Trung Ruồi: 'Tôi từng bị bạn gái từ chối vì xấu quá'

 - Nam diễn viên hài cho hay chỉ khi bước chân vào làm nghệ thuật, anh mới hết tự ti, thậm chí tự tin hơn về ngoại hình được đánh giá là xấu của mình.

Gặp Trung Ruồi vào một buổi chiều giáp Tết 2019, ấn tượng đầu tiên anh để lại ở người đối diện là chàng trai nhỏ con với lối trò chuyện duyên dáng không khác trong những tiểu phẩm hài nhiều.

Anh khoe ngay với chúng tôi, năm nay là một năm rất khác của mình bởi bệnh của mẹ anh đã khỏe và anh cũng đã có bạn gái.

{keywords}
Biểu cảm hài hước nhìn là muốn cười của Trung Ruồi.

“Xấu lạ đã trở thành thương hiệu của tôi”

- Rất nhiều người thắc mắc tại sao anh lại có biệt danh là Trung Ruồi?

Biệt danh này là do mọi người đặt cho tôi đã lâu. Đó là từ ghép lại từ tên tôi và nickname trên mạng của tôi. Hơn nữa, vì tôi khá bận không có thời gian để ý quá nhiều đến vấn đề cá nhân nên mọi người ở nhà cũng trêu tôi là bẩn như ruồi. Từ đó, tôi gắn liền với biệt danh dễ nhớ này. Thực ra tôi thấy may mắn vì nhiều người muốn có biệt danh như tôi mà chưa được.

- Tôi luôn thấy anh luôn tự nhận mình rất xấu và bẩn, anh có nghĩ đó là một sự ‘xấu duyên’?

Nhiều người nói tôi xấu lắm. Trước kia đi học, tôi bị bạn gái từ chối vì lý do là xấu quá. Ai mà chê tôi xấu là tôi chạnh lòng lắm. Hồi nhỏ, vì hay bị chê xấu nên tôi cũng đỏm dáng lắm, thậm chí mua kem chống nhăn về bôi vì mặt tôi nhăn quá.

Đến khi bước vào làm nghề biểu diễn, tôi lại thấy cái xấu của mình lại ‘ăn tiền’ nên tôi tự tin hơn.

Trước khi làm diễn viên hài, cái xấu khiến các bạn gái tránh xa tôi nhưng sau khi làm nghề, rất nhiều bạn gái xinh xắn muốn làm quen với tôi. Họ còn nhắn tin với tôi là họ thích cái xấu của tôi quá. Họ quên đi cái xấu bề ngoài mà yêu thích cái vẻ đẹp nội tâm của mình. Ngẫm lại, tôi mới thấy các cụ nói đúng. Đó là “Tốt gỗ hơn tốt nước sơn”.

- Những có lẽ ngoại hình là rào cản lớn khi anh mới bắt đầu sự nghiệp?

Đúng là như vậy! Ngày tôi đi thi trường Sân khấu điện ảnh, các bạn đi thi cùng cũng đã gây áp lực cho tôi. Họ coi thường vì tôi quá xấu. Khi học xong, thời gian đầu làm nghề, tôi mất 1 năm đi thử vai và bị ám ảnh với những buổi casting. Có những lần, tôi đến chỉ giới thiệu tên là người ta đã cho ra ngoài vì quá xấu. Tôi phải đi theo những bạn diễn viên quần chúng để được làm phim. Nhưng đến diễn viên quần chúng, người ta còn không muốn mời tôi.

Có lúc, bế tắc quá tôi đã dằn vặt suy nghĩ rất nhiều. Sau đó, tôi xin đi đánh trống, múa lân ở nhà hát tuồng.

Có một lần tôi đi casting giọng đọc truyện cười. Tôi nghĩ đó là cơ hội cuối cùng của tôi. Kết quả quá bất ngờ vì trong một truyện cười tôi đọc 5 loại giọng và được chọn. Dần dần, mọi người biết đến tôi nhiều hơn nhưng là qua giọng đọc chứ không phải qua ngoại hình.

