Trung Quốc cấp thêm 4 giấy phép sản xuất ĐTDĐ

Uỷ ban Cải cách và phát triển Quốc gia Trung Quốc đã công bố danh sách thêm 4 công ty được cấp phép lập nhà máy sản xuất điện thoại di động.

Bốn công ty là Công ty phát triển công nghệ Ziguang Haitai; Công ty TNHH truyền thông Shenzhen Zhiji Xunlian; Công ty phát triển truyền thông Shenzhen Bangxun và Công ty điện tử Fujian Furi. Cả bốn công ty này ít được biết đến trong ngành công nghiệp di động nhưng báo chí trích dẫn lời một số nhà phân tích rằng không danh tiếng không nhất thiết có nghĩa họ không có khả năng kiếm lợi từ thị trường điện thoại di động sôi nổi này.

Thống kê cho thấy Uỷ ban Cải cách và phát triển  Quốc gia Trung Quốc đã cấp 8 giấy phép mở nhà máy sản xuất điện thoại di động kể từ đầu năm đến giờ, nâng tổng số lên hơn 80.

Một số nhà phân tích chỉ ra rằng ở Trung Quốc cung đã vượt cầu về điện thoại di động vì vậy sự có mặt thêm các công ty mới này sẽ càng làm cho cạnh tranh khốc liệt hơn.

Hà Lan

Theo ChinaTechNews