Trường Ams công bố chính thức phương án tuyển sinh lớp 6

Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam (Hà Nội) vừa chính thức công bố phương án tuyển sinh vào lớp 6 bậc THCS của trường năm học 2015-2016.

- Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam (Hà Nội) vừa chính thức công bố phương án tuyển sinh vào lớp 6 bậc THCS của trường năm học 2015-2016.

Năm học 2015-2016 trường tuyển 200 chỉ tiêu. Đối tượng là học sinh có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội, đã hoàn thành chương trình tiểu học và có đủ các điều kiện: Đạt học lực Giỏi các năm lớp 1, 2, 3, 4; Được đánh giá hoàn thành các môn ở lớp 5.

Các năm học lớp 3, 4, 5 tổng điểm bài kiểm tra định kỳ cuối năm hai môn tiếng Việt và Toán đạt từ 19 điểm trở lên.

Hạnh kiểm từ lớp 1 đến lớp 4: thực hiện đầy đủ 4 nhiệm vụ của học sinh tiểu học; lớp 5 phần đánh giá năng lực và phẩm chất phải được đánh giá đạt.

Về căn cứ xét tuyển, trường sẽ xét kết quả học tập của từng năm: Điểm kiểm tra định kỳ cuối năm môn Toán và tiếng Việt ở cả 5 năm tiểu học; Điểm kiểm tra định kỳ cuối năm lớp 4, lớp 5 môn Khoa học, Lịch sử và Địa lí.

Điểm ưu tiên: dành cho con của các đối tượng được hưởng chế độ ưu tiên.

Điểm khuyến khích dành cho những học sinh đạt giải cá nhân hoặc đồng đội trong các cuộc thi do Bộ GD-ĐT, Sở GD-ĐT, phòng GD-ĐT tổ chức hoặc phối hợp tổ chức.

Điểm xét tuyển = Điểm học tập từ lớp 1 đến lớp 5 + Điểm khuyến khích + Điểm ưu tiên.

Nhà trường cho biết Kết quả học tập, điểm ưu tiên, điểm khuyến khích được quy đổi thành điểm theo thang điểm 10.

Cách tính điểm cũng được trường quy định cụ thể. Về điểm từ kết quả học tập được tính như sau:

Lớp

Môn học

Tổng điểm tối đa mỗi năm

1

Toán

Tiếng Việt

 

20 điểm

2

Toán

Tiếng Việt

20 điểm

3

Toán

Tiếng Việt

20 điểm

4

Toán

Tiếng Việt

Khoa học

Lịch sử&Địa lý

40 điểm

5

Toán

Tiếng Việt

Khoa học

Lịch sử&Địa lý

40 điểm

Tổng điểm tối đa 5 năm

140

 Về quy đổi điểm ưu tiên, khuyến khích được tính theo quy định sau:

TT

Đối tượng hưởng điểm ưu tiên

Điểm cộng thêm/Ký hiệu

1

Con liệt sĩ

5 (LS)

2

Con thương binh, bệnh binh có tỷ lệ mất sức lao động từ 81% trở lên; con của người được cấp “Giấy chứng nhận người được hưởng chính sách như thương binh, bệnh binh bị suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên”

4 (TB1)

3

Con thương binh, bệnh binh có tỷ lệ mất sức lao động từ 61% đến 80%; Con của người được cấp “Giấy chứng nhận người được hưởng chính sách như thương binh, bệnh binh bị suy giảm khả năng lao động dưới 81%

3 (TB2)

4

Con thương binh, bệnh binh có tỷ lệ mất sức lao động từ 41% đến 60%; Con của người được cấp “Giấy chứng nhận người được hưởng chính sách như thương binh, bệnh binh bị suy giảm khả năng lao động dưới 61%

2 (TB3)

5

Con các cán bộ, chiến sỹ đang công tác tại biên giới, hải đảo (có xác nhận của đơn vị nơi bố hoặc mẹ đang công tác)

2 (BG)

 

Con thương binh, bệnh binh có tỷ lệ mất sức lao động từ 21% đến 40%; Con của người được cấp “Giấy chứng nhận người được hưởng chính sách như thương binh, bệnh binh bị suy giảm khả năng lao động dưới 41%

1 (TB4)

7

Con người dân tộc thiểu số

1 (DT)

Điểm khuyến khích: Là điểm học sinh đạt từ các giải thưởng cá nhân (hoặc đồng đội) trong các cuộc thi do Bộ GD-ĐT, sở GD-ĐT, phòng GD-ĐT chủ trì hoặc phối hợp tổ chức. Các giải thưởng nhận HC được tính như sau: Vàng (Nhất), Bạc (Nhì), Đồng (Ba).

Học sinh đạt nhiều giải thưởng trong nhiều cuộc thi được hưởng 1 mức cộng điểm áp dụng cho loại giải thưởng cao nhất, cụ thể như sau:

{keywords}

Học sinh trúng tuyển là những học sinh đạt điểm xét tuyển theo thứ tự từ cao xuống thấp đến hết chỉ tiêu được giao. Trong trường hợp những học sinh có điểm xét tuyển trùng nhau, nếu tuyển hết thì vượt chỉ tiêu: Nhà trường sẽ cộng điểm khuyến khích của toàn bộ các giải thương học sinh đạt được trng các cuộc thi từ lớp 1 đến lớp 5 và xếp thứ tự từ cao xuống đến đủ chỉ tiêu. Điểm khuyến khích được tính theo quy đổi nêu trên đối với từng loại giải và các cấp chứng nhận giải.

