Như đã biết, một trận động đất nặng 7,1 độ richter đã xảy ra và tàn phá trung tâm Mexico City, khiến hơn 230 người thiệt mạng và làm bị thương hàng ngàn người. Trận động đất xảy ra chỉ gần 2 tuần sau khi một cơn địa trấn tấn công vào thành phố Oaxaca, khiến cả khu vực gần như trở thành đống hoang tàn.

Cả 2 thảm họa trên hiện vẫn đang được Mexico khắc phục. Những lúc này, người ta mới thấy được sự tận tâm của những người dũng cảm đã làm việc không ngại mệt mỏi để cứu hộ những nạn nhân còn sống.

Tuy nhiên không chỉ con người, mà tham gia công tác khắc phục hậu quả thảm họa còn có cả những anh hùng bốn chân thầm lặng nữa đấy! Đó là Frida, một cô chó Labrador, từ lâu đã đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong công tác cứu hộ sau thảm họa tại Mexico.

Frida - người hùng bốn chân thầm lặng hoạt động trong đội đặc nhiệm giải cứu những người sống sót sau các thảm họa và tai nạn tại Mexico

Frida hoạt động trong đội SEMAR, một đơn vị chó huấn luyện của Hải quân Mexico. Nhiệm vụ của cô chó là tìm kiếm và cứu giúp những người sống sót sau các thảm họa hoặc tai nạn.

Cô cho đã được huấn luyện vô cùng kỹ lưỡng vì thế "nghiệp vụ" cũng rất cao. Khi làm việc, để đảm bảo an toàn cho bản thân mình, Frida sẽ được trang bị những dụng cụ đặc biệt như giày và kính dành riêng cho chó cứu hộ. Cô chó sẽ chạy trước dò đường, dùng khứu giác nhạy bén để đánh hơi thấy dấu hiệu của người sống sót sau thảm họa

Được huấn luyện bởi quân đội, Frida rất nhạy bén và nhanh nhẹn, đã từng cứu sống hơn 50 người

Vốn là Labrador, một giống chó săn gắn liền với các hoạt động của con người đã lâu đời, từ trên biển cho đến trên rừng và vùng bình nguyên, hay các hoạt động y tế, quân sự, Frida vô cùng chăm chỉ, thông minh và trung thành, luôn luôn nhạy bén và nhanh nhẹn trong cứu hộ.

Trước đó, chỉ trong thời gian ngắn làm việc, cô chó Frida đã cứu sống tới 52 người. Nay lại xảy ra sự kiện tại Mexico City, cô chó 7 tuổi này lại tiếp tục công việc của mình, đã 2 ngày liên tiếp tìm kiếm những người mất tích.

Hình ảnh của Frida xuất hiện trên trang mạng xã hội của đơn vị quân đội Mexico được rất nhiều người yêu mến và quan tâm

Hành động của Frida đã chiếm trọn được trái tim của người dân Mexico, thậm chí đơn vị quân đội của Frida còn đưa hẳn cô chó lên giới thiệu trên trang Twitter và bài viết đã nhận được hàng ngàn lượt like. Dưới đây, hãy cùng xem qua một vài hình ảnh khi cứu hộ của cô chó để thấy sự tận tâm mà Frida dành cho công việc cứu hộ của mình lớn đến nhường nào nhé!

Trước khi đi làm, Frida sẽ được trang bị đầy đủ, bao gồm găng chân, áo bảo vệ...

...và tất nhiên, phải có cả một chiếc kính chống bụi để bảo vệ mắt

cô chó luôn nhận được sự yêu thương và chăm sóc đến từ các huấn luận viên tại quân đội

Frida bên cạnh các đồng nghiệp của mình tại đơn vị cứu hộ SEMAR trực thuộc hải quân Mexico

nằm nghỉ một chút nào..

Phía sau lưng của Frida cũng được trang bị một chiếc camera để các sĩ quan có thể dễ dang theo dõi quá trình tìm kiếm người sống sót hơn

Theo GenK