Sau đó, tôi được làm dự án khởi nghiệp Kem Xôi và mọi người bắt đầu biết đến Trung Ruồi từ đó.

{keywords}
Nam diễn viên hài chia sẻ trước kia rất tự ti vì ngoại hình quá xấu.

- Nhiều đàn anh đàn chị chăm chỉ đi show và họ có cơ ngơi của mình, còn Trung thì sao?

Tôi bắt đầu đi diễn ngoài từ khoảng 4 năm trước. Thời gian đầu, tôi nhận thấy mình như đổi đời nên show nào tôi cũng nhận. Có những tháng tôi chạy show 28 ngày nên thu nhập rất tốt, có thể mua được nhà mua được xe. Nhưng sau này, tôi nghĩ lại vì sức khỏe không đảm bảo.

Tôi nghĩ sức khỏe của tôi là sức khỏe của mẹ nên đã dừng lại. Bên cạnh đó, đi diễn nhiều thì chất lượng tiểu phẩm không thể tốt và kỹ như tôi mong muốn. Vì vậy, 2 năm trở lại đây, tôi chỉ nhận diễn những gì mà tôi thấy thực sự thích và làm những gameshow có chọn lọc. Ngoài ra, tôi cũng đi làm phim và quảng cáo.

- Chọn lọc như vậy, anh có sợ mọi người nghĩ mình mới nổi đã chảnh?

Nghệ sĩ luôn phải chống chọi với dư luận nên tôi đã chọn đi theo con đường này thì phải chấp nhận. Miễn sao, tôi vẫn luôn tuân thủ theo mục đích mang lại cho khán giả những điều tốt nhất. Nếu họ không hiểu thì tôi cũng không có cách nào giải thích được.

- Người ta hay bắt gặp anh và Minh Tít giống một cặp bài trùng nhưng hiện tại dường như 2 người không còn hợp tác nhiều?

Minh hiện tại mới thành lập một công ty riêng. Tôi vẫn luôn theo dõi những sản phẩm của Minh. Thực ra có những sản phẩm của tôi vẫn mời Minh tham gia và ngược lại. Những sản phẩm chúng tôi không tham gia được do cả hai không sắp xếp được thời gian. Thực chất, anh em chúng tôi tình cảm vẫn rất tốt chứ không xa cách hay có vấn đề như mọi người nghĩ.

- Phát triển tên tuổi theo hướng bắt cặp cũng là xu thế khá hot, vậy tại sao, cả anh và Minh Tít lại quyết định tách riêng hoạt động?

Cả Trung Ruồi và Minh Tít đều hâm mộ diễn viên hài Công Lý. Anh Công Lý đã từng nói một câu mà chúng tôi rất thích đó là với ai anh ấy cũng diễn cặp được. Và chúng tôi đương nhiên cũng vậy. Tuy nhiên, việc cả hai có những dự án riêng là điều không thể tránh khỏi. Nhưng chúng tôi vẫn sẽ diễn cùng nhau nếu có thể.

{keywords}
Trung Ruồi thường xuyên đóng cặp với Minh Tít, Đỗ Duy Nam.

“Bạn gái tôi đối xử ổn với mẹ”

- Trước đây, mọi người biết anh khá vất vả khi phát hiện mẹ bị ung thư, hiện tại sức khỏe của mẹ anh đã tiến triển tốt hơn rồi chứ?

Mẹ tôi hiện tại rất may đã hết dấu hiệu của bệnh ung thư rồi. Tôi từng bất lực vì không có nhiều tiền đưa mẹ đi chạy chữa ở nước ngoài. Nhưng khi đưa mẹ chạy chữa ở Việt Nam, nhiều người nhận ra tôi và giúp đỡ mẹ con tôi rất nhiều. Nhiều khi tôi bận đi làm, những bệnh nhân nằm cùng phòng với mẹ tôi đã chăm sóc luôn mẹ để tôi có thời gian kiếm tiền chữa bệnh cho mẹ.

- Nhà chỉ có hai mẹ con ở với nhau, đến khi nào anh sẽ mang một cô con dâu về cho mẹ vui?