Về thời gian tuyển sinh, ngày 5/6 trường phát hành đơn và hướng dẫn tuyển sinh vào lớp 6 năm học 2015-2016 trên website của trường. Những học sinh không in được đơn tại website của trường sẽ đến nhận đơn vào ngày 8/6 và 9/6. Ngày 24/6 trường thông báo kết quả trúng tuyển tại trường.

Từ 1/7-3/7 trường tiếp nhận hồ sơ trúng tuyển (bản gốc).

  • Văn Chung

tin nổi bật

Nhật Bản: Bắt giữ hiệu trưởng trường THCS vì bị nghi ngờ gạ tình nữ sinh 15 tuổi

Ngày 27/1, tờ Japan Today đưa tin, hiệu trưởng trường THCS Fujimi, Nhật Bản bị cảnh sát bắt giữ hôm 26/1. Ông bị nghi ngờ về tội gạ gẫm một nữ sinh 15 tuổi quan hệ tình dục vào năm ngoái.

Giúp trẻ hào hứng quay lại trường sau kỳ nghỉ Tết

Chuẩn bị cho trẻ đi học trở lại sau Tết là điều được rất nhiều bậc phụ huynh quan tâm. Sau kỳ nghỉ kéo dài với nhiều hoạt động vui chơi, đa số trẻ thường có tâm lý thích chơi và ngại đi học.

Đại học duy nhất được mệnh danh là 'ngôi trấn sấm động'

Học viện gốm sứ Cảnh Đức Trấn tọa lạc tại Cảnh Đức Trấn- thủ đô sứ hàng nghìn năm tuổi là trường đại học đa ngành duy nhất ở Trung Quốc, và có lẽ trên thế giới chuyên đào tạo về gốm sứ.

Gặp MC “mặn mòi” nhất của Đường lên đỉnh Olympia

Với cách nói chuyện duyên dáng không kém phần hài hước, MC Ngọc Huy của Đường lên đỉnh Olympia thường được các thí sinh gọi bằng biệt danh như “thánh troll”', “vựa muối”.

Vị tướng nào từng giả làm nhà sư để lừa sứ thần của giặc?

Cậy mình là nước lớn, sứ thần của giặc nằm khểnh trong sứ quán và không chịu tiếp vua tôi Đại Việt. Vị tướng này đã nghĩ ra cách giả làm nhà sư để vào nói chuyện.

Phương pháp nuôi dạy con thành người toàn năng của cặp đôi Huỳnh Lỗi – Tôn Lợi

Huỳnh Lỗi và Tôn Lợi áp dụng phương pháp nuôi dạy con tiến bộ. Ái nữ Đa Đa dù mới 17 tuổi nhưng đã sở hữu loạt thành tích 'đáng nể'.

Câu chuyện của nữ sinh từng phải đi rửa bát, bốc vác thuê vì gia đình vỡ nợ

Suốt 2 năm kể từ khi gia đình vỡ nợ, Phương không từ chối làm bất kỳ công việc gì, miễn có thể kiếm ra tiền. Cô đi gia sư, phục vụ nhà hàng, chạy tiệc đám cưới, rửa bát,… thậm chí là bốc vác thuê.

Thưởng thịt lợn, cá thay giấy khen cho học sinh xuất sắc

Vừa qua, trường THCS số 10 Phụ Dương ở tỉnh An Huy, Trung Quốc đã thưởng thịt lợn, cá cho học sinh đạt thành tích cao nhân dịp kết thúc học kỳ và đón Tết Nguyên đán.

Đại học nào có nhiều Tổng thống Mỹ nhất?

Mặc dù Hoa Kỳ không có yêu cầu cụ thể về học vấn của tổng thống, nhưng đã có khá nhiều tổng thống đã từng theo học tại nhóm các trường Ivy League.

Loài vật nào là nỗi ác mộng trong Chiến tranh thế giới thứ nhất?

Thế chiến thứ nhất nổi tiếng với các hầm, hào ngập nước và điều kiện vệ sinh vô cùng tồi tệ. Đây là môi trường sống lý tưởng cho một loài vật mà binh lính phải khiếp sợ mỗi khi nhắc đến.

Trường học miền xuôi 'giải nguy' miền ngược

Toàn huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang có 18 trường tiểu học nhưng chỉ có duy nhất 1 giáo viên dạy Tiếng Anh. Vấn đề tưởng chừng bế tắc bỗng tìm ra lời giải nhờ chuyển đổi số và sự chung tay của một trường học miền xuôi.

Nữ phó giáo sư dạy tiếng Việt được đặc cách cấp quốc tịch Đài Loan

Những ngày đầu giảng dạy tiếng Việt cho sinh viên nước ngoài, trường yêu cầu giảng viên không được dạy bằng tiếng Anh. Vì thế, PGS. TS Trần Thị Lan chỉ có thể dạy tiếng Việt… hoàn toàn bằng tiếng Việt.

Những thiên tài vào đại học năm 12 tuổi, làm chủ các công ty riêng

'Tài không đợi tuổi' là từ chính xác để nói về những cậu bé này. Với tài năng thiên bẩm, họ trở thành những sinh viên đại học ở tuổi 12.

Thành phố nào có đấu trường voi và hổ độc nhất thời phong kiến Việt Nam?

Lịch sử phong kiến Việt Nam từng có giai đoạn chuyên tổ chức các cuộc tử chiến giữa voi và hổ để làm nghi thức tế thần. Thậm chí, triều đình còn cho xây dựng một đấu trường chuyên phục vụ hoạt động này.

Để giáo viên hạnh phúc, người lãnh đạo cần nở nụ cười nhiều hơn

Khi những người lãnh đạo cảm thấy hạnh phúc, nở nụ cười nhiều hơn mỗi ngày thì giáo viên cũng thấy hạnh phúc.