động đất

Cập nhập tin tức động đất

Du khách tham quan tháp chuông Bantay ở tỉnh Ilocos Sur trên đảo Luzon, Philippines, vừa trải qua một phen hú vía, khi một lượng lớn đất đá đổ xuống sau trận động đất mạnh 7 độ richter.

Động đất rung chuyển miền bắc Philippines

Một trận động đất mạnh 7 độ Richter vừa tấn công đảo Luzon của Philippines, gây hư hại nặng tại một tỉnh phía bắc và khiến thủ đô Manila cũng cảm nhận được cơn địa chấn dữ dội.

Cảnh hoang tàn ở Afghanistan sau trận động đất khiến ít nhất 1.000 người thiệt mạng

Ít nhất 1.000 người đã thiệt mạng trong trận động đất tấn công vào nơi cách thành phố Khost, Afghanistan 44 km. Những ngôi nhà trở thành đống đổ nát, cảnh vật hoang tàn và trực thăng đang nỗ lực tiếp cận để giải cứu.

Cảnh tan hoang vì động đất Afghanistan, số người chết vượt quá 1.000

Nhà chức trách Afghanistan cho hay, số người thiệt mạng vì trận động đất ở miền đông nước này rạng sáng nay (22/6) đã vượt quá 1.000 người và sẽ còn tăng.

Số người thiệt mạng vì động đất Afghanistan tăng vọt lên ít nhất 950 người

Nhà chức trách Afghanistan cho biết, số người thiệt mạng vì trận động đất mạnh 6,1 độ Richter ở miền đông nước này sáng nay (22/6) hiện đã lên tới 950 người và dự kiến sẽ còn tiếp tục tăng.

Động đất ở Afghanistan, hàng trăm người có thể đã thiệt mạng

Một trận động đất có cường độ 5,9 độ Richter đã xảy ra miền đông Afghanistan vào sáng nay (22/6).

Chuột được huấn luyện để tìm người sống sót

Tổ chức phi lợi nhuận APOPO huấn luyện 170 chú chuột để giúp đỡ tìm kiếm nạn nhân trong các thảm họa động đất. Chúng được mặc những chiếc áo có gắn micro để liên lạc với họ.

Cảm thấy rung chấn, ông bố “nhanh như chớp” lao vào nhà cứu con gái

Cảm thấy rung chấn, một người cha theo bản năng đã lao vào nhà bế con gái 2 tuổi rồi chạy ra ngoài chỉ trong tích tắc.

Người cha phản ứng cực nhanh lao vào nhà cứu con gái trước khi có động đất

Đoạn video ghi lại hình ảnh người cha theo bản năng đã lao vào nhà bế con gái 2 tuổi rồi chạy ra ngoài chỉ trong tích tắc, khi cảm thấy sắp có động đất.

Khoảnh khắc các cô giáo phản xạ cực nhanh bảo vệ học sinh khi xảy ra động đất

Cảm thấy rung chấn, một cô giáo đã rất nhanh và khỏe bế 2 học sinh cùng lúc rồi lao ra ngoài. Các cô giáo khác cũng phản xạ rất nhanh để bảo vệ và sơ tán các em học sinh khỏi lớp học.

Động đất kép ở Trung Quốc, nhiều người thương vong

Ít nhất 4 người chết và 14 người khác bị thương, nhiều nhà cửa bị tàn phá sau khi hai trận động đất xảy ra ở thành phố Ya'an, tỉnh Tứ Xuyên ở tây nam Trung Quốc hôm qua (1/6).

Các cô giáo bảo vệ và sơ tán học sinh khi xảy ra động đất mạnh ở Trung Quốc

Các em học sinh thu mình dưới gầm bàn trước khi được các cô giáo sơ tán khỏi lớp học một cách bình tĩnh và an toàn khi một trận động đất mạnh 4,9 độ richer làm rung chuyển thành phố Tân An, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc vào sáng ngày 20/5 vừa qua.

Bộ Khoa học & Công nghệ: Động đất ở Kon Tum chưa đến mức độ nghiêm trọng

Đây là thông tin vừa được Viện Vật lý Địa cầu (Viện Hàn lâm Khoa học Công nghệ Việt Nam) chia sẻ sau chuyến khảo sát thực địa, đánh giá ảnh hưởng động đất tại Kon Tum.

Động đất liên tiếp ở Kon Tum, những con số đáng báo động

Những trận động đất với tần suất dày đặc trên địa bàn huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum chỉ tạm im ắng vài ngày thì nay lại xuất hiện những trận động mới.

Sau động đất 4,5 độ richter ở Kon Tum, có tiếng nổ lớn trong lòng đất

Lãnh đạo huyện Kon Plong (Kon Tum) thông tin, sau trận rung chấn ngày 18/4 khoảng 4.5 độ richter thì có tiếng nổ lớn trong lòng đất. Nhân dân trên địa bàn rất hoang mang, lo lắng.

Động đất 4,5 độ richter xảy ra ở Kon Tum

Đây là trận động đất lần thứ 4 trong ngày, sau ba trận xảy ra lúc 6h13; 6h22; 11h57.

10 trận động đất liên tiếp trong ba ngày ở huyện miền núi Tây Nguyên

Rạng sáng nay (17/4), Viện Vật lý địa cầu đã phát đi thông báo về một trận động đất có độ lớn 2.8 richter xảy ra tại khu vực huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum.

Video thời khắc động đất mạnh tấn công Nhật Bản

Động đất mạnh 7,4 độ đã tấn công bờ biển Fukushima ở phía bắc Nhật Bản vào tối qua (16/3), khiến 4 người thiệt mạng và 97 người khác bị thương.

Động đất rung chuyển, Nhật Bản ra cảnh báo sóng thần

Một trận động đất mạnh 7,3 độ richter đã làm rung chuyển bờ biển đông bắc Nhật Bản vào tối hôm nay (16/3), khiến giới chức phải ra cảnh báo sóng thần.

Động đất gần bãi thử hạt nhân của Triều Tiên

Hôm nay (14/2), một trận động đất 2,3 độ đã xảy ra gần bãi thử hạt nhân của Triều Tiên. Đây là trận động đất thứ hai xảy ra tại khu vực này trong chưa đầy một tuần.