Trò đùa giới tính độc hại ở nơi làm việc

Nếu đa dạng giới không được thúc đẩy ở nơi làm việc, không chỉ người lao động thuộc cộng đồng LGBTQ+ bị ảnh hưởng mà cả phía doanh nghiệp cũng phải gánh chịu thiệt hại.

Minh Khôi (27 tuổi) có thể bị đồng nghiệp gán ghép với bất kỳ ai trong công ty, từ một anh chàng mới nhận việc tuần trước, cấp trên cho đến nam nhân viên bảo vệ, khách hàng...

"Miễn là nam giới, họ đều sẽ trêu chọc tôi có tình cảm với người đó. Họ làm như thể tôi sẵn sàng qua lại, quan hệ với tất cả, một kiểu người lẳng lơ, dễ dãi".

Thời gian đầu, vì không muốn làm mọi người "mất vui", Khôi thỉnh thoảng giả vờ hưởng ứng, hùa theo trò đùa. Nhưng càng ngày lời nói, hành động trêu chọc càng quá trớn.

Tuy vậy, Khôi không dám thể hiện thái độ quá rõ ràng. Anh cũng không muốn làm to chuyện bằng cách báo cáo với cấp trên. "Tôi từng tâm sự với một người bạn. Người này khuyên tôi 'cứ lơ đi mà sống', đừng quá nhạy cảm với mọi chuyện".

Khôi đã nghe theo lời khuyên này suốt một năm qua. Anh không chắc mình có thể chịu đựng đến bao giờ. Trong trường hợp xấu nhất, Khôi chỉ nghĩ đến cách bỏ việc.

Đa dạng giới là gì

Sự chấp nhận đối với cộng đồng LGBTQ+ trên toàn cầu đã tăng trong hai thập kỷ qua, từ 51% vào năm 2002 lên 72% vào năm 2019. Mặc dù vậy, một báo cáo vào năm 2021 cho thấy phần lớn công nhân LGBTQ+ vẫn phải đối mặt với sự phân biệt đối xử trong công việc.

Các phát hiện được công bố hồi tháng 9/2021 trong một báo cáo có tên LGBT People’s Experiences of Workplace Discrimination and Harassment của Viện Williams tại Đại học California, Los Angeles. Nghiên cứu cho thấy 46% người lao động LGBTQ+ cho biết bị đối xử bất công tại một thời điểm nào đó trong sự nghiệp vì khuynh hướng tính dục hoặc bản dạng giới của họ, bao gồm cả việc bị sa thải, quấy rối tại nơi làm việc, từ chối thăng chức hoặc tăng lương, loại trừ khỏi các sự kiện của công ty.

da dang gioi anh 1

LGBTQ+ vẫn đối mặt với sự phân biệt đối xử tại nơi làm việc. Ảnh: Robert Neubecker.

Ước tính có khoảng 9% báo cáo bị từ chối việc làm hoặc bị sa thải trong 12 tháng qua vì khuynh hướng tính dục. Các nhà nghiên cứu tại viện đã khảo sát 935 người trưởng thành đồng tính nữ, đồng tính nam, song tính, chuyển giới vào tháng 5/2021, hơn một năm sau khi đại dịch bùng phát làm gián đoạn thị trường lao động.

Để loại trừ sự phân biệt đối xử, kỳ thị, các công ty, doanh nghiệp cần phải hướng đến đa dạng giới, thay đổi cách nhìn về giới.

Đa dạng giới và tính dục (Gender and sexual diversity - GSD) chỉ tất cả những sự đa dạng liên quan tới các đặc điểm giới tính, xu hướng tính dục và bản dạng giới mà không nhất thiết phải làm rõ từng bản dạng, hành vi hay đặc điểm thuộc mỗi cụm đó.

Tại Việt Nam, đa dạng giới vẫn còn là một khái niệm khá mới mẻ.

