Overwatch là hashtag phổ biến thứ hai trong gần một năm qua trên Tumblr, theo dữ liệu được công bố bởi một trang web truyền thông xã hội ngày hôm nay (26/5).

Điều này đã đẩy tên tuổi của Overwatch vượt lên trên bất cứ TV Show hay các bộ phim trên Tumblr và khiến nó trở nên phổ biến hơn cả những hashtag phổ thông khác như #GIF và #art. Tab liên quan tới nội dung trò chơi điện tử là #Pokemon, và tất cả đều nằm ngoài top 20.

Tổng cộng, hashtag #Overwatch đã chạm gần cột mốc 150 triệu lượt đề cập, theo Tumblr.

Tumblr phân tích “hàng triệu bài đăng từ 23/5/2016 tới 18/5/2017” là một phần của loạt bài “Fandometrics in Depth”. Overwatch hiện đang có 29 tuần liên tiếp đứng top 1 hashtag trên Tumblr.

Tumblr còn tiếp tục làm nổi bật thêm các bài đăng liên quan bằng lớp nhân vật trong Overwatch. Reaper là hero có thiên hướng tấn công được nhắc tới nhiều nhất, Junkrat là số một trong phòng ngự, khi D.Va là tanker nổi tiếng nhất và Mercy là support phổ thông nhất. Nhà sáng chế Efi Oladele của Orisa là nhân vật không chơi được trong Overwatch nổi danh nhất.

Tuy nhiên, từ khóa đang nổi bật trong cộng đồng người chơi Overwatch sử dụng Tumbr đang là “ships”. “Ship” ở đây tức là viết tắt của mối quan hệ, và đó là một thuật ngữ tiếng long khi các thành viên của cộng đồng muốn ghép đôi các hero với nhau theo một cách thức lãng mạn.

Đôi khi nó phụ thuộc vào các tương tác trong trò chơi, như Pharah với Mercy hay Roadhog và Junkrat bởi chúng luôn có nhiều cách liên kết với nhau.

Những lần khác, chỉ đơn giản là người chơi thích vậy. “Ship” nổi tiếng nhất với tầm ảnh hưởng lớn là cặp đôi McCree và Hanzo, được mệnh danh là McHanzo. Tấm ảnh trên được đăng bởi Kozeni trên Tumblr là một trong số rất nhiều những ví dụ.

McHanzo chiếm 35.03% các bài đăng liên quan tới “ship”, nhiều hơn gấp đôi cặp tiếp theo là Soldier: 76 và Reaper, còn được gọi là Reaper: 76. Một cặp khác cũng được nhiều người chơi đề cập tới là Mercy và Genji, Gency.

Tumblr là một trong những không gian trên Internet, nơi mà Overwatch đang tỏ rõ mức độ phổ biến. Bạn có biết rằng, Overwatch còn là từ khóa được tìm kiếm nhiều thứ 11 trên trang web người lớn PornHub trong năm 2016 không?

Với một loạt những skin, câu chuyện được tưởng tượng và thể hiện theo những cách thức phong phú, hấp dẫn, có vẻ như nội dung liên quan đến Overwatch không thể sớm biến mất trên Tumblr (hoặc PornHub).

Chịu (Theo Dot Esports)