Trò chuyện với ông Nguyễn Ngọc Thủy - Chủ tịch Tập đoàn Egroup

VietNamNet có buổi trò chuyện với ông Nguyễn Ngọc Thủy, Chủ tịch Egroup, để làm rõ những thông tin về Apax Leaders và Apax Holding và lời đồn về vị doanh nhân này.

Trên báo chí và mạng xã hội những ngày gần đây xôn xao tin đồn về Tập đoàn Egroup và công ty trực thuộc liên quan đến hàng loạt vụ việc tài chính. VietNamNet có buổi trò chuyện với ông Nguyễn Ngọc Thủy, Chủ tịch Egroup, vào 10h sáng nay (6/12) để làm rõ những thông tin trên.

Doanh nhân Nguyễn Ngọc Thủy, từng được biết đến với cái tên Shark Thủy, là một trong những khách mời quyền lực xuất hiện trong chương trình Thương vụ bạc tỷ - Shark Tank Việt Nam.

Ông giữ chức Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Egroup, đồng thời cũng là Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần đầu tư Apax Holdings, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Anh ngữ APAX.

Ông Nguyễn Ngọc Thủy, Chủ tịch Egroup tại trường quay VietNamNet (Ảnh Tuấn Anh)

Ông Thủy nổi tiếng với những quyết định đầu tư khá mạnh tay cho các dự án khởi nghiệp trong chương trình Shark Tank Việt Nam. 8 công ty đã được doanh nhân này rót vốn, với tổng tiền đầu tư lên đến 74 tỷ đồng; trong đó, nổi bật là chuỗi sữa đậu nành Soya Garden, hệ thống We Escape,... Dưới sự điều hành của ông, loạt dự án khởi nghiệp thần tốc, có tiếng vang. 

Tuy nhiên, sau một thời gian hoạt động, đến nay các dự án này gặp vô vàn khó khăn, thậm chí phải đóng cửa.

Ngoài ra, khởi nghiệp với nhiều dự án giáo dục, ông Thủy đã xây dựng và dẫn dắt thành công chuỗi Anh ngữ Apax English và Apax Leaders. 

Chỉ trong vòng 4 năm, thương hiệu Apax đã phát triển mạnh mẽ với hơn 100 trung tâm, 800 giáo viên bản ngữ và 75.000 học viên trên toàn quốc.

Nhưng, chuỗi Apax English gần đây cũng liên tục thua lỗ, nợ nần nghìn tỷ, nợ lương giáo viên, bị cưỡng chế thuế, bị cho là lừa đảo,… “Cá mập” này cũng không còn là Shark của chương trình Shark Tank Việt Nam.

Vậy thực trạng Tập đoàn Egroup và chuỗi Apax English hiện ra sao? Đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng như thế nào tới tập đoàn? Nhà đầu tư, phụ huynh đang đòi tiền, ông Thủy muốn nói gì với họ? Ông có kế hoạch để khôi phục và duy trì được hệ thống, đảm bảo quyền lợi của nhà đầu tư, lấy lại niềm tin của phụ huynh, học sinh, đối tác và nhân viên?

Đó là nguyên cớ để VietNamNet có cuộc đối thoại với ông Nguyễn Ngọc Thủy hôm nay nhằm cung cấp thông tin khách quan, minh bạch và đa chiều.

Cuộc trò chuyện đã kết thúc. Báo VietNamNet sẽ gửi tới độc giả toàn bộ nội dung cuộc trò chuyện trong thời gian sớm nhất. 

tin nổi bật

Tỷ phú giàu nhất châu Á gặp hạn đầu năm, cổ phiếu ‘bốc hơi’ 50 tỷ USD

Đế chế kinh doanh của tỷ phú giàu nhất châu Á người Ấn Độ “bốc hơi” 50 tỷ USD, sau một báo cáo tiêu cực vừa được công bố.

Năm nữ tỷ phú giàu nhất hành tinh

Danh sách những người phụ nữ giàu nhất hành tinh theo bảng xếp hạng của Forbes.