Trong buổi chia sẻ chủ đề Đa Dạng Giới ở nơi làm việc được tổ chức bởi Trung tâm ICS, Doanh nghiệp xã hội ECUE, AusCham và Vietnam Corporate Pride Network hôm 1/10, ông Lê Quang Bình, Giám đốc ECUE, cho rằng cần bàn về đa dạng giới thay vì chỉ nói đến bình đẳng giới như hiện tại.

"Khung hiện tại là nhị nguyên về giới, tức xem thế giới chỉ có hai giới là nam và nữ nên đã loại trừ một lực lượng rất lớn là người đồng tính, song tính, chuyển giới. Làm thế nào để dung hợp nhóm này vào, theo tôi điều quan trọng nhất đó là phải thay đổi góc nhìn về giới, khung nhận thức của xã hội, các nhà hoạch định chính sách và của mỗi người trong chúng ta. Con người, xã hội không chỉ có hai giới mà có rất nhiều giới, đó nên là nền tảng không chỉ trong cuộc sống, mà còn trong cả luật pháp", ông Bình giải thích.

Vì sao quan trọng?

Trong môi trường làm việc, vẫn còn rất nhiều định kiến, kỳ thị về giới tồn tại, không phải bất kỳ sự khác biệt nào về tính dục cũng được chấp nhận.

Theo ông Bình, điều này có liên quan đến lịch sử, trong đó nam giới là những người đầu tiên tham gia lực lượng lao động, kiến tạo nơi làm việc.

"Từ thời xa xưa, nam giới là những người đầu tiên đi làm. Từ đó, họ định hình ra thế giới công việc mà ở đó nam tính, dị tính là chủ chốt. Vì vậy, phụ nữ và LGBT+ gặp rất nhiều khó khăn khi tham gia lực lượng lao động. Ngay cả ngôn ngữ quản trị hiện tại cũng bị ảnh hưởng bởi sự nam tính: cạnh tranh, hiệu quả, chuyên nghiệp hóa, đột phá, tối đa hóa giá trị...".

da dang gioi anh 2

Đa dạng chính là động lực thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp. Ảnh: Unsplash.

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng những định kiến, kỳ thị, lời trêu chọc tưởng như vô hại nhưng gây ra rất nhiều vấn đề liên quan đến sức khỏe tâm thần đối với cộng đồng LGBTQ+.

Và ngược lại, khi bị ảnh hưởng, người lao động không thể làm việc tốt, không thể coi chỗ làm là nơi gắn bó, cống hiến. Điều này chắc chắn làm giảm hiệu suất chung, gây bất lợi cho công ty, doanh nghiệp.

"Sự đa dạng không được thừa nhận, tính sáng tạo của doanh nghiệp cũng giảm đi. Như vậy nếu không thúc đẩy đa dạng giới ở nơi làm việc, hậu quả không chỉ ảnh hưởng đến người lao động thuộc cộng đồng LGBTQ+, mà còn gây cản trợ sự phát triển của mỗi doanh nghiệp", ông Bình nhận định.

Theo Zing

tin nổi bật

'Nữ hoàng ảnh lịch' một thời thành hot TikToker

"Lấn sân" trở thành TikToker sau thời gian ngắn, các video chia sẻ về quan điểm sống của MC Thanh Mai thu hút triệu lượt xem chỉ trong 3 tuần.

8X Sài thành và chặng đường xây 700 thư viện, đưa tri thức đến thôn bản

Mơ ước đưa tri thức đến trẻ vùng cao, Nguyễn Tú Anh tình nguyện quyên sách, đặt mục tiêu xây dựng 1001 thư viện miễn phí ở mọi vùng khó khăn trên đất nước. Sau 11 năm nỗ lực, anh đã đi được hơn một nửa chặng đường.

