Đại tá Phạm Văn Toàn, Phó trưởng Phòng CSHS (Công an tỉnh TT-Huế) cho biết, cơ quan CSĐT công an tỉnh vừa ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Phạm Hồng Hải (49 tuổi, trú tại 81 đường Sóng Hồng, thị xã Hương Thủy) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

{keywords}
Đối tượng Hải (áo trắng) nhận lệnh bắt giữ

Trước đó, Công an tỉnh TT-Huế đã phá thành công chuyên án mua bán hóa đơn nhằm hợp thức hóa khối lượng lớn cát do khai thác, mua bán trái phép của DN tư nhân Tuyết Liêm và công ty TNHH Thương mại dịch vụ vận tải Tuấn Phát (ở 217 đường Phan Bội Châu, TP Huế).

Quá trình điều tra, cơ quan CSĐT Công an TP Huế đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Nguyễn Thanh Liêm - Phó giám đốc DN Tuyết Liêm và 8 bị can liên quan  mua bán trái phép nhiều hóa đơn, chứng từ cho các công ty… với tổng số tiền hơn 9 tỷ đồng.

Nắm được thông tin vụ việc, lợi dụng mối quan hệ từ trước với bị can Liêm, đối tượng Phạm Hồng Hải thường xuyên “nổ” về việc có các mối quan hệ với lãnh đạo cấp cao của tỉnh và các cơ quan bảo vệ pháp luật.

Mục đích của Hải là để lãnh đạo DN Tuyết Liêm tin tưởng, đưa tiền cho y chạy án.

Bằng thủ đoạn này, Hải đã nhiều lần được vợ chồng DN Tuyết Liêm đưa cho tổng số tiền trên 12 tỉ đồng.

Trong đó, trước khi bị bắt, ông Liêm đưa cho Hải 3,5 tỉ đồng, sau khi Liêm bị bắt, bà Tuyết (vợ ông, Giám đốc DN Tuyết Liêm) tiếp tục đưa cho Hải 5,6 tỉ và 130 ngìn USD.

Sau khi chiếm đoạt số tiền trên, đối tượng Hải dùng tiền để tiêu xài cá nhân và gửi một phần vào ngân hàng. 

Hải trước đây là nhân viên của công ty CP Dịch vụ hàng không sân bay Đà Nẵng. Hải làm việc tại sân bay Phú Bài (thị xã Hương Thủy) nhưng đã nghỉ việc cách đây gần 1 tháng.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh TT-Huế đã thu giữ hơn 11 tỷ đồng, đang tiếp tục điều tra để xử lý.

Quang Thành 

Cựu nhân viên dịch vụ hàng không bị bắt vì nhận 12 tỷ chạy án

Cựu nhân viên dịch vụ hàng không bị bắt vì nhận 12 tỷ chạy án

Công an tỉnh TT-Huế đã bắt giữ, khám xét nơi ở của ông Phạm Hồng Hải liên quan đến việc đối tượng này nhận 12 tỷ đồng để chạy án cho “trùm” DN vận tải Tuyết Liêm.