Ban đầu, Trung Quân vốn không định phát hành MV cho ca khúc Những ngày mưa cô đơn. Sau khi xem Hometown Cha-Cha-Cha, anh quá yêu thích và gần như không thể thoát ra khỏi dư âm của bộ phim. Vì vậy, anh quyết định mượn cảm hứng từ phim để "tạo ra một không gian chữa lành cho mình và khán giả". Anh thích nhất câu thoại từ bộ phim: “Bạn chắc chắn sẽ gặp những tình huống bất ngờ trong cuộc sống. Ngay cả khi bạn sử dụng một chiếc ô, bạn vẫn sẽ bị ướt. Chỉ cần đưa tay lên và chào đón cơn mưa”.

{keywords}
Mạnh Lân và Nguyễn Phương Linh trong MV.

Trong MV, Mạnh Lân và Nguyễn Phương Linh thể hiện nhiều phân cảnh lãng mạn. Mạnh Lân vào vai một chàng trai ấm áp, xuất hiện đúng lúc để hàn gắn vết thương cho cô gái có đôi mắt buồn do Phương Linh đóng. Sự cộng hưởng diễn xuất của cặp diễn viên giúp dễ dàng truyền tải cảm xúc cho người xem.

MV Những ngày mưa cô đơn như thước phim trôi chậm với những thanh âm vỗ về những ai yêu thích sự lãng mạn của mưa và tìm kiếm sự đồng điệu. “Người ta nói đừng để thời tiết đánh lừa mình cần một ai đó, tôi thì tin rằng sau khi xem MV, các bạn ít nhiều sẽ cảm thấy được kết nối và an ủi để chúng ta đều không cảm thấy một mình”, Trung Quân nói.

{keywords}
Ca sĩ Trung Quân.

Những ngày mưa cô đơn là bài Ballad có giai điệu dịu nhẹ hòa trong tiếng piano, hợp để Trung Quân khai thác lợi thế giọng hát trữ tình, ấm áp của mình. Bài hát có lời giàu tự sự: Nhiều người dành cả cuộc đời đi tìm tình yêu chân thành/ Vài ba câu chào, vội vã yêu nhau/ Nhiều người chẳng muốn yêu ai vì sợ tổn thương lần nữa/ Chúng ta mãi buồn vì những điều đã cũ.

Trung Quân hiểu trong gần 1 năm nay, cuộc sống của mọi người đã xáo trộn, thay đổi nhiều khía cạnh khác nhau. Vì vậy, anh thi vị hóa nỗi buồn để khán giả dễ cảm nhận thông điệp chữa lành của mình.

“Trước đây, mọi người ủng hộ tôi với các sản phẩm như Thả vào mưa, Dấu mưa, Gọi mưa. Nhưng “Thánh mưa” lần này sẽ rất khác, không còn dữ dội mà đơn giản và sâu lắng hơn. Tôi muốn khi nghe nhạc, mọi người thấy được xoa dịu và đồng cảm”, Trung Quân nói.

MV 'Những ngày mưa cô đơn'

Cẩm Loan  

Erik, Trung Quân Idol gửi ngàn lời yêu tới y bác sĩ tuyến đầu chống dịch

Erik, Trung Quân Idol gửi ngàn lời yêu tới y bác sĩ tuyến đầu chống dịch

Cũng thông qua các câu chuyện âm nhạc của Sing for Life - Sing for Love các ca sĩ như: Erik, Trung Quân Idol,...muốn gửi ngàn lời yêu thương tới y bác sĩ tuyến đầu chống dịch Covid-19.