Trước 40 tuổi chưa có nhà Hà Nội thì nên xách vali về quê

- “Trước 40 tuổi mà không có nhà cửa ổn định ở Hà Nội hay các thành phố lớn trên toàn quốc thì nên xách vali về quê cho sớm”.

Sau khi đọc bài  viết “Thu nhập 30 triệu, vợ trẻ vẫn đòi bỏ phố về quê vì lý do này”, báo VietNamNet đã nhận được ý kiến phản hồi của rất nhiều độc giả.

Trước 40 tuổi không có nhà thì nên về quê

Độc giả Phan Quang Hải rất đồng tình với ý kiến của người vợ trong bài viết: Trước 40 tuổi không có căn nhà để chui ra chui vào thì nên xách vali về quê.

Anh viết, “Gia đình bạn sống hàng chục năm ở Hà Nội mà không tiết kiệm nổi dăm bảy trăm triệu đồng thì không thể mua nhà Hà Nội. Thời nay kiếm tiền càng khó nên bạn phải biết chi tiêu, có kế hoạch rõ ràng, may ra  mới có nhà Hà Nội được. Còn cứ thuê nhà trọ thế này thì theo tôi bạn thà về quê mà sống còn hơn”.

Một độc giả khác chia sẻ: “Tôi có rất nhiều người bạn ở quê cũng như ở thành phố, cho đến nay thì  họ có vẻ thành công và hạnh phúc hơn các bạn ở thành phố. Nhiều bạn ở quê có con học giỏi, tự xin học bổng du học và ở lại nước ngoài.

Các bạn ở quê có thể thu nhập không cao nhưng chất lượng đời sống cao hơn hẳn. Gần như nhà ai cũng có ô tô trong khi các bạn ở thành phố thì vẫn vất vả, bươn chải vì không có nhà, rồi chi tiêu ở thành phố yêu cầu cao hơn nhiều”.

Một độc giả giấu tên cũng đồng tình với quan điểm là vợ chồng hơn 30 tuổi vẫn phải thuê nhà trọ thì nên về quê sinh sống. Tuy nhiên, người này cũng cho rằng, cần xem xét đến việc về quê bạn sẽ làm công việc gì, có đảm bảo thu nhập, có sống với bố mẹ chồng không?

Độc giả này nêu quan điểm: “Về quê cũng được nhưng quan trọng hai vợ chồng bạn sẽ làm công việc gì? Nếu công việc đó  thuận lợi nhưng thu nhập thấp hơn Hà Nội một chút cũng được. Người ta nói thuận vợ thuận chồng thì việc gì cũng thành công. Quan trọng nhất là vợ chồng con cái thoải mái vui vẻ.

Mỗi nơi có những thuận lợi khó khăn khác nhau. Quan trọng là bạn muốn cuộc sống của bạn sẽ như thế nào? tất bật bon chen ở Hà Nội hay vui vẻ thoải mái hưởng không khí trong lành ở quê. Chính bạn phải tự hỏi xem mình muốn gì rồi quyết định”.

{keywords}
Ảnh minh họa

“Ở thành phố lớn mà thu nhập 2 vợ chồng 30 triệu/tháng thì không phải là cao. Bạn không nói rõ quê bạn như thế nào, có lạc hậu và xa thành thị quá không? Công việc ở quê với hai vợ chồng sẽ ra sao nếu bỏ phố về quê.

Nhiều người giàu có sau nhiều năm họ cũng bỏ phố về quê đấy. Những người ở phố về quê họ biết được lợi thế của cuộc sống ở quê  cũng như những bất lợi của quê để khắc phục.

Theo tôi, vợ chồng nên bàn bạc tính toán kỹ, một trong những bất lợi ở quê là mối quan hệ phức tạp thậm chí có thể có cả hủ tục. Tuy nhiên cần lưu ý: sức khỏe con người là vốn quý nhất; có sức khỏe gần như là có tất cả”, độc giả Thanh Tùng viết.

“Tôi đã làm việc ở Hà Nội 5 năm, nhưng trong tâm tư tôi sẽ sống ở quê nếu có thu nhập tốt. Tôi nghĩ ở quê bây giờ sống cũng rất thoải mái, đời sống mọi người đều không kém ở Hà Nội. Rất nhiều người muốn lên Thủ đô sống mua chung cư hoặc mua nhà nhưng tôi đã xem và chứng kiến nhiều cảnh sống bí bách, thiếu không gian, nhiều thứ rất bất tiện.