Đừng để giới trẻ Việt phải trả giá đắt vì thuốc lá điện tử

Dù ở góc độ nào, thuốc lá điện tử đều thể hiện rõ sự nguy hại đối với sức khỏe người dùng. Đã đến lúc cần có những chế tài, quy định về loại sản phẩm này để bảo vệ người dân.

Chàng nhân viên giao hàng ra sức lấy lòng cô gái 27 tuổi chưa từng yêu ai

Cô gái 27 tuổi chưa từng yêu ai khiến chàng nhân viên giao hàng rung động, tấn công dồn dập.

9X Quảng Ngãi biến nơi heo hút thành làng du lịch

Sau 5 năm xây dựng Gò Cỏ thành làng du lịch cộng đồng, chị Kiều dự tính phát triển làng lên chuẩn 5 sao OCOP.

Ái nữ tỷ phú Singapore chia tay chồng thứ 2 sau 2 tháng kết hôn

Ái nữ nhà tỷ phú thừa nhận sự thất bại trong cuộc hôn nhân thứ hai khiến chứng trầm cảm của cô tệ hơn.

Con buôn lách luật buôn 'hàng khói', công an vạch rõ điểm hở pháp lý

Dưới góc độ pháp lý, ông Hưng phân tích, các thành phần tìm thấy trong tinh dầu thuốc lá điện tử thu được khi gây ra sốc cho một đối tượng nào đó đều liên quan đến chất ma tuý.

Học sinh 'phả khói' vào mặt bạn, nhà trường đau đầu tìm cách ngăn chặn

G. kể: "Ở lớp em, có bạn hút thuốc lá điện tử ngay trong giờ học. Khi thầy cô vừa quay lưng lên viết bảng, bạn lấy thuốc ra hút rồi phả khói vào mặt em".

'Nhiều người đồng tính không dám bộc lộ nhu cầu thật sự trước bác sĩ'

Nhiều người thuộc cộng đồng LGBT đến phòng khám nhưng e ngại, không dám bộc lộ nhu cầu thật sự vì sợ bị đánh giá, thậm chí cho rằng bác sĩ không thể hiểu được vấn đề mình đang gặp phải.

Tham gia mạng xã hội: Thiếu hiểu biết hay ‘chấp mê bất ngộ’?

Vụ việc TikToker Nờ Ô Nô miệt thị người nghèo và bị cộng đồng tẩy chay, cơ quan chức năng mời làm việc, buộc xóa kênh cho thấy đây là giọt nước tràn ly.

Cô gái phát hiện bạn trai thường xuyên đi cà phê riêng với 'chị em' thân thiết của mình

Câu chuyện của cô gái khiến nhiều người nghĩ tới câu nói “tình yêu không có lỗi, lỗi ở bạn thân” từng “gây sốt” cộng đồng mạng một thời gian dài.

Tiết lộ rùng mình của người bán về món đồ ‘dân chơi’ học đường mê mẩn

Sau những tin nhắn trên mạng xã hội, PV VietNamNet trong vai người mua hàng đã có cuộc gặp trực tiếp với người chuyên bán thuốc lá điện tử. Tại đây, người này đã tiết lộ những điều khiến người nghe phải rùng mình.

Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam thu đông 2022 khép lại rực rỡ

Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam thu đông 2022 đã chính thức khép lại với ngập tràn cảm xúc dành cho khán giả và tín đồ thời trang.

‘Đại hội Chiến thần sinh viên’ tìm ra nhà vô địch

Vòng chung kết Đại hội Chiến thần sinh viên đã diễn ra tại Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông (Hà Nội) ngày 26/11. Hàng trăm bạn trẻ đã có mặt từ sớm để cổ vũ cho bốn đội thi và tham gia trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị.

Người phụ nữ bị từ chối lên máy bay vì thân hình quá khổ

Juliana Nehme, 38 tuổi, một người mẫu Brazil cáo buộc hãng hàng không Qatar phân biệt đối xử, từ chối cho cô lên máy bay vì cân nặng.