QTV là một trong những tuyển thủ nổi tiếng nhất của nền thể thao điện tử Việt Nam, chặng đường hoạt động của game thủ này luôn gắn bó với những bước thăng trầm của Liên Minh Huyền Thoại trong suốt các mùa giải đấu.

Tuy nhiên một số người chơi gần đây tố giác hành vi chơi game không mấy được đẹp của QTV khi liên tục trollgame gây ức chế cho đồng đội cùng tham gia đánh trận Liên Minh. Đây cũng không phải là lần đầu tiên xuất hiện lời than phiền vì hành động chơi thiếu tinh thần đồng đội của QTV.
 Bài viết tố giác hành động troll game của QTV vào tháng 8

Bên cạnh sự đồng tình của những người chơi muốn mọi người cùng tôn trọng ý thức chơi game hơn, thì các fan hâm mộ lại cho rằng hành động của QTV muốn đem lại cảm giác hài hước, thư giãn cho người xem trực tuyến trên stream.

 

Một số bạn cho rằng nếu cảm giác không hài lòng về lối chơi trong trận đấu có thể trao đổi trực tiếp với đồng đội, hoặc có thể rút khỏi nhóm trước khi trận đánh bắt đầu. Thay vì có những hành động tố giác nhau, kêu khích bác của mọi người với tuyển thủ này để gây chú ý.

Hơn nữa số lượng người đánh troll, feed, afk trong Liên Minh rất đông đảo, nên việc chặn ban nick của QTV có thực sự mang lại kết quả tốt, bảo đảm tiêu chí chất lượng game hơn hay không ?
 

 
 

Việc các Streamer thực hiện hành vi afk, trollgame … thường được mang ý nghĩa hài hước mua vui cho người khán giả đang xem trực tuyến. Tuy nhiên hành động này cần được sự đồng thuận với đồng đội bởi Liên Minh Huyền Thoại không phải một trò chơi đơn mang quyết định bởi của cá nhân. Mặc dù thắng hay bại trong một game đều chỉ đơn thuần vì yếu tố giải trí nhưng tốt hơn vẫn tránh mang lại sự khó chịu cho người chơi khác, khi họ phải gánh những giao tranh quyết liệt bởi quyết định ứng xử của bạn.
 


Bạn cảm thấy sao về vụ việc này?