Apax English

Cập nhập tin tức Apax English

Shark Thuỷ bị bắt: Nổi danh với Apax, loạt thương vụ triệu USD, nhấn chìm bởi nợ nần

Shark Thủy nổi tiếng sau khi tham gia Shark Tank Việt Nam 3 mùa đầu tiên và có chuỗi trung tâm tiếng Anh lớn nhất nước là Apax English. Nhưng vài năm nay, 'cá mập' chìm trong nợ nần, chậm hoãn trái phiếu, nợ lương giáo viên và học phí của học viên.

Chủ chuỗi Apax English bị hủy niêm yết: Vì đâu Shark Thủy lao đao?

Apax English - chuỗi trung tâm tiếng Anh từng lớn nhất Việt Nam của Shark Thủy chìm ngập trong nợ nần, chậm hoãn thanh toán nợ trái phiếu, nợ lương giáo viên và học phí của học viên… Cơn bĩ cực khiến Apax Holdings bị hủy niêm yết, lãnh đạo tháo chạy.

Bản tin cuối ngày 8/6: Phụ huynh đầu tiên được Apax Leaders hoàn trả học phí

Bản tin Podcast thời sự tổng hợp cuối ngày 8/6 gồm các tin chính sau: Thủ tướng yêu cầu cả nước tiết kiệm điện trong 3 năm tới. Phụ huynh đầu tiên được Apax Leaders hoàn trả học phí. Xác minh vụ nữ sinh TP.HCM bị đánh, xé áo giữa kỳ thi vào 10.

Sau gán nợ đồ gia dụng, 'Shark' Thủy tính đưa Apax Leaders lên sàn

Egroup của "Shark" Thủy tiếp tục tái cấu trúc doanh nghiệp, ưu tiên trả nợ bằng bất động sản và đồ gia dụng cho nhà đầu tư. Ông Thủy còn tham vọng đưa Apax Leaders lên sàn chứng khoán trong tương lai.

Egroup của 'shark' Thủy muốn trừ nợ bằng bếp điện, nồi, máy rửa bát

Ngoài trừ nợ bằng bất động sản, gói đầu tư tái cấu trúc trung tâm tiếng Anh và gói học tiếng Anh, Egroup của ông Nguyễn Ngọc Thủy (tên quen gọi là shark Thủy) vừa đưa ra phương án cấn trừ nợ bằng đồ gia dụng.

Phụ huynh Apax: Người muốn lấy tiền ngay, người đồng ý giãn nợ

Sau khi Apax xin được chuyển học phí đã thu thành các khoản vay có lãi, nhiều phụ huynh không đồng thuận mà muốn sớm được hoàn tiền. Nhưng bên cạnh đó, một số phụ huynh cũng chấp nhận cho giãn nợ để chia sẻ với khó khăn của Apax.

Ranh giới mong manh giữa bứt phá và khủng hoảng

Câu chuyện ông Nguyễn Ngọc Thủy và cuộc khủng hoảng của hệ thống trung tâm Anh ngữ Apax English cho thấy tham vọng đưa doanh nghiệp bứt phá về quy mô có thể tiềm ẩn rất nhiều rủi ro nếu quản trị không tốt.

Ông chủ Anh ngữ Apax: Tôi không bao giờ có ý định trốn ra nước ngoài

Trao đổi tại chương trình Đối thoại trực tuyến sáng nay với VietNamNet, ông Nguyễn Ngọc Thủy khẳng định tin đồn ông trốn ra nước ngoài sau khi chuỗi trung tâm tiếng Anh Apax bị phụ huynh đòi hoàn trả học phí hoàn toàn không có cơ sở.

Trò chuyện với ông Nguyễn Ngọc Thủy - Chủ tịch Tập đoàn Egroup

VietNamNet có buổi trò chuyện với ông Nguyễn Ngọc Thủy, Chủ tịch Egroup, để làm rõ những thông tin về Apax Leaders và Apax Holding và lời đồn về vị doanh nhân này.

Công an Đồng Nai tiếp nhận đơn tố giác Apax Leaders Biên Hoà có hành vi lừa đảo

Công an tỉnh Đồng Nai tiếp nhận đơn tố giác Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders Biên Hoà có hành vi lừa đảo và chuyển vụ việc cho Công an TP Biên Hòa xử lý theo thẩm quyền.

Anh ngữ Apax đề xuất hoàn trả học phí thành 5 đợt

Công ty cổ phần Anh ngữ Apax gửi thông báo đến các phụ huynh ở Đồng Nai về việc hoàn trả học phí sau khi tái cấu trúc và chia thành 5 đợt.

Trung tâm Anh ngữ họp với phụ huynh về việc hoàn học phí

Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders tại Đồng Nai tối qua họp với các phụ huynh về việc hoàn học phí, tiếp nhận và phản hồi trong 7 ngày làm việc tiếp theo.

Shark Thủy giải trình việc Apax English nợ lương giáo viên, phụ huynh đòi tiền

Ông Nguyễn Ngọc Thủy (Shark Thủy) lên tiếng về việc hàng loạt trung tâm Anh ngữ Apax Leaders bị giáo viên tố nợ lương, phụ huynh đòi tiền.

Phụ huynh đòi hơn 1,5 tỷ học phí, trung tâm tiếng Anh mong được 'cảm thông'

Đại diện trung tâm Apax Leaders tại Đồng Nai đưa ra lời xin lỗi, phương án giải quyết và mong mỏi được hỗ trợ sau khi phụ huynh kéo đến đòi hoàn học phí.

Phụ huynh kéo đến trung tâm tiếng Anh đòi lại hơn 1,5 tỷ đồng học phí

Trong tối nay (13/11), khoảng 20 phụ huynh đã có mặt ở Trung tâm Apax Leaders tại Đồng Nai để làm đơn khiếu nại, yêu cầu hoàn trả học phí.

Trung tâm Anh ngữ xin lỗi phụ huynh sau khi đột ngột đóng cửa

Mới đây, một số phụ huynh phản ánh việc Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders Buôn Ma Thuột (TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) mở lớp chiêu sinh dạy học nhưng bất ngờ "bốc hơi" từ tháng 8/2022, "ôm" theo học phí của hàng chục học sinh.

Trung tâm Anh ngữ ở Đắk Lắk đóng cửa nhưng không hoàn trả học phí

Sở GD-ĐT tỉnh Đắk Lắk đã thành lập đoàn kiểm tra một trung tâm Anh ngữ bất ngờ đóng cửa nhưng không hoàn trả học phí.