Tóm lại ở quê mà có thu nhập tốt thì sướng hơn rất nhiều so với ở Hà Nội. Đừng lấy lý do tương lai con cái, điều kiện vật chất tốt hơn... vì các học sinh giỏi đều ở tỉnh lẻ và các thành phố nhỏ. Ở Hà Nội chỉ tốt nếu thu nhập cao và bạn có tiền nhiều. Còn nếu về quê mà có tiền thì chả thua gì ở Hà Nội”.

Về quê không có việc thì “đói”

Bên cạnh ý kiến cho rằng đã ở thành phố, lương cao mà không mua được nhà, cuộc sống lại ngột ngạt, ô nhiễm thì nên về quê, nhiều độc giả lại khẳng định, nếu vợ chồng ở Hà Nội, có công việc ổn định, lương cao mà bỏ về quê không có việc làm thì cũng chỉ có “đói”.

“Tôi nghĩ các bạn cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định. Tôi cũng bằng tuổi bạn, các bạn phải tính được việc về quê sẽ làm gì.

Tiền không phải quan trọng nhất nhưng thiếu tiền nảy sinh rất nhiều thứ. Vì vậy, bạn phải xin được công việc ổn định ở quê đã rồi mới tính đến việc chuyển về. Về quê mà bạn không có việc làm thì trước sau gì cũng nảy sinh mâu thuẫn, chưa kể bạn còn sống chung cùng bố mẹ, sẽ có những va chạm nhất định. Bạn hãy tính toán cẩn thận, kỹ lưỡng, tuổi này rồi sai một ly đi một dặm có khi mất tất cả”, độc giả Tuandung1617 viết.

“Ở thành phố thì sẽ vất vả nhưng có đầy đủ mọi thứ. Ở thành phố có bệnh viện hiện đại, bác sĩ giỏi, giao thông thuận tiện, trường học - vốn là những thứ rất quan trọng. Về quê cũng có hai trường hợp: một  là ở các thành phố lớn của tỉnh, hai là vùng nông thôn hẳn. Thêm nữa, việc thay đổi trường học cho con, thay đổi môi trường liệu có ảnh hưởng đến con không? Bạn hãy khuyên vợ tìm hiểu kỹ, nếu vợ bạn vẫn khăng khăng thì theo tôi hai bạn nên tạm xa nhau một thời gian, cứ trải nghiệm xem cuộc sống ở quê ổn không?, độc giả Hoài Nam nêu ý kiến.

“Lương 30 triệu, tôi thà chịu khổ sống ở Hà Nội còn hơn. Về quê thu nhập thấp, điều kiện an ninh, bệnh viện, giao thông, học hành lại không bằng Hà Nội. Hơn nữa, nếu về quê có nhà nhưng mà phải sống với bố mẹ chồng, phải để ý dòm trước, ngó sau cũng mệt. Người ta bào xa thì thơm mà gần thì chẳng ưa nên tốt nhất là cứ sống ở Hà Nội. Tôi khuyên người vợ hãy suy nghĩ lại quyết định này. Đừng vì chút khổ sở nhất thời mà đánh mất sự thoải mái vốn có của mình”, một độc giả giấu tên khác bày tỏ.

Nhật Hạ (tổng hợp)

Thu nhập 30 triệu, vợ trẻ vẫn đòi bỏ phố về quê vì lý do này

Thu nhập 30 triệu, vợ trẻ vẫn đòi bỏ phố về quê vì lý do này

- Tôi đang băn khoăn trước việc nên về quê sống, hưởng không khí trong lành nhưng ít tiền hay bám trụ ở lại thành phố này.

tin nổi bật

Cây huyết dụ? Ý nghĩa phong thủy, tác dụng và cách trồng

Huyết dụ mang đến cho người ta niềm tin về sự may mắn trong phong thủy, có tác dụng giữ tiền của và tài lộc cho gia chủ bởi những tán lá màu đỏ.

Lưu ý quan trọng chọn mua căn hộ không bị 'hớ', bán lời cao cho thuê dễ

Những điều sau đây cần phải lưu ý từ khi chọn mua để tránh phải hối hận về sau. Các căn hộ nắm được những lợi thế này chắc chắn sẽ dễ cho thuê và hút khách mua khi bán.

