Trung cấp nghề

Cập nhập tin tức Trung cấp nghề

Sẽ đào tạo trực tuyến toàn hệ thống giáo dục nghề nghiệp

Ông Lê Quân, Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh và xã hội cho biết tất cả các hoạt động của giáo dục nghề nghiệp sẽ được thực hiện trực tuyến.

Năm 2017 tuyển 2,2 triệu học viên nghề

Số lượng tuyển sinh của giáo dục nghề nghiệp là 2,2 triệu người, trong đó tuyển sinh trình độ CĐ, TC là 540 nghìn người, trình độ sơ cấp và dưới 3 tháng là 1,66 triệu người.

Thu nhập bình quân của SV cao đẳng nghề là 4.2 triệu/tháng

 Năm 2016 có 70% người tốt nghiệp cao đẳng nghề, trung cấp nghề có việc làm. Mức thu nhập bình quân của sinh viên tốt nghiệp cao đẳng nghề là 4,2 triệu đồng/ tháng, trung cấp nghề là 3,6 triệu đồng/ tháng. 

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Chuyển đổi chỉ có lợi cho trường nghề

Ngày 16/1, Hội nghị Đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp diễn ra như một cuộc đối thoại trực tiếp giữa những nhà quản lý với các trường cao đẳng, trung câp nghề.

Hiệu trưởng bị cách chức, hàng trăm triệu đồng chưa thể thu hồi

Tại Trường Trung cấp nghề thủ công mỹ nghệ Bình Định đã xảy ra nhiều sai phạm về công tác tổ chức cán bộ, đào tạo nghề, tài chính - kế toán...

Nhiều người đang học lệch nghề mà xã hội cần

Nhiều người đang học lệch nghề mà xã hội cần là một trong số những mặt hạn chế của hệ thống giáo dục chuyên nghiệp được chỉ ra tại Hội nghị tổng kết năm học 2015-2016.

Lần đầu tiên tổ chức thi tay nghề hoạn lợn

Thiến, hoạn lợn con là một trong bốn nghề thuộc chuyên ngành nông nghiệp lần đầu tiên được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức thi.

Phản đối giáo viên, nữ sinh cắt tay tự tử?

Bị giáo viên bộ môn bắt đứng trong giờ học, nữ sinh viên cho rằng giáo viên lấy chuyện tình cảm cá nhân để trù dập mình nên đã cắt tay tự tử để phản ứng.