Nhà tôi có 3 anh chị em nhưng các anh chị đều có gia đình riêng, chỉ còn tôi ở với mẹ. Nhà chỉ có 2 mẹ con ở và cũng chưa xây sửa gì cả. Mọi người cứ nói tôi nên xây nhà cho mẹ nhưng tôi nghĩ nhà nhỏ như vậy mà hai mẹ con còn cả 10 ngày không nhìn thấy nhau. Nhà to thì có lẽ rất khó để mẹ con quây quần.

Sắp tới, tôi cũng có kế hoạch mua một căn chung cư để hai mẹ con có thể quây quần tại phòng khách cùng nhau. Tôi đã có bạn gái được 2 năm rồi. Mẹ tôi giờ cũng vui hơn vì bạn gái thường xuyên đến thăm nom và đưa mẹ đi chơi.

{keywords}
Trung Ruồi có bạn gái làm diễn viên múa.

- Luôn tự nhận mình xấu, anh có đặt nặng hình thức khi chọn người yêu?

Tôi xấu nhưng người yêu tôi cũng xinh lắm. Cô ấy là diễn viên múa. Tôi bắt đầu chuyện tình này được khoảng 2 năm rồi. Chúng tôi đang cố gắng ổn định nhà cửa rồi mới quyết định chuyện tương lai.

- Tại sao anh lại chọn yêu một người cũng làm nghệ thuật như mình?

Trước đây, tôi cũng từng yêu người không làm nghệ thuật và nhận thấy cả hai không hiểu nhau nhiều. Người làm nghệ thuật về mặt thời gian khá bận rộn, ít có thời gian dành cho nhau nên khiến đối phương buồn phiền không ít. Nên tôi chọn yêu cùng nghề để thông cảm cho nhau nhiều hơn.

- Điểm gì ở cô ấy khiến anh cảm thấy muốn trân trọng?

Tôi xưa nay luôn muốn yêu con gái cá tính. Người yêu tôi hiện tại rất cá tính và thẳng thắn. Cô ấy nhiều lần cãi nhau với tôi chỉ để bày tỏ quan điểm và tôi thích cái thẳng đó.

Thêm nữa, cô ấy đối xử rất ổn với mẹ tôi. Cô ấy cũng chưa bao giờ phàn nàn về giờ giấc, về công việc của tôi, luôn ủng hộ tôi trong công việc.

Người yêu tôi cũng có một quan điểm khiến tôi tôn trọng đó là cô ấy rất chủ động về tài chính. Cô ấy chưa bao giờ đòi hỏi tôi phải mua gì cho cô ấy hay hỏi tôi kiếm được bao nhiêu tiền mỗi tháng. Tôi không đánh giá nhưng rất tôn trọng quan điểm đó.

Hàn Triệt

Clip: Bin Leo

Cô dâu kém 19 tuổi gợi cảm chụp ảnh cưới với NSND Trung Hiếu

Cô dâu kém 19 tuổi gợi cảm chụp ảnh cưới với NSND Trung Hiếu

Trong bộ ảnh cưới, NSND Trung Hiếu và vợ kém 19 tuổi tạo dáng nhí nhảnh. Cặp đôi vô cùng hạnh phúc khi chỉ còn 2 ngày nữa thôi là "hai ta chung một nhà".

tin nổi bật

NSƯT Kim Tử Long: 'Tôi cúi đầu xin lỗi khán giả vì scandal của mình'

Nam nghệ nhận sai khi đưa ra những phát ngôn trong lúc bức xúc, khiến dư luận phản ứng. Anh xin phép "cúi đầu xin lỗi", mong nhận được tha thứ từ mọi người.

Chi Pu xuất hiện sau ồn ào, MC Hoàng Oanh gợi cảm hậu ly hôn

Trong khi Chi Pu 'kín cổng cao tường', á hậu Hoàng Oanh đối lập với jumpsuit cúp ngực khoe vòng một lấp ló.

Ca sĩ Ngải Thành ngã ở ga tàu điện ngầm, qua đời ở tuổi 40

Ngải Thành ngã từ trên cao xuống tử vong tại chỗ - cửa ra số 3 tàu điện ngầm Lô Châu.