Nhà hướng Đông đặt bếp hướng nào cho hợp phong thủy, hút tài lộc?

Nhà hướng Đông đặt bếp hướng nào để đúng phong thủy và giúp thu hút tài lộc là băn khoăn của nhiều gia chủ khi xây dựng tổ ấm. Thường các gia chủ sẽ nhờ thầy phong thủy xem, chọn hướng và kết hợp với kiến trúc sư bài trí phù hợp.

Nhà hướng Đông Nam đặt bếp hướng nào hợp phong thủy, hút tài lộc?

Nhà hướng Đông Nam đặt bếp hướng nào là thắc mắc của rất nhiều gia chủ may mắn sở hữu được hướng nhà được coi là đẹp nhất này.

Nhà hướng nam đặt bếp hướng nào thì hợp phong thủy, may mắn suốt đời?

Nhà hướng nam đặt bếp hướng nào khiến nhiều gia chủ chưa có nhiều kiến thức về phong thủy băn khoăn. Đặt bếp làm sao vừa hợp phong thủy vừa thẩm mỹ và tối ưu diện tích.

Những mẫu giếng trời cuối nhà ống đẹp, đơn giản nhất

Giếng trời cuối nhà ống vừa có tác dụng lấy ánh sáng vừa mang lại nét thẩm mỹ cho ngôi nhà. Nếu chưa có ý tưởng cho giếng trời nào của ngôi nhà thì bạn có thể tham khảo những mẫu sau.

Nhà hướng tây thì nên đặt bếp hướng nào để hút tài lộc?

Có nhiều cách đặt bếp trong ngôi nhà hướng tây nhưng nếu hướng bếp phù hợp sẽ mang lại cho gia chủ nhiều may mắn, tài lộc.

Hướng giường ngủ trùng hướng nhà là tốt hay xấu theo phong thuỷ?

Đặt hướng giường ngủ trùng hướng nhà được cho là không ảnh hưởng gì tới tài lộc, may mắn của gia chủ trong phong thủy. Tuy vậy, gia chủ cũng cần lưu ý khi chọn hướng giường ngủ.

Cây tùng bồng lai: Ý nghĩa trong phong thủy và cách chăm sóc

Sinh sống tốt trong mọi điều kiện khí hậu, cây tùng bồng lai còn có ý nghĩa phong thuỷ theo hướng mang lại may mắn, tài lộc nên được nhiều người lựa chọn để trang trí nội thất.

Cây hồng môn: Ý nghĩa trong phong thủy và Cách trồng, chăm sóc

Có nhiều ý nghĩa phong thuỷ, dễ trồng và không tốn nhiều công chăm sóc, cây hồng môn hiện được nhiều người lựa chọn để trồng làm cây cảnh trong nhà hoặc nơi làm việc.

Shophouse là gì? Có nên đầu tư không? Ưu nhược điểm cần biết

Những năm gần đây, shophouse đang trở thành xu hướng đầu tư mới của giới kinh doanh bất động sản. Cùng tìm hiểu những ưu và nhược điểm của mô hình nhà ở kết hợp kinh doanh này.

Cải tạo nâng tầng nhà, bạn sẽ hối hận nếu không biết những điều này

Để tăng diện tích sử dụng, cải tạo nâng tầng nhà là phương án tiết kiệm chi phí hơn so với việc đập đi xây mới. Tuy nhiên, việc nâng tầng cần được tính toán kỹ càng để đảm bảo yếu tố an toàn và tối ưu chi phí.

Có 5 tỷ khó “chốt” nhà trung tâm: Mua nhà đất hay chung cư?

Câu chuyện mua nhà của vợ chồng bạn đọc Thanh Phượng với tài chính 5 tỷ đồng là chủ đề được nhiều độc giả VietNamNet quan tâm.

Ý nghĩa phong thuỷ và cách treo chuông gió để rước tài lộc vào nhà

Không chỉ là vật trang trí, chuông gió phong thuỷ còn mang nhiều ý nghĩa liên quan đến tài lộc và may mắn. Cùng tìm hiểu ý nghĩa và cách treo chuông gió phong thuỷ trong nhà.

Có 4 tỷ đồng nên mua dự án nào khu vực gần trung tâm Hà Nội?

Với ngân sách 4 tỷ đồng tôi có thể mua nhà hay căn hộ ở khu vực nào Hà Nội?