Một năm ghi nhận loạt 'tâm thư' của các ông chủ

Một năm cổ phiếu giảm bất thường dù kết quả kinh doanh tăng mạnh, Chủ tịch Tập đoàn Hoá chất Đức Giang, ông chủ của Hoàng Anh Gia Lai phải viết tâm thư trấn an cổ đông. Trong khi nhiều ông chủ phải tâm thư trần tình vì làm ăn sa sút.

Doanh nhân tuổi Mão và thế hệ F1

Ông Nguyễn Đăng Quang, Lê Phước Vũ, Nguyễn Thanh Việt là những doanh nhân tuổi Mão thành công, có những người từng lọt vào Bảng xếp hạng các tỷ phú thế giới của Forbes.

Nữ tỷ phú cho vay 647 triệu USD cứu công ty bất động sản

Nữ tỷ phú giàu nhất Trung Quốc vừa lấy tiền túi để cho công ty bất động sản vay không lãi suất.

Những lãnh đạo tuổi Mão ngành ngân hàng

Nhiều doanh nhân tuổi Mão sinh năm 1951, 1963, 1975... đang nắm giữ những vị trí lãnh đạo chủ chốt tại các ngân hàng thương mại, nhiều người để lại các dấu ấn đáng chú ý

Doanh nhân bàn cách vượt thách thức

Kinh tế 2023 dự báo còn nhiều khó khăn, bất ổn. Điều này đòi hỏi các nhà lãnh đạo cần có chiến lược, chuẩn bị sẵn sàng tâm thế để vững tay chèo. Các doanh nhân đã chia sẻ về kinh nghiệm của mình.

Ông Nguyễn Cao Trí mất tư cách thành viên HĐQT SaigonBank

Ngân hàng Sài Gòn Công Thương (SaigonBank) cho biết ông Nguyễn Cao Trí "đương nhiên mất tư cách" thành viên Hội đồng quản trị ngân hàng từ ngày 19/1.

Ca sĩ Khánh Phương là cổ đông lớn nhất của Sông Đà 1

Ca sĩ Khánh Phương nổi danh năm 2007 trở thành cổ đông lớn nhất của Công ty Cổ phần (CTCP) Sông Đà 1 sau khi mua vào 3,2 triệu cổ phiếu SJC, tương đương tỷ lệ sở hữu 45,51%.

'Nội chiến' Xây dựng Hòa Bình: Ông Lê Viết Hải yêu cầu triệu tập Đại hội bất thường

Ông Lê Viết Hải dùng quyền cổ đông lớn yêu cầu triệu tập đại hội đồng cổ đông bất thường CTCP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình để bãi nhiệm một số thành viên hội đồng quản trị.

Xây dựng Hòa Bình giải trình ra sao về nghị quyết dẫn đến 'nội chiến quyền lực'?

Công ty Cổ phần Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (mã: HBC) mới đây đã có văn bản thực hiện yêu cầu giải trình từ phía Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE).

2 lãnh đạo đáp trả gay gắt, dọa đâm đơn kiện trong 'nội chiến' quyền lực Xây dựng Hòa Bình

Cả ông Lê Viết Hải và ông Nguyễn Công Phú trong đều đang tung ra tuyên bố cứng rắn với phe còn lại trên truyền thông dù đã thống nhất họp Hội đồng Quản trị Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình vào ngày 10/1 tới

Ngân hàng rao bán tài sản của Hoa hậu doanh nhân thành đạt

Ngân hàng Agribank Chi nhánh Sài Gòn thông báo bán đấu giá loạt tài sản bảo đảm cho khoản vay của Công ty TNHH Ô tô Minh Nguyệt (Ô tô Minh Nguyệt) do nữ doanh nhân Lý Thị Minh Nguyệt làm chủ.

'Nội chiến' tại Xây dựng Hòa Bình: Ai là chủ tịch hợp pháp?

Việc xác định Nghị quyết đưa ra hôm 31/12/2022 có đúng hay không phụ thuộc nhiều vào điều lệ của Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình.

Loạt ngân hàng thay 'sếp lớn' trong năm 2022, giá cổ phiếu biến động ra sao?

Năm 2022, hoạt động cơ cấu nhân sự cấp cao của các ngân hàng diễn ra mạnh mẽ, đặc biệt vào những tháng cuối năm.