- BTC V-League đã thuê trọng tài người Thái Lan cầm còi trận “chung kết sớm” Toyota V-League 2017 giữa Hà Nội và Quảng Nam, tại vòng 25 cuối tuần này.

Cuộc đua tranh ngôi vô địch V-League đang trở nên rất gay cấn, với hai ứng cử viên sáng giá nhất là Hà Nội và Quảng Nam. Hai đội bóng này sẽ gặp nhau trên sân Hàng Đẫy, và rất có thể đội nào giành chiến thắng trong trận đấu này sẽ chạm một tay vào cúp vô địch.

Trận đấu giữa Hà Nội và Quảng Nam hứa hẹn rất kịch tính

Với một trận cầu có tính chất nóng như vậy, để đảm bảo tính công bằng và giúp các đội yên tâm đua tranh, VPF quyết định chi tiền mời trọng tài ngoại điều hành cuộc đọ sức này.

Theo đó, trọng tài người Thái Lan Pummarin Khamruen (sinh năm 1987 được phong trọng tài FIFA đầu năm 2017) sẽ điều khiển trận đấu giữa Hà Nội và Quảng Nam. Trong năm 2017 này, trọng tài Khamruen đã đến Việt Nam nhiều lần để điều khiển giải bóng đá U19 quốc tế tại Nha Trang vào tháng 4.

Vị Vua áo đen người Thái Lan cũng cầm còi trận giao hữu U23 Việt Nam gặp U20 Argentina trên sân Mỹ Đình, U23 Việt Nam gặp U23 Malaysia trên sân Thống Nhất.

Quảng Nam đang nắm lợi thế lớn trong cuộc đua vô địch

Ngoài sân Hàng Đẫy, trong một cặp đấu khác có tính chất đua tranh ngôi vô địch giữa FLC Thanh Hóa và Khánh Hòa, cũng sẽ có trọng tài ngoại điều hành. Đó là ông Suhaizi Bin Shukri (sinh năm 1979, được phong đẳng cấp FIFA năm 2011).

Trọng tài này từng thổi trận giao hữu giữa U23 Việt Nam gặp U23 Hàn Quốc trên sân Mỹ Đình hôm 9/5/2017. Ông cũng từng điều hành ở Giải U21 quốc tế trên sân Thống Nhất vào năm 2016.

Trên BXH hiện tại, Quảng Nam đang dẫn đầu cuộc đua với 45 điểm, xếp thứ 2 là Hà Nội với 3 điểm kém hơn. Đứng thứ 3 và thứ 4 lần lượt là FLC Thanh Hóa (42 điểm) và Khánh Hòa (41 điểm).

Đ.N