Triều Tiên tiết lộ uy lực tên lửa vừa phóng thử

Triều Tiên cho biết tên lửa đạn đạo mà nước này vừa thử là loại mới, được phóng từ tàu ngầm và có hệ thống kiểm soát – dẫn đường "tiên tiến".

Hãng tin Nga RT dẫn thông tin từ truyền thông Triều Tiên cho biết, Bình Nhưỡng đã phóng thử hệ thống tên lửa mới từ tàu ngầm "8.24 Yongung" và đây là vụ thử vũ khí cùng loại đầu tiên của nước này kể từ năm 2019.

{keywords}
Hình ảnh tên lửa Triều Tiên phóng thử ngày 19/10. Ảnh: KCNA

Theo Học viện Khoa học Quốc phòng Triều Tiên, vụ thử ngày 19/10 được thực hiện mà không gặp trở ngại nào, chứng tỏ "các công nghệ dẫn đường kiểm soát tiên tiến" của tên lửa. Học viện này tuyên bố, tên lửa mới "sẽ góp phần to lớn vào sự tiến bộ của công nghệ quốc phòng và cải thiện năng lực hoạt động dưới nước của hải quân" Triều Tiên.

Truyền thông Triều Tiên đã công bố một loạt ảnh về vụ phóng mới nhất. Những bức hình được báo Rodong Sinmun đăng tải cho thấy một tên lửa đen trắng trồi khỏi mặt nước, kéo theo lửa khói, và một tàu ngầm đang nổi trên biển.

{keywords}
Ảnh: KCNA

Bản tin của KCNA không nhắc đến Chủ tịch Kim Jong Un, cho thấy ông không trực tiếp giám sát sự kiện.

Trong những tháng gần đây, chính quyền ông Kim Jong Un đã tiến hành một loạt vụ thử tên lửa. Reuters cho biết, các chuyên gia chỉ ra rằng, qua những hình ảnh được đăng tải, vụ phóng mới nhất là một tên lửa SLBM nhỏ hơn so với các thiết kế SLBM ban đầu của Triều Tiên.  

Có tin cho biết, Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc sẽ họp khẩn về Triều Tiên trong hôm nay (20/10) theo yêu cầu từ Anh và Mỹ.

>>> Đọc tin quân sự mới nhất trên VietNamNet

Thanh Hảo 

 

Triều Tiên bất ngờ phóng tên lửa đạn đạo ra biển

Triều Tiên bất ngờ phóng tên lửa đạn đạo ra biển

Các quan chức Hàn Quốc và Nhật cho biết, Triều Tiên sáng nay, 19/10 đã phóng ít nhất một tên lửa đạn đạo ra bờ biển phía đông nước này.

 

tin nổi bật

Video pháo phản lực Mỹ viện trợ khai hỏa ở Ukraine

Theo truyền thông Ukraine, các hệ thống pháo phản lực M142 HIMARS được Mỹ viện trợ đã bắt đầu tham chiến ở nước này.

Bí mật loại tên lửa Mỹ sẽ chuyển giao cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Mỹ vừa thông báo sẽ gửi cho Ukraine 2 hệ thống tên lửa đất đối không NASAMS trong gói viện trợ mới nhất trị giá khoảng 820 triệu USD.

Nguyên nhân UAV của Ukraine dần trở nên thất thế trước Nga

Trong những ngày đầu của cuộc xung đột, máy bay không người lái (UAV) có vẻ đã tạo lợi thế lớn cho Ukraine. Nhưng tình hình đã thay đổi khi Moscow tái tổ chức hệ thống phòng không và tác chiến điện tử.

Slovakia tính viện trợ tiêm kích và xe tăng cho Ukraine

Thủ tướng Slovakia Eduard Heger cho biết, nước này đang có kế hoạch chuyển tiêm kích MiG-29 và có thể cả xe tăng cho Ukraine trong thời gian tới.

Belarus đối thoại về vũ khí hạt nhân với Nga

Theo Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko, ý tưởng về việc Nga triển khai vũ khí hạt nhân ở nước này giống cách tiếp cận của Ba Lan với Mỹ.

Ukraine bị tố nã tên lửa đạn đạo vào thành phố Nga

Giới chức Nga cho biết, ít nhất ba người dân ở thành phố biên giới Belgorod đã thiệt mạng do tên lửa đạn đạo được quân đội Ukraine phóng.

Video pháo tự hành ‘con cua’ được Ba Lan viện trợ tham chiến ở Ukraine

Giới chức quốc phòng Ukraine cho biết, pháo tự hành AHS Krab do Ba Lan viện trợ hoạt động rất hiệu quả khi chiến đấu nơi tiền tuyến.

Hình ảnh lính Ukraine được huấn luyện sử dụng khí tài phương Tây ở Anh

Giới quân sự Ukraine những ngày gần đây đã công bố video ghi lại cảnh binh sĩ nước này đang được huấn luyện cách dùng vũ khí phương Tây tại Anh.

Mỹ viện trợ hệ thống tên lửa đất đối không cho Ukraine

Lầu Năm góc thông báo, Mỹ sẽ gửi cho Ukraine 2 hệ thống tên lửa đất đối không NASAMS, thêm 4 hệ thống radar phản pháo và tới 150.000 quả đạn pháo 155mm trong gói viện trợ vũ khí mới nhất.

Nga công bố video phá hủy pháo tự hành Pháp viện trợ cho Ukraine

Giới quân sự Nga cho biết, một khẩu pháo tự hành Caesar trên đảo Kubansky, Ukraine đã bị quân đội nước này phá hủy.

Video ‘xe tăng bay’ Nga tham chiến ở Ukraine

Giới quân sự Nga hôm 29/6 đã công bố video ghi lại cảnh phi đội trực thăng Mi-35 của nước này tham gia chiến dịch quân sự ở Ukraine.

Uy lực của tàu ngầm 'cao tuổi' vừa được Nga nâng cấp

Tàu ngầm Alrosa, được chế tạo từ thời Liên Xô, đã có lần chạy thử đầu tiên sau 8 năm sửa chữa và nâng cấp.

Hình ảnh pháo tự hành Đức viện trợ ‘ẩn nấp’ ở miền đông Ukraine

Theo truyền thông Đức, pháo tự hành Panzerhaubitze 2000 (PzH-2000) của nước này vừa chuyển cho Ukraine hồi tuần trước đã có mặt ở vùng Donbass.

Video quân Nga giao tranh với lính châu Âu và Gruzia ở Ukraine

Theo Bộ Quốc phòng Nga, cuộc giao tranh trên xảy ra ở khu vực gần thành phố Lysychansk, Ukraine.

Rộ tin pháo tự hành Pháp viện trợ cho Ukraine bị Nga thu giữ

Theo giới chức Pháp, ít nhất hai hệ thống pháo Caesar của nước này viện trợ cho Ukraine đã bị quân đội Nga thu giữ gần đây.