét liên quan tới sứ mệnh đổ bộ xuống mặt trăng của tàu vũ trụ Apollo 11.

Bên trong 'Thủ phủ chuột' của nước Mỹ

Bên trong 'Thủ phủ chuột' của nước Mỹ

Chicago đã được mệnh danh là "thủ phủ chuột" của Mỹ, kết quả nghiên cứu do một hãng tìm kiếm căn hộ trên mạng "RentHop" công bố.

Quà của Tổng thống Putin tặng ông Trump vượt ải an ninh Mỹ

Quà của Tổng thống Putin tặng ông Trump vượt ải an ninh Mỹ

Quả bóng màu trắng và đỏ mà Tổng thống Putin tặng người đồng nhiệm Mỹ Donald Trump tại cuộc họp báo chung ở Helsinki, Phần Lan đã được kiểm tra an ninh như thông lệ.

Ngày này năm xưa: Mỹ bắt giữ "quỷ ăn thịt người"

Ngày này năm xưa: Mỹ bắt giữ "quỷ ăn thịt người"

Jeffrey Dahmer là một trong những kẻ giết người hàng loạt khét tiếng nhất ở Mỹ, "quỷ ăn thịt người" vùng Milwaukee.