Á hậu Việt bất ngờ xuống tóc đi tu gây xôn xao là ai?

Á hậu Khánh Phương chia sẻ với PV Dân trí về lý do xuống tóc và cách cô trưởng thành hơn sau nhiều biến cố.

NSƯT Đỗ Kỷ kể về những ngày tháng cuối đời của nhà thơ Lưu Quang Vũ

Đêm thơ,nhạc, kịch tưởng nhớ thi sĩ Xuân Quỳnh sẽ hội tụ dàn nghệ sĩ nổi tiếng tham gia dàn dựng và biểu diễn như nhạc sĩ Quốc Trung, đạo diễn Hoàng Điệp, NSND Lê Khanh, NSND Lan Hương, NSƯT Đỗ Kỷ, NSƯT Chiều Xuân, NSƯT Minh Trang,..

Hồng Đăng xin lỗi và chịu trách nhiệm trước Nhà hát Kịch Hà Nội

Lê Hồng Đăng đã nhận thức được việc thiếu sót trong vấn đề hoàn thành thủ tục xin nghỉ phép đi nước ngoài đối với đơn vị - bản tường trình với Nhà hát kịch Hà Nội.

Vườn rộng sai trĩu quả của danh ca Chế Linh ở xứ người

Danh ca Chế Linh tự mình quay video giới thiệu vườn trồng nhiều rau, củ, quả ở Canada đến khán giả Việt Nam.

Tuấn Hưng khoe mô tô mới, MC Mai Ngọc đẹp như... nàng thơ

Sao việt 17/8: Ca sĩ Tuấn Hưng khoe mô tô mới bên ca sĩ Vũ Duy Khánh, MC Mai Ngọc đăng ảnh đẹp như nàng thơ.

Vẻ ngoài khác hẳn trên phim 'Garage hạnh phúc' của Ngọc Huyền

Lần đầu vào vai một cô gái nhút nhát, có vấn đề tâm lý trong 'Garage hạnh phúc', Ngọc Huyền chia sẻ với VietNamNet, cô rất áp lực nhưng cũng hứng thú với thử thách này.

Bên trong dinh thự khủng Jennifer Lopez và Ben Affleck làm lễ cưới cuối tuần này

Biệt thự hoành tráng ở Savannah, Georgia là nơi Jennifer Lopez và Ben Affleck chọn để tổ chức lễ cưới lần 2 cuối tuần này.

NSND Trung Hiếu thông tin về việc Hồng Đăng chưa ra trình diện Nhà hát Kịch Hà Nội

Lãnh đạo Nhà hát Kịch Hà Nội đã liên lạc được với diễn viên Hồng Đăng. Được biết, diễn viên này bị ốm, mất giọng và dự kiến 2-3 ngày nữa sẽ lên gặp lãnh đạo nhà hát.

Mã Tư Thuần bị chỉ trích vì vứt rác ra đường khi tham gia giao thông

Mã Tư Thuần không chỉ vi phạm giao thông mà còn thiếu ý thức trong việc bảo vệ môi trường khi mở cửa xe vứt rác ra đường.

Hồ Hoài Anh gặp lãnh đạo Học viện Âm nhạc để giải trình

Sáng 16/8, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh đã tới trình diện, báo cáo lãnh đạo Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam sau chuyến đi Tây Ban Nha vì việc cá nhân mà không xin phép.

Doãn Hải My lên tiếng về tin đồn sắp cưới Đoàn Văn Hậu

Người đẹp Doãn Hải My xác nhận chuyện tình cảm với cầu thủ Đoàn Văn Hậu sau gần 2 năm gắn bó và phủ nhận việc sắp làm đám cưới.

Ngô Thanh Vân gợi cảm bên ông xã, Hoài Linh lộ diện cùng Thoại Mỹ

Ngô Thanh Vân được khen trẻ trung, quyến rũ khi thử phong cách thời trang quyến rũ, phóng khoáng trong chuyến du lịch cùng ông xã Huy Trần.